Nỗi buồn xe sang: Lexus không bán được chiếc xe nào trong suốt 1 tháng qua

12/09/2018 04:02 PM | Kinh doanh

Sau 8 tháng, Lexus mới bán được 108 chiếc xe, chỉ bằng 1/6 so với cùng kỳ năm 2017.

Nỗi buồn xe sang: Lexus không bán được chiếc xe nào trong suốt 1 tháng qua

Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) vừa công bố số liệu bán hàng tháng 8/2018. Theo đó, doanh số toàn thị trường trong tháng 8 đạt 20.504 xe, bao gồm 13.815 xe du lịch, 6.313 xe thương mại và 376 xe chuyên dụng.

Tháng 8 tiếp tục là tháng buồn với xe sang Lexus. Trong suốt cả tháng, Lexus không bán được một chiếc xe nào. Trước đó, trong giai đoạn 5 tháng, từ tháng 2 đến tháng 6, Lexus chỉ bán được tổng cộng 4 xe. Tháng 7 vừa qua, doanh số Lexus hồi phục trở lại khi đạt 24 chiếc nhưng sang tháng 8 lại về 0.

Tính từ đầu năm 2018 đến nay, tổng doanh số Lexus mới chỉ đạt 108 chiếc, bằng 1/6 cùng kỳ năm trước. Doanh số Lexus giảm mạnh do tác động từ Nghị định 116 ban hành tháng 10 năm ngoái. Nghị định mới quy định về các loại giấy tờ chất lượng kiểu loại xe nhập khẩu được cơ quan có thẩm quyền tại nước ngoài cung cấp. Không phải quốc gia nào trên thế giới cũng cung cấp loại giấy này.

Nỗi buồn xe sang: Lexus không bán được chiếc xe nào trong suốt 1 tháng qua - Ảnh 1.

Doanh số Lexus

Trong khi Lexus không bán được xe, Mercedes-Benz vẫn duy trì được thị phần khoảng 2,5% với doanh số 4.022 chiếc tính từ đầu năm, giảm khoảng 7% so với cùng kỳ.

Dẫn đầu thị phần hiện nay là Toyota, đạt 21,4%, tiếp theo là 2 hãng xe của Thaco là Mazda và Kia với thị phần tương ứng 12,9% và 11,2%.

Hãng xe ấn tượng nhất năm nay là Honda khi doanh số tăng trưởng gần 100%, thị phần từ 4,6% năm ngoái lên 9,4% năm nay.

Hà My

Theo Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  Lexus, xe sang
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tỷ phú Trần Đình Long trở thành người giàu thứ 2 thị trường chứng khoán Việt Nam, vượt qua CEO Vietjet Nguyễn Thị Phương Thảo

Cổ phiếu Hòa Phát tăng giá phi mã thời gian gần đây đã đưa ông Trần Đình Long trở thành người giàu thứ 2 thị trường chứng khoán Việt Nam và là người giàu thứ 3 trên bảng xếp hạng của tạp chí Forbes.

Jason Nguyễn - quản lý loạt KOL đình đám kiêm CEO điển trai, sang chảnh bị khởi tố vì lừa đảo, chiếm đoạt đến 57 tỷ đồng

Jason Nguyễn liên tục chia sẻ về cuộc sống xa hoa, sang chảnh cũng như những bài học khởi nghiệp làm giàu của bản thân. Tuy nhiên mới đây, CEO đình đám này đã bị khởi tố vì lừa đảo, dùng thủ đoạn tinh vi để chiếm đoạt đến 57 tỷ đồng từ đối tác nước ngoài.

Kiếm ngàn tỷ từ bán hàng online trên Facebook, làm video Youtube giờ "hết cửa" trốn thuế

Từ ngày 5/12, các ngân hàng phải có trách nhiệm cung cấp thông tin tài khoản cá nhân theo đề nghị của cơ quan thuế. Theo nghị định mới, các bộ, ngành có liên quan sẽ thiết lập cơ chế quản lý, giám sát các giao dịch thanh toán xuyên biên giới trong thương mại điện tử, kinh doanh dựa trên nền tảng số và các dịch vụ khác với tổ chức, cá nhân ở Việt Nam...

Bạn tưởng McDonald's bán bánh burger mà giàu ư, nhầm to! Nhờ chiến lược tinh vi này, họ là một trong 5 đại gia BĐS hàng đầu thế giới

McDonald’s là một công ty kinh doanh bất động sản khi vay ngân hàng mua đất rồi cho thuê cố định với mức giá do họ đặt sẵn dưới danh tiếng nhượng quyền thương hiệu. Năm 2019, tổng giá trị bất động sản mà McDonald’s nắm giữ lên đến 39 tỷ USD, biến thương hiệu này thành hãng kinh doanh nhà đất lớn thứ 5 thế giới.

Đọc thêm