Faros Zoo được cấp 129ha đất để làm vườn thú hoang dã safari tại Quy Nhơn

27/03/2017 16:06 PM | Kinh doanh

Faros Zoo là công ty con của FLC Faros, có vốn điều lệ 50 tỷ đồng trong đó FLC Faros sở hữu 90%.

Theo tin từ Công ty cổ phần Xây dựng FLC Faros, UBND Tỉnh Bình Định vừa có quyết định về việc giao đất cho Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Vườn thú Faros (Faros Zoo) để thực hiện dự án Công viên động vật hoang dã FLC Quy Nhơn.

Cụ thể, UBND tỉnh Bình Định cho Faros Zoo thuê 129,1ha đất tại Khu Kinh tế Nhơn Hội thuộc xã Nhơn Lý và xã Nhơn Hội, Thành phố Quy Nhơn, Tỉnh Bình Định.

Thời hạn sử dụng đất là 50 năm, kể từ ngày 7/6/2016 (ngày bàn giao mốc giới và diện tích đất thực địa) đến ngày 7/6/2066. Hình thức thuê đất là trả tiền thuê 1 lần cho toàn bộ thời gian thuê.

UBND tỉnh Bình Định cũng giao Phòng Quản lý Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bình Định phối hợp với tổ công tác xác định giá đất cụ thể cho dự án, trình cấp thẩm quyền thẩm định và phê duyệt cũng như chuyển thông tin đến cơ quan Thuế để xác định nghĩa vụ tài chính về đất đai theo quy định; phối hợp với các đơn vị có liên quan bàn giao đất trên thực địa và trao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho chủ dự án.

Faros Zoo là công ty thành viên thuộc FLC Faros. Công ty có vốn điều lệ 50 tỷ đồng, trong đó FLC Faros sở hữu 90%. Chủ tịch Faros Zoo là ông Lê Văn Sắc.

Faros Zoo tiền thân là Công ty Cổ phần Khoáng sản Faros Bình Định. Sau đó, theo định hướng chiến lược mới của Hội đồng Quản trị và Ban Giám đốc Công ty Cổ phần Xây dựng Faros, Công ty được đổi tên thành Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Vườn thú Faros.

Hà My

Cùng chuyên mục
XEM