FIFA có thể phạt bóng đá Việt Nam vì Văn Hậu

23/04/2020 17:02 PM | Xã hội

Bóng đá Việt Nam có thể đối diện án phạt từ FIFA nếu LĐBĐVN (VFF) tạo tiền lệ cho Đoàn Văn Hậu thi đấu từ lượt đi V-League 2020.

Vấn đề phát sinh khi hợp đồng của Văn Hậu với SC Heerenveen sắp đáo hạn vào cuối tháng 6 tới. Hiện chưa dấu hiệu nào cho thấy đội bóng của bầu Hiển muốn để Văn Hậu tiếp tục ở lại đội bóng Hà Lan để phát triển tài năng.

Trong thông báo mới đây, CLB Hà Nội đã để ngỏ khả năng đưa Văn Hậu về nước và “sớm lấy lại phong độ” khi V-League trở lại sau dịch COVID-19. Tuy nhiên, kế hoạch của CLB Hà Nội có thể gặp trở ngại bởi V-League đã hết hạn đăng ký bổ sung cầu thủ giai đoạn lượt đi (22/2).

Mới đây, đã có những ý kiến cho rằng VFF và VPF nên “xem xét” để cho Văn Hậu được đặc quyền thi đấu vì hậu vệ đội bóng của bầu Hiển là “tài sản quốc gia”. Tuy nhiên trao đổi với Tiền Phong, một quan chức VFF cho biết thời hạn đăng ký bổ sung cầu thủ V-League ở lượt đi đã báo cáo FIFA. Do đó, nếu tự ý ra quyết định, bóng đá Việt Nam có thể đối diện án phạt rất nặng từ tổ chức bóng đá lớn nhất hành tinh.

Chia sẻ với báo chí vừa qua, Văn Hậu đã bày tỏ nguyện vọng tha thiết được ở lại SC Heerenveen để tiếp tục quá trình ăn tập, phát triển tài năng. Chỉ sau ít tháng khi chuyển tới Heerenveen, Văn Hậu đã được bầu Hiển đánh giá có nhiều tiến bộ, phát triển cơ bắp, thể hình...dù chưa được ra sân ở giải VĐQG Hà Lan. Đây là lý do bầu Hiển không ủng hộ Văn Hậu về tập trung đội U23 Việt Nam dự VCK U23 châu Á 2020 theo mong muốn của HLV Park Hang Seo. Lý do, ông Hiển muốn Văn Hậu về lâu dài có thể đóng góp nhiều hơn cho bóng đá Việt Nam khi đã thành tài.

Ở mùa giải trước, do trục trặc với SLNA, tiền vệ Trọng Hoàng cũng phải chấp nhận nghỉ cả lượt đi V-League 2019 dù đã ký hợp đồng với Viettel.

Theo TIỂU PHÙNG

Cùng chuyên mục
XEM