Fortnite - Con gà đẻ trứng vàng tỷ USD của làng game thế giới

23/07/2018 18:38 PM | Công nghệ

Mang về doanh thu hàng tỷ USD dù mới ra mắt được 1 năm, hiện doanh thu của Fortninte vẫn đang tiếp tục tăng trưởng.

Fortnite dù chỉ mới ra mắt được 1 năm nhưng đã chứng tỏ được rằng mình là con gà đẻ trứng vàng trị giá cả tỷ USD chứ không chỉ đơn thuần là một tựa game nổi theo phong trào. Hiện tại doanh thu của game vẫn đang tiếp tục tăng lên.

Nếu làm một phép so sánh nhỏ thì có thể thấy rằng doanh thu của Fortnite còn lớn hơn hẳn so với một bộ phim bom tấn thành công nhất của Hollywood trong năm vừa rồi như Spider-Man: Homecoming hay Jumanji: Welcome to the Jungle.

Theo thống kê của Super Data cho biết, số tiền Fortnite kiếm được đều chỉ nhờ các giao dịch vật phẩm ảo trong game. Khi tham gia vào trò chơi này, người chơi có thể bỏ ra 10 USD để nhận tiền trong game và mua trang phục, phụ kiện... trang bị cho nhân vật của mình.

Fortnite - Con gà đẻ trứng vàng tỷ USD của làng game thế giới - Ảnh 1.

Người chơi có thể sử dụng thời gian chơi của mình để kiếm các vật phẩm hiếm, được nhiều người ưa thích. Những người không có thời gian chơi thì có thể dùng tiền nạp vào để mua những bộ trang phục theo ý muốn. Được biết, những bộ trang phục nhân vật được yêu thích nhất trong game có thể có giá lên tới 20 USD.

Dành cho những ai chưa biết thì Fortnite là tựa game thuộc thể loại đấu tranh sinh tồn được làm dựa theo bộ truyện tranh Battle Rolaye của Nhật Bản. Trong game, người chơi sẽ được đóng vai trò là một chiến binh, được đưa đến một khu vực nhất định để chiến đấu với những người chơi khác. Sau một khoảng thời gian, khu vực chơi sẽ bị thu hẹp dần lại cho đến khi chỉ có 1 người duy nhất còn sống sót trong trò chơi, đó sẽ là người chiến thắng. Đã từng có rất nhiều tựa game thuộc thể loại này được ra mắt, điển hình nhất trong số đó là PlayerUnknown's Battlegrounds (PUBG).

Thành công của Fortnite được đánh giá là nhờ một phần vào việc kéo được những người nổi tiếng tham gia chơi và stream game. Điển hình như streamer Tyler "Ninja" Blevins với thu nhập lên đến 5 triệu USD mỗi tháng. Thậm chí streamer này còn được bình chọn là người có ảnh hưởng trên mạng xã hội nhất trong giới thể thao, xếp trên cả Cristiano Ronaldo.

Fortnite - Con gà đẻ trứng vàng tỷ USD của làng game thế giới - Ảnh 2.
Số lượt tương tác trên mạng xã hội với tài khoản của Tyler còn nhiều hơn cả ngôi sao bóng đá người Bồ Đào Nha Cristiano Ronaldo. Ảnh: Linkedln.

Super Data đã dự đoán rằng trò chơi thuộc thể loại sinh tồn tương tự có thể kiếm được khoảng 12% doanh thu của cả làng game trong năm 2018. Chỉ riêng Fornite tính đến thời điểm tháng 03 vừa qua đã có doanh thu tới 8,9 tỷ USD và dự kiến sẽ còn tiếp tục tăng trưởng nhờ vào sức hút của thể loại game sinh tồn này vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

Thang Tru

Cùng chuyên mục
XEM