EVN được tăng giá bán buôn điện 2-5%

17/05/2016 09:28 AM | Kinh tế vĩ mô

Bộ Công thương vừa ban hành quyết định mới về khung giá bán buôn điện năm 2016, quy định mức giá bán buôn điện mà Tập đoàn Điện lực VN (EVN) được bán cho các tổng công ty điện lực năm 2016.

Theo đó, Tổng công ty Điện lực miền Trung sẽ chịu mức tăng 5%, mức tăng cao nhất so với mức tăng 2-4% được áp cho các tổng công ty điện lực khác.

Trao đổi với Tuổi Trẻ, ông Đinh Quang Tri, phó tổng giám đốc EVN, cho rằng việc áp mức tăng giá cao nhất đối với Tổng công ty Điện lực miền Trung nhằm yêu cầu doanh nghiệp này phải cắt giảm chi phí nhiều hơn.

Cũng theo ông Đinh Quang Tri, EVN sẽ ban hành giá bán cụ thể cho các tổng công ty điện lực trong giới hạn đã được Bộ Công thương cho phép (giá trần EVN được bán tăng từ 1.135 đồng/kWh lên 1.200 đồng/kWh, giá tối thiểu tăng từ 1.066 đồng/kWh lên 1.119 đồng/kWh).

Tuy nhiên, ông Tri cho biết giá bán buôn do Bộ Công thương công bố chỉ là giá nội bộ trong EVN, không ảnh hưởng đến giá bán lẻ bình quân cho người tiêu dùng, cũng không có nghĩa tăng giá bán buôn là sẽ phải tăng giá bán lẻ.

Theo C.V.KÌNH

Cùng chuyên mục
XEM