Galaxy S8 lần đầu tiên giới thiệu khái niệm màn hình vô cực: 2960 x 1440px, màn tràn 2 cạnh, không còn nút Home vật lý

29/03/2017 23:33 PM | Công nghệ

Màn hình vô cực xứng danh xu thế mới dẫn đầu toàn bộ nền công nghiệp smartphone của năm 2017.

Không còn thấp thỏm ngờ vực về những thiết kế và tính năng đồn đại không chính thức về Galaxy S8 nữa, vì chính thức kể từ thời điểm này, siêu phẩm của năm đến từ công ty công nghệ xứ Hàn đã hoàn toàn lộ diện, thỏa mãn mọi câu hỏi đến từ cộng đồng tín đồ công nghệ nói chung cũng như fan hâm mộ dòng flagship của Samsung nói riêng.

Chỉ mới nhìn lướt qua ngoại hình ban đầu thôi là đã đủ để khiến bất kỳ ai cảm thấy choáng ngợp bởi thiết kế của Galaxy S8, cụ thể đó chính là màn hình cùng công nghệ Infinity Display - Màn hình vô cực. Đây là yếu tố chứa đựng hầu như toàn bộ tinh hoa của các dòng flagship tiền nhiệm trước đó, đồng thời sở hữu những cải tiến vượt trội, độc đáo mà không có đối thủ nào sánh ngang được tính tới thời điểm hiện nay, có khả năng thay đổi bộ mặt của toàn bộ thị trường smartphone trên thế giới.

Cụ thể, công ty công nghệ xứ Hàn vẫn đang theo đuổi phương châm "Bigger is Better", nhưng tất nhiên không phải là cắm đầu cắm cổ vào mở rộng kích cỡ smartphone to nhất có thể, mà kích thước của Samsung Galaxy S8 đạt 5,8 inch, nhỉnh hơn 0,1 inch so với nhiều sản phẩm hiện đã xuất hiện tương tự, nhưng diện tích màn hình bao phủ mặt trước được tối giản hết sức với viền màn hình bao trọn các cạnh bên, chỉ chừa lại 2 phần rất mảnh ở trên dưới, đồng thời độ phân giải chạm mức Quad HD+ (2960x1440) với mật độ điểm ảnh cực cao 570 ppi, có thể được tùy chỉnh xuống FullHD+ nếu không cần thiết.

Màn hình tràn vô cực Infinity Display chắc chắn hứa hẹn đem lại trải nghiệm sử dụng, tương tác và giải trí cực thỏa mãn. Công nghệ màn Super AMOLED linh hoạt và sắc nét có lẽ đã quá quen thuộc ngay từ những nét đặc trưng của Galaxy S6/S7 Edge. Chính nhờ lý do đó mà thiết kế cạnh cong cũng được hiện thực hóa, đi kèm với nền tảng giao diện tương tác vuốt - lướt - chạm theo cạnh độc tôn của flagship Samsung.

Do đó, thiết bị trông như có màn hình lớn dài đột phá, nhưng lại vẫn đảm bảo độ vừa tay cho cảm giác cầm nắm thoải mái bất ngờ. Nút Home vật lý được loại bỏ, cộng thêm thiết kế cạnh cong tràn 3D phát triển duy nhất bởi công ty và tỷ lệ màn hình 18,5:9 sẽ hứa hẹn đem lại nhiều sức hút mới đối với cộng đồng người tiêu dùng, không chỉ vì những lợi ích ban đầu và tiềm năng về sau, mà còn mở ra một xu thế mới cho làng smartphone mà chúng tôi sẽ phân tích thêm trong những diễn biến tiếp theo.

Theo NPQM

Cùng chuyên mục
XEM