CEO FPT lên tiếng sau khi bị nhân viên chế nhạc, đóng kịch mỉa mai, giục về hưu

19/09/2016 10:16 AM | Kinh doanh

Tổng giám đốc tập đoàn FPT Bùi Quang Ngọc cho biết “Lữ Bố hí Điêu Thuyền” là một phần trong dòng hài kịch của FPT và đơn giản, đó chỉ là vở diễn trào lộng mua vui cho cán bộ, nhân viên của tập đoàn.

Trong hội diễn đêm 13/9 mừng 28 năm thành lập FPT , những nghệ sĩ “cây nhà lá vườn” liên tiếp gây bất ngờ với loạt tiết mục mỉa mai lãnh đạo, giục sếp về hưu, trong đó điển hình nhất là bài “ Time to say goodbye ” và vở kịch “Lữ Bố hí Điêu Thuyền”. Dù "nói lời cay đắng" với lãnh đạo nhưng vở kịch không những đoạt giải nhất hội diễn mà còn được nhân vật bị chỉ trích thưởng thêm tiền.

Trao đổi với Tri Thức Trẻ xung quanh bài hát, vở diễn đang gây bão trên mạng, Tổng giám đốc Bùi Quang Ngọc cho biết Hội diễn đêm 13/9 của FPT đã có hơn 20 năm nay và những vở hài kịch là một phần trong đó. “Đơn giản, chúng chỉ là những vở hài kịch, mang tính trào lộng của cán bộ, nhân viên FPT”, ông Bùi Quang Ngọc nói về những bài hát, vở diễn “tỉa tót”, kêu gọi lãnh đạo về hưu.

Dù không đề cập trực tiếp tới kế hoạch về hưu hay tin đồn xung quanh việc những người trẻ tuổi, có tài rời tập đoàn, ông Ngọc nhấn mạnh: “Hiện FPT có rất nhiều cán bộ lãnh đạo trẻ, rất trẻ, ở nhiều cấp khác nhau. Các cán bộ trẻ của FPT đang lao động trong một môi trường năng động, dân chủ, minh bạch và đang đóng góp rất nhiều cho sự nghiệp của FPT”.

Trong mấy ngày qua, những vở diễn mỉa mai Tổng giám đốc Bùi Quang Ngọc hay thúc giục Chủ tịch Hội đồng quản trị Trương Gia Bình về hưu của nhân viên FPT liên tục gây bão trên mạng. Đinh Công Sáng, diễn viên trong vở kịch châm biếm đồng thời là ca sĩ trình diễn bài nhạc chế giục lãnh đạo về hưu, còn được thưởng nóng 10 triệu đồng từ tiền của cá nhân CEO.

Khoe trên Facebook cá nhân, Sáng cho biết anh và các bạn diễn được đích thân Tổng giám đốc Bùi Quang Ngọc thưởng 10 triệu sau khi đã nhận 10 triệu từ ban tổ chức cho giải nhất. Bản thân Sáng cũng bất ngờ khi được thưởng vì hai tác phẩm có sự góp mặt của anh đều đều cập tới những vấn đề nóng của FPT, trong đó nổi bật nhất là việc các lãnh đạo chưa chịu về hưu dù đã ngoài 60.

Theo Linh Anh

Cùng chuyên mục
XEM