Facebook lại copy Snapchat với ứng dụng camera mới

29/10/2016 11:11 AM | Công nghệ

Xem ra Facebook đang quyết tâm "một sống một còn" với Snapchat.

Facebook lại copy Snapchat với ứng dụng camera mới

Facebook đang dồn tổng lực để tấn công Snapchat.

Vừa qua, Facebook đã ra mắt giao diện chụp ảnh hoàn toàn mới, người dùng có thể gửi những bức ảnh selfie được lồng hiệu ứng tới bạn bè của họ và bức ảnh ấy sẽ chỉ tồn tại trong 24 giờ. Nó được Facebook triển khai thử nghiệm ở Ireland trước khi phát hành tính năng này ở toàn cầu

Giống Snapchat, tính năng mới này có tên Live Masks, cho phép người dùng ghép các filter hóa trang lên gương mặt của mình. Và tất nhiên thời điểm ra mắt này cũng rất gần với dịp Halloween nên Mark cũng không quên cung cấp hàng loạt kiểu hóa trang kinh dị. Để gửi hình ảnh, người dùng có thể bám vào nút camera ở trên đầu News Feed và khi gạt qua bên phải, Facebook sẽ hiển thị danh sách bạn bè đã gửi hình ảnh/video.

Đại diện Facebook cho biết giao diện camera mới được tạo ra để đáp ứng hai xu hướng của thị trường: Mọi người muốn chia sẻ hình ảnh/video nhiều hơn trước và đa số mọi người chỉ muốn chia sẻ chúng cho một số bạn bè thân.

Chris Cox, Trưởng ban sản phẩm Facebook, cho biết: "Đây là một mảng mà chúng tôi đầu tư vào rất nhiều, trong tương lai đây sẽ là một trường lý tưởng cho các ứng dụng thực tế tăng cường (AR)".

Được biết, Facebook bắt đầu dấn thân vào thị trường mà Snapchat đang chiếm ngôi vương kể từ khi công ty mua lại ứng dụng Masquerade (MSQRD) trong năm nay. Ứng dụng Instagram mà Facebook sở hữu cũng đã có chức năng Story y hệt Snapchat, và Facebook cũng đang thử nghiệm tính năng tương tự trên ứng dụng Messenger ở một số thị trường Châu Âu và Úc.

Hiện tại tính năng Camera mới trên đang được triển khai từng đợt, vì thế nếu thiết bị của mình chưa có, các bạn hãy đợi thêm một thời gian ngắn nhé.

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nữ CEO bị Shark Bình chê quá "non và xanh", shark Hưng phải lên "đuổi khéo", tại sao quầy nước ép Luminus Smoothies vẫn qua vòng sơ tuyển Shark Tank mùa 4?

Quy trình tuyển chọn 2 vòng khắt khe cùng hội động giám khảo có chuyên môn, tại sao startup "non và xanh" như Luminus vẫn được lên sóng Shark Tank?

Shark Tank Việt Nam

CEO người Mỹ lên Shark Tank Việt gọi vốn cho My Storage: Shark Louis nhiệt tình phân tích SWOT, nhưng sau 1 câu nói đành thốt lên ‘Thôi thua (shark Hưng) rồi’!

My Storage của Founder người Mỹ Aric Austin kinh doanh theo mô hình cho thuê kho lưu trữ cá nhân. Dịch vụ này sẽ đóng gói tất cả vật dụng gia đình và đưa đến kho lưu trữ với giá 696.000 đồng/tháng. Mong muốn gọi vốn 3 tỷ đồng trên Shark Tank Việt Nam, My Storage được cả 3 cá mập tranh giành, trong đó Shark Louis là cá mập giành hăng nhất...

Cầu hôn "trên mây", triệu phú công nghệ Hùng Đinh thành công "rước" nàng thơ VTV24 kém 16 tuổi về dinh

Màn cầu hôn trên máy bay của nhà sáng lập JoomlArt với nữ MC VTV24 Phạm Ngọc Hà My đã thu hút sự chú ý lớn từ CĐM.

Đọc thêm