Facebook gặp lỗi tự động hiển thị bài viết cũ

12/12/2016 10:04 AM | Công nghệ

Đừng hoảng sợ nếu bạn bỗng nhiên nhìn thấy những bức ảnh đăng từ cách đây vài tháng bỗng nhiên hiện lên phần trên cùng News Feed Facebook của bạn, nguyên nhân có thể do lỗi của Facebook.

Đừng hoảng sợ nếu bạn bỗng nhiên nhìn thấy những bức ảnh đăng từ cách đây vài tháng bỗng nhiên hiện lên phần trên cùng News Feed Facebook của bạn. Bạn đã không nhỡ tay tương tác với bài viết đó, bạn của bạn cũng không đào bới bài đăng đó lên, nguyên nhân có thể là lỗi từ phía Facebook. Và mạng xã hội này đang tích cực khắc phục lỗi nói trên.

Người sử dụng bắt đầu gặp lỗi bài đăng tự động hiển thị lại từ cuối tuần trước và theo một số trang báo, dường như lỗi này khá phổ biến.

Vấn đề này đủ lớn tới mức Facebook phải xem xét nghiêm túc vấn đề và bắt đầu quy trình chỉnh sửa lại các đoạn mã. Phát ngôn viên Facebook trả lời trang PCMag: “Chúng tôi đã nhận thức được vấn đề này và đang điều tra”.

Dường như những bài viết được đăng tải trở lại mà không cần bất cứ ai bấm thích hoặc bình luận, và những bài viết này đã được đăng từ trước đó khá lâu. Tuy nhiên, chỉ có bài viết kèm ảnh bị ảnh hưởng bởi lỗi này. Đó là lý do vì sao bạn bỗng nhiên nhìn thấy những bức ảnh đăng tải từ lâu xuất hiện trở lại trên tường của mình.

Đương nhiên, có một vài tính năng của Facebook cho phép bạn xem lại các bài đăng cũ, mà cụ thể là tính năng “Ngày này năm xưa”. Gần đây, Facebook đã tích cực quảng cáo cho tính năng này bằng cách tự đề xuất một vài bài viết được mạng xã hội này cho là đáng nhớ để bạn xem lại.

Rất có thể tính năng tích hợp này đã gặp trục trặc nào đó khiến lỗi trên xảy ra. Thế nhưng, phía Facebook không đưa ra bất cứ một nguyên nhân chính thức nào. Hiện tại, cách tốt nhất bạn có thể làm là kiểm tra lại các bài đăng cũ và cảm thấy hình ảnh nào quá “nhạy cảm”, không muốn xuất hiện trên tường lần nữa thì hãy xóa đi cho chắc.

Theo Lê Kiên

Cùng chuyên mục
XEM