Evergrande phá bỏ trụ sở chính, biển hiệu chỉ còn chữ 'Ever'

11/01/2022 08:32 AM | Kinh doanh

Biển hiệu Evergrande ở trụ sở chính chỉ còn chữ "Ever"...

Evergrande phá bỏ trụ sở chính, biển hiệu chỉ còn chữ 'Ever'

Tờ Nikkei đưa tin, Công ty bất động sản đang gặp khó khăn là Evergrande đã bắt đầu xóa tên khỏi trụ sở công ty ở Thâm Quyến vào hôm thứ hai.

Vào buổi chiều, ba trong số bốn ký tự Trung Quốc trong tên của công ty đã được gỡ xuống từ ít nhất một mặt của tòa nhà chọc trời bằng kính, chỉ còn lại chữ "Ever" trong tên tiếng Anh.

Trong một tuyên bố vào tối thứ hai, công ty cho biết họ đã chuyển đến một tòa nhà mà họ sở hữu ở một nơi khác tại Thâm Quyến để tiết kiệm tiền thuê trong bối cảnh lượng tiền mặt của họ đang khan hiếm.

Trước đó trong ngày, Hengda Real Estate Group, công ty con hoạt động chính trong nước của công ty, đã kết thúc một cuộc họp trực tuyến kéo dài 4 ngày. Trong đó những người nắm giữ trái phiếu trong nước trị giá 4,5 tỷ nhân dân tệ (706 triệu USD) đã bỏ phiếu về việc lùi khoản thanh toán lãi suất tiếp theo đối với trái phiếu kỳ hạn ba năm từ thứ hai đến ngày 8/7.

Nếu được thông qua, đề xuất này cũng sẽ làm trì hoãn cơ hội đầu tiên của các trái chủ để yêu cầu công ty trả nợ sớm. Kết quả của cuộc bỏ phiếu vẫn chưa rõ ràng. Cổ phiếu của Evergrande đóng cửa không thay đổi nhiều trên sàn Hồng Kông vào thứ hai ở mức 1,73 đôla Hồng Kông.

Evergrande đang phải vật lộn với khoản nợ hơn 300 tỷ USD, bao gồm khoảng 20 tỷ USD trái phiếu nước ngoài. Công ty chịu sự giám sát trực tiếp của chính quyền tỉnh Quảng Đông vào tháng trước, với một ủy ban quản lý rủi ro mới do các quan chức địa phương và giám đốc điều hành của các công ty nhà nước chi phối.

Evergrande, được Fitch Ratings và S&P Global Ratings tuyên bố vỡ nợ vào tháng trước sau khi không thể trả các khoản thanh toán trái phiếu. Điều đáng nói dù là nhà phát triển mắc nợ nhiều nhất Trung Quốc, nhưng Evergrande không đơn độc trong những rắc rối. Fitch cũng đã tuyên bố Hengda vỡ nợ.

Vào thứ hai, Fitch, S&P và Moody's Investors Service đã hạ xếp hạng đối với một số công ty bất động sản Trung Quốc khác.

Shimao Group, được Fitch đánh giá là "hạng đầu tư" cho đến tháng trước, đã bị S&P và Moody's cắt xuống "B-" và "B2", với lý do là "tiến độ gây quỹ và tái cấp vốn chậm với các hoạt động gần đây làm gia tăng sự không chắc chắn về khả năng của công ty trong việc giải quyết các nhu cầu tái cấp vốn của mình".

Trong khi đó, Moody's và Fitch đã giảm xếp hạng của họ đối với Yuzhou Group Holdings xuống lần lượt là "Caa" và "CCC-".

Nguồn: Nikkei

https://cafebiz.vn/evergrande-pha-bo-tru-so-chinh-bien-hieu-chi-con-chu-ever-20220111083242239.chn

Phương Linh

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Từ khóa:  Evergrande
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Huỳnh Vũ Linh Đa - CSO Amanotes: Từ bỏ ‘giấc mơ Mỹ’ quay về Việt Nam tham gia ‘ấp trứng kỳ lân’

Năm 2019, những tưởng Linh Đa sẽ chính thức gia nhập tầng lớp trung lưu Mỹ với một công việc tại Boston Consulting Group và ‘thẻ xanh’ trong tầm tay. Đây không chỉ là giấc mơ của người dân vùng quê nhỏ Quảng Ngãi - quê hương Linh Đa, mà của cả rất nhiều người Việt. Tuy nhiên, nó lại không phải là giấc mơ của cô…

BizInsider

Xây nhà máy ống thép lớn nhất Việt Nam tại Long An, Hoà Phát tham vọng lấp đầy "chỗ trống" cực lớn mà Hoa Sen sắp bỏ lại?

Với việc xây dựng nhà máy ống thép lớn nhất tại Long An, Hoà Phát đạt mục tiêu nâng thị phần mảng này lên 35%. Giới đầu tư kỳ vọng với dự án này, Hoà Phát có thể dần lấp đầy khoảng trống mà Hoa Sen để lại sau khi rẽ hướng sang mảng phân phối.

BizInsider

Loship bất ngờ tìm kiếm khoản vay tài chính sau khi huy động hàng chục triệu đô năm 2021: "Mùa đông" sắp đến với thị trường vốn mạo hiểm?

Việc chuyển hướng sang tìm kiếm nguồn vay tài chính cho thấy sự thay đổi chiến lược của Loship trong bối cảnh nền kinh tế toàn cầu bất ổn, các nhà đầu tư giải ngân chậm lại.

Nhà đầu tư lão làng chia sẻ kinh nghiệm đầu tư đất 'trăm trận trăm thắng': Chỉ mua đất nền, quanh Hà Nội và TPHCM bán kính 40km quay đầu

"Có 2 mảnh đất người bán 10, kẻ bán 9, tôi có khi mua miếng đất giá 11. Tôi quan niệm có mua đi bán lại thì mới có thị trường... Buôn bán giữa những người có tiền thì chúng ta mới có tiền", một nhà đầu tư bất động sản kỳ cựu giãi bày trên talkshow của VTV mới đây.

Đọc thêm