FPT "có Trương Gia Bình" vẫn đang chạy tốt, liệu đã tới lúc nói lời tạm biệt?

20/09/2016 14:08 PM | Kinh doanh

Doanh thu và lợi nhuận trong tháng 8 của FPT đều tăng mạnh. Trong đó, lợi nhuận tăng hơn 30% so với các tháng trước.

Tại hội diễn mừng 28 năm thành lập FPT, nhân viên tập đoàn công nghệ này đã dàn dựng nhiều tiết mục công phu nói về lãnh đạo của mình. Trong đó, bài hát "Time to say goodbye" đề cập tới tuổi tác của ông Trương Gia Bình và ông Bùi Quang Ngọc, 2 nhân vật đều đã 60 tuổi.

Có ý kiến cho rằng, công ty công nghệ cần những người trẻ, năng động, còn lãnh đạo FPT hiện đã già. Thống kê cho thấy, Ban giám đốc FPT có độ tuổi trung bình 50,6.

Tuy nhiên, dàn lãnh đạo "già" của FPT dường như vẫn đang vận hành công ty rất tốt, khi kết quả kinh doanh tháng 8 vừa qua tăng mạnh.

Doanh thu tháng 8 đạt 3.613 tỷ đồng, lợi nhuận đạt gần 300 tỷ đồng, doanh thu tăng khoảng 15% còn lợi nhuận tăng hơn 30% so với các tháng trước.

Cũng trong tháng 8, doanh thu từ thị trường nước ngoài của FPT là 486 tỷ đồng, lợi nhuận 81 tỷ đồng. Mức lợi nhuận này là cao nhất tính từ đầu năm. FPT đang trong giai đoạn tập trung phát triển và xuất khẩu phần mềm.

FPT cho biết, lĩnh vực bán lẻ 8 tháng đầu năm tăng trưởng 33% về doanh thu và 44% về lợi nhuận. FPT đến cuối tháng 8 có 350 cửa hàng.

Minh Quân

Cùng chuyên mục
XEM