FBI đã phải tốn tới 7 năm lương trả cho giám đốc chỉ để mở khóa 1 chiếc iPhone

22/04/2016 04:10 PM | Công nghệ

Giám đốc FBI James Comey tiết lộ, chi phí để mở khóa được chiếc iPhone mà Syed Farook sử dụng thậm chí còn nhiều hơn số tiền ông làm ra trong vòng bảy năm bốn tháng trước khi nghỉ hưu.

FBI đã phải tốn tới 7 năm lương trả cho giám đốc chỉ để mở khóa 1 chiếc iPhone

Theo Cục điều tra liên bang Mỹ, tiền lương hàng năm của Comey rơi vào khoảng 183.300 USD, không bao gồm tiền thưởng.

Tuy nhiên, FBI đã mạnh tay chi ra một số tiền khổng lồ là hơn 1,3 triệu đô chỉ để mở khóa chiếc iPhone trong vụ San Bernardino. Số tiền này thậm chí gấp hơn 7 năm lương của giám đốc cơ quan này.

“Đó là một số tiền lớn, nhưng rất xứng đáng để bỏ ra”, ông Comey phát biểu trong Diễn đàn An ninh tại London vào thứ Năm vừa rồi.

Sự thật thú vị là “một tấn tiền” để phá vỡ bảo mật của một chiếc điện thoại lại tương đương với số tiền mà công ty an ninh Zerodium tuyên bố trao thưởng cho bất kì ai tìm ra lỗ hổng bảo mật và jailbreak được iOS vào năm ngoái là 1 triệu đô.

Theo các quan chức thực thi pháp luật giấu tên, iPhone của Farook không chứa các địa chỉ liên lạc hoặc tin nhắn giúp ích việc điều tra, nhưng nó làm sáng tỏ rằng hắn đã không liên lạc với bất kì ai sau cuộc tấn công, đồng nghĩa với việc cuộc tấn công này chỉ được thực hiện bởi Farook và vợ mà không có sự hỗ trợ từ bạn bè hoặc người thân trong gia đình.

Phương pháp được sử dụng để phá khóa iPhone 5c của kẻ sát nhân không tương thích với iPhone 5s và dòng máy mới hơn, tuy nhiên FBI có thể tiếp tục sử dụng nó để truy cập vào cả những chiếc iPhone 5c chạy iOS 9.


Dù tốn rất nhiều tiền cho phi vụ này nhưng phương pháp phá khóa của FBI chỉ có thể áp dụng trên iPhone 5c và chịu thua với iPhone 5s.

Dù tốn rất nhiều tiền cho phi vụ này nhưng phương pháp phá khóa của FBI chỉ có thể áp dụng trên iPhone 5c và chịu thua với iPhone 5s.

FBI dự kiến sẽ thuê thêm công ty bên thứ ba để lấy thông tin từ thiết bị đã được mã hóa. Nếu việc này được thực hiện thì đây sẽ là bước mở đường cho những cuộc điều tra sau này.

Thành NT

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Samsung ra sao sau khi chủ tịch Lee Kun-hee qua đời?

Chủ tịch vừa qua đời, Phó chủ tịch đang có nguy cơ phải ngồi tù 10 năm, con thuyền Samsung sẽ ra sao?

Chủ tịch tập đoàn Samsung Lee Kun-hee qua đời

Chủ tịch Samsung Lee Kun-hee vừa qua đời, hưởng thọ 78 tuổi.

Người trong giới quảng cáo hé lộ về Thuỷ Tiên: "Brand cháy hàng, giá lại double, tương tác tăng 50 lần sau khi đi cứu trợ miền Trung"

Chia sẻ của một người làm trong lĩnh vực quảng cáo và kinh doanh về Thuỷ Tiên đang khiến nhiều người chú ý.

Thật không may cho môi trường, ngay cả củ sạc nhanh của iPhone 11 Pro cũng không thể sạc nhanh cho iPhone 12

Thế là Apple lại có thể kiếm thêm tiền từ bán phụ kiện sạc nhanh cho iPhone 12.

Đọc thêm