Đóng kịch giục ông Trương Gia Bình về hưu, mỉa mai CEO, nhân viên FPT được thưởng "ngoài" 10 triệu đồng

19/09/2016 08:15 AM | Kinh doanh

Vở kịch “Lữ Bố hí Điêu Thuyền” có nội dung mỉa mai lãnh đạo FPT, đặc biệt là ông Bùi Quang Ngọc - Tổng giám đốc, giành giải nhất hội diễn FPT. Ngoài việc được giải 10 triệu đồng của hội diễn, nhóm diễn kịch còn được ông Bùi Quang Ngọc thưởng riêng 10 triệu đồng tiền cá nhân. Đinh Công Sáng, người diễn cũng là nhân vật hát: "Bình ơi, bọn mình 60..." trong tiết mục gây bão "Time to say goodbye".

Đinh Công Sáng, nhân viên của FPT - người tham gia vở kịch "Lữ Bố hí Điêu Thuyền" khoe trên trang cá nhân khoản tiền được ông Bùi Quang Ngọc - Tổng giám đốc thưởng bằng tiền cá nhân. Nguồn tin từ FPT cho biết, ông Ngọc tặng thêm anh em diễn vở kịch đoạt giải nhất hội diễn 10 triệu đồng. Vở kịch này đã được thưởng 10 triệu đồng trước đó từ ban tổ chức.

Người khoe tiền thưởng - Đinh Công Sáng, cũng đóng vai ông Bùi Quang Ngọc trong tiết mục gây bão "Time to say goodbye" với câu hát nổi tiếng: "Bình ơi, bọn mình 60, FPT đã lớn... Quá cao rồi, quá oai rồi, về thôi!".

Còn trong vở kịch "Lữ Bố hí Điêu Thuyền" do nhân viên FPT sáng tác và tự diễn, Đinh Công Sáng và các bạn diễn chê sếp già, mặt mụn, hay chửi bậy với “mắt trắng, môi thâm, mồm râu, hay nổi nóng"... Trong khi đó, doanh thu của FPT giảm sút mấy năm gần đây, hàng loạt chi phí bị cắt giảm, tác động trực tiếp tới hoạt động của nhiều bộ phận... mà "sếp tổng" (ông Bùi Quang Ngọc - trong vở kịch là nhân vật Đổng Trác) vẫn mua Mercedes S500 nhiều tỷ để "chạy thuế"...

Chủ tịch HĐQT FPT, ông Trương Gia Bình cũng là một nhân vật được nhắc tới trong vở kịch (Trương Hiến đế) với mô tả “coi trời bằng vung” hay “chém gió hơn đài”.

Vở kịch cũng đề cập tới vấn đề nóng của FPT là việc các sếp to nhất mãi chưa về hưu, với mô tả lãnh đạo ngoài 60 tuổi vẫn tiếp tục là “ôm rơm rặm bụng” rồi “trăm dâu đổ đầu tằm” dẫn tới ngày đêm lo nghĩ, ảnh hưởng tới sức khoẻ với nhẹ thì “mặt mụn như đang dậy thì”, nặng thì “thoái hoá đốt sống cổ”.

Hãy chuẩn bị cho FPT không Trương Gia Bình

Theo Linh Anh

Cùng chuyên mục
XEM