Facebook Messenger bổ sung tính năng trả lời trích dẫn, tiến thêm một bước trong việc hợp nhất các nền tảng chat

21/03/2019 04:00 PM | Công nghệ

Tính năng đơn giản này đã xuất hiện từ lâu trên một ứng dụng chat khác Facebook sở hữu: WhatsApp.

Facebook Messenger bổ sung tính năng trả lời trích dẫn, tiến thêm một bước trong việc hợp nhất các nền tảng chat

Theo VentureBeat, hôm nay Facebook Messenger vừa được cập nhật một tính năng mới: khả năng trích dẫn và trả lời cho từng tin nhắn cụ thể trong một đoạn hội thoại, giúp người dùng dễ theo dõi nội dung cuộc trò chuyện hơn (đặc biệt khi ở trong một group chat đông người tham gia).

Tính năng này sẽ xuất hiện bên cạnh dãy reaction emoji hiện tại. Giờ đây khi bạn ấn và giữ vào một tin nhắn cụ thể nào đó, bên cạnh khả năng thêm một emoji reaction vào tin nhắn, bạn sẽ có thể trả lời nó với nút "reply" mới.

Facebook Messenger bổ sung tính năng trả lời trích dẫn, tiến thêm một bước trong việc hợp nhất các nền tảng chat - Ảnh 1.

Khi trả lời, một dòng trích dẫn tin nhắn gốc sẽ hiện ra trên câu trả lời của bạn. Những tin nhắn này sẽ không tạo ra một luồng tin nhắn riêng, mà vẫn nằm trong cửa sổ chat của đoạn hội thoại, nhưng nó vẫn khá hữu dụng.

Là một tính năng khá đơn giản, khả năng trả lời trích dẫn vốn đã xuất hiện từ lâu trên một ứng dụng chat khác do Facebook sở hữu: WhatsApp.

Facebook Messenger bổ sung tính năng trả lời trích dẫn, tiến thêm một bước trong việc hợp nhất các nền tảng chat - Ảnh 2.

Vì vậy, động thái này còn được xem như một bước tiến nữa của công ty cho tham vọng tạo ra một hệ thống đa nền tảng, có thể hợp nhất các dịch vụ nhắn tin Messenger, WhatsApp và Instagram vào làm một – đồng nhất các tính năng riêng biệt trên cả 3 nền tảng này để giúp việc kết hợp lại với nhau dễ dàng hơn khi nó xuất hiện.

Theo Nguyễn Hải

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Quán nhậu đông nghịt người sau giãn cách xã hội, sự lạc quan Top đầu của người Việt sẽ giúp nền kinh tế phục hồi nhanh hơn?

6h30 chiều cuối tuần, quán nhậu trên đường Ngụy Như Kon Tum không còn chỗ trống. Ngành F&B, vốn chịu "cú đấm kép" từ Nghị định 100 lẫn Covid-19, đang có dấu hiệu dần hồi phục. Sự lạc quan và niềm tin tiêu dùng Việt đang trợ lực cho nền kinh tế, khi chỉ số niềm tin người tiêu dùng của người Việt đứng top 4 toàn cầu...

Câu chuyện kinh doanh

Nhập môn kinh doanh TMĐT cho các “tay mơ”: Tiền nhiều chưa chắc thắng, dân công sở hay mẹ bỉm sữa đừng mong part-time kiếm tiền

Người người, nhà nhà đua nhau lên sàn thương mại điện tử để kinh doanh, nhưng không phải ai cũng thắng. Bạn cần biết lợi thế của mình là gì, cần trau dồi cái gì hay lựa chọn mô hình nào cho phù hợp, thì mới mong cõ lãi.

"Thảm họa" mới ở New York: Chuột ăn thịt đồng loại vì quá đói, cả ô tô cũng trở thành "mồi nhắm"

Theo Trung tâm Kiểm soát và Ngăn ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC), chuột đang tìm các nguồn thực phẩm mới và gây ra thêm những rủi ro cho người dân Mỹ.

Bộ Tài chính lập đoàn thanh tra xác minh nghi vấn công ty Nhật hối lộ hơn 5 tỷ đồng cho cán bộ Việt Nam

Bộ trưởng Tài chính Đinh Tiến Dũng đã giao Thanh tra Bộ thành lập ngay đoàn thanh tra để làm rõ nghi vấn công ty Tenma (Nhật Bán) hối lộ hơn 5 tỷ cho cán bộ tại Bắc Ninh.

Đọc thêm