Facebook lại copy Snapchat với ứng dụng camera mới

29/10/2016 11:11 AM | Công nghệ

Xem ra Facebook đang quyết tâm "một sống một còn" với Snapchat.

Facebook đang dồn tổng lực để tấn công Snapchat.

Vừa qua, Facebook đã ra mắt giao diện chụp ảnh hoàn toàn mới, người dùng có thể gửi những bức ảnh selfie được lồng hiệu ứng tới bạn bè của họ và bức ảnh ấy sẽ chỉ tồn tại trong 24 giờ. Nó được Facebook triển khai thử nghiệm ở Ireland trước khi phát hành tính năng này ở toàn cầu

Giống Snapchat, tính năng mới này có tên Live Masks, cho phép người dùng ghép các filter hóa trang lên gương mặt của mình. Và tất nhiên thời điểm ra mắt này cũng rất gần với dịp Halloween nên Mark cũng không quên cung cấp hàng loạt kiểu hóa trang kinh dị. Để gửi hình ảnh, người dùng có thể bám vào nút camera ở trên đầu News Feed và khi gạt qua bên phải, Facebook sẽ hiển thị danh sách bạn bè đã gửi hình ảnh/video.

Đại diện Facebook cho biết giao diện camera mới được tạo ra để đáp ứng hai xu hướng của thị trường: Mọi người muốn chia sẻ hình ảnh/video nhiều hơn trước và đa số mọi người chỉ muốn chia sẻ chúng cho một số bạn bè thân.

Chris Cox, Trưởng ban sản phẩm Facebook, cho biết: "Đây là một mảng mà chúng tôi đầu tư vào rất nhiều, trong tương lai đây sẽ là một trường lý tưởng cho các ứng dụng thực tế tăng cường (AR)".

Được biết, Facebook bắt đầu dấn thân vào thị trường mà Snapchat đang chiếm ngôi vương kể từ khi công ty mua lại ứng dụng Masquerade (MSQRD) trong năm nay. Ứng dụng Instagram mà Facebook sở hữu cũng đã có chức năng Story y hệt Snapchat, và Facebook cũng đang thử nghiệm tính năng tương tự trên ứng dụng Messenger ở một số thị trường Châu Âu và Úc.

Hiện tại tính năng Camera mới trên đang được triển khai từng đợt, vì thế nếu thiết bị của mình chưa có, các bạn hãy đợi thêm một thời gian ngắn nhé.

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Người đầu tiên đưa Rolls-Royce về Việt Nam tiết lộ 4 nguyên tắc vàng nếu muốn bán biệt thự, xe sang, du thuyền cho người giàu

Ngoài 4 nguyên tắc mang tính then chốt trên, ông Hiếu Minh cho rằng công thức ứng xử chung cho tất cả dân sale khi muốn tiếp cận và chinh phục khách hàng giàu - siêu giàu, đó là sự chân thành.

Mỗi tuần một chuyên gia

Chuyên gia tài chính cá nhân Lâm Minh Chánh: Bạn nên đầu tư dài hạn vào ngân hàng, chứng chỉ quỹ, chứng khoán tốt... và không nên đụng đến Forex!

Muốn thảnh thơi tận hưởng cuộc sống khi về hưu, ngay từ bây giờ chúng ta phải vạch ra một kế hoạch đầu tư tài chính cụ thể. Nguyên tắc là đầu tư càng sớm càng tốt và ‘không bỏ trứng vào một giỏ’, nên đầu tư dàn trải vào nhiều công cụ đầu tư phòng thủ như ngân hàng, vàng, chứng khoán tốt...một cách dài hạn.

Cùng bán iPhone 12 Series: Khi FPT Shop giao xong 4.500 máy kiếm trăm tỷ, TGDĐ nhắn khách chờ đến cuối tháng 12

FPT Shop vừa thông báo đã giao xong 4.500 iPhone 12 Series trong 24 giờ mở bán. Trong khi đó tại Thế giới Di động, các dòng điện thoại iPhone 12 Series hiện đang ở tình trạng đặt cọc. Theo thông tin trên website này, phải đến cuối tháng 12/2020 các điện thoại iPhone dòng mới mới đến được tay khách hàng.

Vâng lời bố mẹ vào ĐH ngành Luật, đến năm thứ 3 nghe "tiếng lòng" bỏ đi học cao đẳng lập trình, chàng trai 25 tuổi được ông Hoàng Nam Tiến mời về làm GĐ phát triển Mega App

"Em đã từng theo học một trường Đại học ngành Luật như bố mẹ mong muốn, định hướng. Học đến năm thứ 3, em bắt đầu suy nghĩ sau này mình sẽ làm gì với công việc này? Lên văn phòng ngồi 8 tiếng thế là xong? Nhưng em không muốn như thế, không muốn cái gì gò bó chân của mình. Em muốn chạy ra ngoài kia và biết thế giới đang như thế nào…", Lê Mạnh Cường tâm sự.

Đọc thêm