FPT "có Trương Gia Bình" vẫn đang chạy tốt, liệu đã tới lúc nói lời tạm biệt?

20/09/2016 02:08 PM | Kinh doanh

Doanh thu và lợi nhuận trong tháng 8 của FPT đều tăng mạnh. Trong đó, lợi nhuận tăng hơn 30% so với các tháng trước.

FPT "có Trương Gia Bình" vẫn đang chạy tốt, liệu đã tới lúc nói lời tạm biệt?

Tại hội diễn mừng 28 năm thành lập FPT, nhân viên tập đoàn công nghệ này đã dàn dựng nhiều tiết mục công phu nói về lãnh đạo của mình. Trong đó, bài hát "Time to say goodbye" đề cập tới tuổi tác của ông Trương Gia Bình và ông Bùi Quang Ngọc, 2 nhân vật đều đã 60 tuổi.

Có ý kiến cho rằng, công ty công nghệ cần những người trẻ, năng động, còn lãnh đạo FPT hiện đã già. Thống kê cho thấy, Ban giám đốc FPT có độ tuổi trung bình 50,6.

Tuy nhiên, dàn lãnh đạo "già" của FPT dường như vẫn đang vận hành công ty rất tốt, khi kết quả kinh doanh tháng 8 vừa qua tăng mạnh.

Doanh thu tháng 8 đạt 3.613 tỷ đồng, lợi nhuận đạt gần 300 tỷ đồng, doanh thu tăng khoảng 15% còn lợi nhuận tăng hơn 30% so với các tháng trước.

Cũng trong tháng 8, doanh thu từ thị trường nước ngoài của FPT là 486 tỷ đồng, lợi nhuận 81 tỷ đồng. Mức lợi nhuận này là cao nhất tính từ đầu năm. FPT đang trong giai đoạn tập trung phát triển và xuất khẩu phần mềm.

FPT cho biết, lĩnh vực bán lẻ 8 tháng đầu năm tăng trưởng 33% về doanh thu và 44% về lợi nhuận. FPT đến cuối tháng 8 có 350 cửa hàng.

Minh Quân

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ngô Thùy Anh - Forbes Under 30 Việt Nam: Công việc của chúng tôi giống như đi “phá băng”, phá vỡ những rào cản giữa người cao tuổi và công nghệ

23 tuổi, cầm tấm bằng MBA loại Giỏi, Ngô Thùy Anh đã có một quyết định bị nhiều người nói là có chút dại khờ, đó là từ chối những lời đề nghị làm việc tại tập đoàn tài chính ở Phố Wall - New York (Mỹ) để trở về Việt Nam khởi nghiệp. 28 tuổi, cô “có trong tay” 3 công ty startup và được tạp chí Forbes Việt Nam vinh danh.

Lạm phát đã đến cốc cà phê của người tiêu dùng: Highlands Coffee vừa tăng giá đồ uống 6.000-10.000 đồng, có món tăng tới 18%

Người tiêu dùng đang dần cảm nhận rõ hơn những biểu hiện của lạm phát, giá xăng tăng ảnh hưởng đến đời sống của mình.

CGV lỗ 187 triệu USD trong năm 2021

Đại dịch đã gây ảnh hưởng nặng nề tới CGV.

Thương hiệu Comple, Veston Hồng Ngọc thường xuyên xuất hiện trên tivi một thời giờ ra sao?

Những năm 90, nhắc đến Hồng Ngọc người ta nghĩ ngay đến những bộ comple, veston, áo dài cao cấp cùng đoạn quảng cáo đi vào ký ức của rất nhiều người thế hệ 8x, 9x. Ngày nay, Hồng Ngọc chỉ còn là 1 cửa hàng bán sẵn và may đo vest, với mặt tiền khá rộng rãi, nằm trên con phố Tôn Đức Thắng đông đúc.

Đọc thêm