Facebook tắt toàn bộ quảng cáo tại Thái Lan trong thời gian quốc tang

14/10/2016 09:02 PM | Công nghệ

Facebook cho biết, thời quảng cáo tại quốc gia này sẽ tắt trong suốt thời gian quốc tang. Quảng cáo tại các quốc gia khác vẫn được duy trì như bình thường.

Facebook tắt toàn bộ quảng cáo tại Thái Lan trong thời gian quốc tang

Mạng xã hội Facebook đã ra quyết định tắt toàn bộ quảng cáo của khách hàng tại Thái Lan, sau khi nhà vua Bhumibol Adulyadej qua đời. Đây là lần đầu tiên Facebook tắt quảng cáo trên một toàn bộ một quốc gia.

70 năm trị vì của vua Bhumibol Adulyadej đã kết thúc vào hôm Thứ Năm, khi ông qua đời ở tuổi 88. Facebook cho biết, sẽ bỏ quảng cáo trong suốt thời gian Thái Lan để tang nhà vua và không biết thời gian sẽ kéo dài bao lâu.

Theo tin từ cung điện hoàng gia, tất cả các tòa nhà chính phủ sẽ treo cờ Tổ quốc trong 30 ngày kể từ Thứ Sáu và tất cả cán bộ công chức sẽ phải mặc đồ đen trong vòng 1 năm.

Facebook từ chối bình luận thêm về việc dừng chạy quảng cáo. Tuy nhiên, mạng xã hội này khẳng định quảng cáo ở các quốc gia khác vẫn sẽ hoạt động bình thường.

Nhiều trang web khác cũng đã thể hiện sự tiếc thương đối với nhà vua Thái Lan. Trang chủ Google tại Thái Lan đã chuyển sang tông trắng-xám. Tuy nhiên, Google vẫn duy trì các quảng cáo của mình.

Facebook không phải hãng công nghệ đầu tiên thể hiện sự tôn trọng với những người đã khuất. Trước đó, Yahoo đã từng tắt toàn bộ quảng cáo và chuyển sang màu đen-trắng ở trang chủ tại Singapore khi Thủ tướng Lý Quang Diệu qua đời.

Minh Quân

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Trung Nguyên tuyên bố: Bà Lê Hoàng Diệp Thảo không còn là cổ đông trong tất cả công ty thuộc Tập đoàn

Sau khi ông Đặng Lê Nguyên Vũ thanh toán số tiền chênh lệch tài sản trị giá 1.190 tỷ đồng, Tập đoàn Trung Nguyên đã hoàn thành văn bản, thủ tục để thay đổi thông tin cổ đông, và cái tên Lê Hoàng Diệp Thảo đã không còn xuất hiện trong danh sách cổ đông.

VinMart “giải cứu tôm hùm”: Tuyên bố bán hàng không lợi nhuận, hỗ trợ nông dân ảnh hưởng bởi dịch Corona, giá chỉ 495 ngàn đồng/kg

Theo thông tin từ VinMart, đây là chương trình bán hàng không lợi nhuận nhằm hỗ trợ những nông dân nuôi tôm hùm bị ảnh hưởng bởi đại dịch Corona.

Dừng thí điểm xe công nghệ, Grab sẽ hoạt động ra sao tại Việt Nam?

Từ 1/4, Bộ GTVT sẽ dừng hoạt động thí điểm xe công nghệ, nhiều người lo lắng cho số phận của các hãng gọi xe công nghệ như Grab, FastGo, be,...

Sau khi gây thiệt hại 53 tỷ đồng cho NĐT, tác giả cuốn “Cỗ máy in tiền” phủ nhận: Hoàn toàn tự nguyện, không ép buộc, không hợp đồng cam kết

Ông Phan Hoàng Nam (sinh năm 1981), đồng tác giả cuốn ‘Cỗ máy in tiền", Giám đốc Công ty TNHH Nobel Global mới đây đã bị nhóm 51 nhà đầu tư gửi đơn tố cáo sau khi gây thiệt hại gần 53 tỷ đồng.

Đọc thêm