FPT Shop sa thải 3 nhân viên liên quan vụ đánh cắp dữ liệu khách hàng sửa Macbook

21/09/2021 09:26 PM | Thời sự

Tối 21/9, đại diện FPT cho hay, đơn vị đã có hình thức sa thải đối với nhân viên FPT Shop tự ý tải và lưu trữ dữ liệu của khách hàng trong quá trình sửa máy, đồng thời sẽ bồi thường phía khách hàng thiệt hại về tinh thần.

FPT Shop sa thải 3 nhân viên liên quan vụ đánh cắp dữ liệu khách hàng sửa Macbook

Đại diện FPT Shop khẳng định, hành vi nhân viên đã vi phạm nghiêm trọng các quy định, nội quy. Sau cuộc họp hôm nay công ty đã cho thôi việc nhân viên kĩ thuật, người quản lý shop (có xuất hiện trong video phản hồi của khách) và một nhân viên chăm sóc khách hàng.

"Sự việc lần này các bạn đã tự ý đi ngược với quy định công ty. Doanh nghiệp đã có quy định nhân viên được phép làm gì và không được phép làm gì", FPT Shop cho hay.

Ngay trong sáng nay, lãnh đạo FPT Shop phụ trách kỹ thuật đã yêu cầu nhân viên kĩ thuật đưa ra toàn bộ những dữ liệu còn lưu trữ và yêu cầu xóa toàn bộ.

"Công ty khẳng định đứng ra nhận bồi thường những thiệt hại về mặt tinh thần với khách hàng và khách cũng đồng ý với cách xử lý của công ty", FPT Shop cho biết thêm.

FPT Shop sa thải 3 nhân viên liên quan vụ đánh cắp dữ liệu khách hàng sửa Macbook - Ảnh 1.

FPT Shop sa thải 3 người sau sự việc

Phía FPT Shop là đối tác phân phối sản phẩm chính hãng của Apple tại Việt Nam. Vì vậy, Công ty đã chủ động liên hệ với Apple để hỗ trợ việc xóa bỏ những dữ liệu của khách hàng bị lộ. Ngoài ra, FPT Shop cũng tiếp tục theo dõi để đảm bảo không có những vấn đề nào xảy ra với khách hàng xoay quanh sự cố lần này.

Việc liên hệ với Apple cũng giúp FPT Shop chủ động hơn trong việc theo dõi những dữ liệu của khách sau khi được tải về máy cá nhân của nhân viên kĩ thuật.

Trước đó, ngày 21/9, MXH xôn xao trước thông tin một khách hàng bị nhân viên kỹ thuật của cửa hàng điện máy đánh cắp dữ liệu, chia sẻ thông tin cá nhân của khách hàng khi mang máy đến sửa.

Trong chiều 21/9, đại diện FPT Shop cũng đã làm việc với khách hàng và thông báo về câu chuyện xử lý nội bộ với khách.

Hiện, FPT Shop vẫn đang tiếp tục liên hệ làm việc với phía khách hàng để giải quyết vụ việc.

Minh Ngọc

Nhịp sống Việt

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Khoảnh khắc tỷ phú Bill Gates và vợ cũ chung bước đặc biệt nhất trong đám cưới xa hoa của con gái

Đám cưới con gái tỷ phú Bill Gates đã diễn ra trong không khí thơ mộng và ấm áp, tràn ngập tình yêu thương.

Đào tạo đại học tràn lan, nhiều cử nhân đi xin việc không dám đưa bằng đại học

“Một số em học đại học nhưng khi đi xin việc không dám đưa cái bằng đại học ra vì nhu cầu đó thực chất chỉ cần bằng nghề”, bà Nguyễn Thị Khá, Đại biểu Quốc hội khóa XI, XII, XIII chia sẻ.

Tài chính cá nhân

Người trẻ đặt cược vào tiền điện tử, forex, chứng khoán: "Chọn một con ngựa đặt cược rồi thắng cực to, tưởng mình giỏi giang nhưng cuộc đời không ai chắc sẽ thắng hoài!"

"Tôi cũng muốn tất cả mọi người giàu có hạnh phúc, nhưng bằng chính thực lực của mình chứ không phải chọn một tấm vé số, con ngựa đua và hy vọng nó đổi đời".

Đọc thêm