FLC của Chủ tịch Trịnh Văn Quyết vừa có phiên giao dịch kỷ lục 135 triệu cổ phiếu: Nhà đầu tư chốt lời ăn Tết?

10/01/2022 04:08 PM | Kinh doanh

Lượng giao dịch của FLC chiếm tới gần 20% khối lượng cổ phiếu lưu hành của Tập đoàn.

FLC của Chủ tịch Trịnh Văn Quyết vừa có phiên giao dịch kỷ lục 135 triệu cổ phiếu: Nhà đầu tư chốt lời ăn Tết?

Trong phiên giao dịch ngày 10/1/2022, cổ phiếu FLC của ông Trịnh Văn Quyết tăng giá mạnh ngay từ đầu phiên sáng, có lúc lên tới giá trần 24.100 đồng/cổ phiếu.

Những tưởng FLC sẽ nối dài chuỗi đà tăng thời gian gần đây, thì chỉ trong 1 tiếng giao dịch cuối phiên chiều, nhà đầu tư bất ngờ ồ ạt bán tháo FLC, đẩy giá về "sàn" 21.000 đồng/cổ phiếu.

Số liệu thống kê cho thấy, đã có 17,4 triệu cổ phiếu được khớp tại giá trần và 20 triệu cổ phiếu được giao dịch tại giá sàn.

FLC của Chủ tịch Trịnh Văn Quyết vừa có phiên giao dịch kỷ lục 135 triệu cổ phiếu: Nhà đầu tư chốt lời ăn Tết? - Ảnh 1.

Thống kê khớp lệnh cổ phiếu FLC theo bước giá

Đáng chú ý, tổng khối lượng giao dịch của FLC hôm nay lên tới 135 triệu đơn vị. FLC có 710 triệu cổ phiếu lưu hành trên thị trường. Như vậy, thanh khoản hôm nay chiếm tới gần 20% tổng khối lượng lưu hành của FLC.

FLC của Chủ tịch Trịnh Văn Quyết vừa có phiên giao dịch kỷ lục 135 triệu cổ phiếu: Nhà đầu tư chốt lời ăn Tết? - Ảnh 2.

Cổ phiếu FLC đảo chiều giảm mạnh trong phiên 10/1 với thanh khoản lớn kỷ lục

Trươc đó, FLC đã trải qua chuỗi tăng giá ấn tượng. Tính trong vòng 1 năm, giá FLC đã tăng tới 350%, trong khi VN-Index 1 năm qua chỉ tăng khoảng 27%. Đặc biệt, FLC không chỉ hồi phục được về mốc tham chiếu mà còn vượt qua mốc 20.000 đồng/cổ phiếu. Giá trị vốn hóa của FLC được nâng lên 15.000 tỷ đồng.

Trong cơ cấu cổ đông của FLC, Chủ tịch Trịnh Văn Quyết hiện sở hữu 215 triệu cổ phiếu, giá trị khoảng hơn 4.500 tỷ đồng.

Một cổ phiếu khác thuộc "họ FLC" cũng bị bán tháo hôm nay là ROS của FLC Faros. ROS đóng cửa tại giá sàn, với thanh khoản 57 triệu cổ phiếu. Trong 1 năm qua, giá ROS tăng tới 450%.

FLC của Chủ tịch Trịnh Văn Quyết vừa có phiên giao dịch kỷ lục 135 triệu cổ phiếu: Nhà đầu tư chốt lời ăn Tết? - Ảnh 3.

Cổ phiếu FLC và ROS tăng mạnh trong 1 năm qua

https://cafebiz.vn/flc-cua-chu-tich-trinh-van-quyet-vua-co-phien-giao-dich-ky-luc-135-trieu-co-phieu-nha-dau-tu-chot-loi-an-tet-202201101607464.chn

Hà My

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Từ khóa:  flc, trịnh văn quyết, ros
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chuyện Vua Dép Lốp và Cường "phò mã”: Bỏ ghế phó giám đốc theo nghiệp làm dép cao su của bố vợ, tham vọng tạo nên “đôi dép quốc dân” Việt Nam

Nguyễn Tiến Cường có 8 năm khởi nghiệp với nghề làm dép thì 3 năm hầu như không bán được đôi nào, 2 năm Covid khiến việc kinh doanh đóng băng. Tính ra, chặng đường khởi nghiệp của Cường là bản hợp ca lẫn lộn, mà buồn có thể nhiều hơn vui. Nhưng Cường bảo anh không sợ khó, không sợ khổ, cũng chưa bao giờ nghĩ đến chuyện từ bỏ, vì “trong đầu tôi chỉ nghĩ đến làm dép, không làm dép thì làm gì”.

BizInsider

Chính sách mới từ ngày 1/6: Người dùng Việt Nam chạy quảng cáo Facebook sẽ phải trả tiền cho những khoản thuế và phí nào?

Có 5 cách tính chi phí khác nhau và những khoản tiền liên quan đến 2 chữ TH, đó là phí THẺ & THUẾ.

Forbes Under 30 châu Á vinh danh 5 đại diện Việt Nam: Người là lãnh đạo tại VinBus, người chế tạo vải từ vỏ hải sản

Trong số đó, có những gương mặt đã xuất hiện trong danh sách Forbes Under 30 Việt Nam năm 2022.

Shark Tank Việt Nam

Phỏng vấn 4 startup được rót vốn thành công sau Shark Tank mùa 4: Làm sao chinh phục dàn cá mập và khiến họ bỏ tiền thật sau khi lên sóng?

Chỉ khi các startup trung thực và minh bạch các số liệu, thì mới có thể hiểu hết mọi ngóc ngách của dự án mình đang làm, tự tin ứng phó với bất cứ câu hỏi nào đến từ các Shark trong bể cá mập. Bên cạnh đó, chúng ta cũng nên nghiên cứu thật kỹ các Shark để biết khẩu vị đầu tư cụ thể của từng người; dự án và bản thân mình phù hợp nhất với ai, rồi tập trung ‘tấn công’ người đó.

Đọc thêm