'Em bé Tesla' đầu tiên trên thế giới chào đời: Được sinh trên ghế trước của Tesla khi xe đang lái tự động

20/12/2021 17:30 PM | Công nghệ

Một bà mẹ đã bị vỡ ối trong chiếc xe gia đình đúng lúc tắc nghẽn giao thông, và em bé được sinh ra khi chiếc xe đang lái tự động đến bệnh viện.

Một bà mẹ ở Philadelphia đã sinh ra đứa trẻ được cho là “em bé Tesla” đầu tiên trên thế giới. Bởi đó là một đứa trẻ sơ sinh được ra đời ngay trên ghế trước của một chiếc ô tô điện thông minh khi nó đang vận hành tự động.

Cuộc sinh nở diễn ra vào tháng 9 trong khi Yiran Sherry, 33 tuổi và chồng Keating Sherry, 34 tuổi, đang đưa cậu con trai ba tuổi Rafa đi học mẫu giáo.

Ối của Yiran Sherry bị vỡ trong khi cả gia đình đang bị kẹt xe. Với những cơn co thắt tăng nhanh và giao thông hầu như không di chuyển, cặp đôi nhận ra rằng họ sẽ không thể đến kịp bệnh viện.

Keating Sherry đặt chiếc xe vào chế độ lái tự động sau khi cài đặt hệ thống định vị đến bệnh viện, nơi cách đó khoảng 20 phút di chuyển. Anh nói rằng mình vẫn đặt nhẹ một tay lên vô lăng của chiếc xe khi hỗ trợ vợ mình.

“Cô ấy đã siết chặt tay tôi đến mức tôi nghĩ rằng cô ấy sẽ bóp vỡ nó”, Keating Sherry chia sẻ lại sau đó. “Tôi nói với Yiran: ‘Được rồi, tập trung vào hơi thở của em'. Đó thực ra cũng là lời khuyên cho chính bản thân tôi. Adrenaline bên trong cơ thể tôi đã được bơm đầy khi đó."

Yiran Sherry cho biết ban đầu cô định chờ sinh cho đến khi họ đến bệnh viện. Nhưng đó là một lựa chọn khó khăn và đau đớn. Cô cho biết đã liên tục nhìn vào thời gian đến dự kiến của họ trên hệ thống và thấy mọi thứ hầu như không di chuyển.

“Tôi nên sinh luôn hay nên cố giữ? Chết tiệt, chúng ta hãy làm điều này”, cô nhớ lại đã tự nói với mình ra sao.

 Em bé Tesla đầu tiên trên thế giới chào đời: Được sinh trên ghế trước của Tesla khi xe đang lái tự động  - Ảnh 1.

Và người phụ nữ này đã sinh cô con gái ra khi họ vừa đến bệnh viện. Các y tá đã cắt dây rốn cho em bé ngay trên ghế trước của ô tô.

Ông bố Keating Sherry nói: “Mãi tới khi bác sĩ nhi khoa nói: 'Cô bé khỏe mạnh, xin chúc mừng', đó mới là lúc tôi có thể thở phào nhẹ nhõm."

Yiran cho biết khi cô nằm viện, các y tá đã liên tục vào phòng cô để xem "em bé Tesla".

“Họ thường hỏi: 'Bạn có phải là người đã sinh đứa bé trong xe không?'",Yiran Sherry nói.

Cặp đôi đã đặt tên con gái là Maeve Lily, đồng thời cũng cân nhắc tên thân mật của con là Tess, cái tên để tri ân nhà sản xuất xe hơi Tesla.

“Cảm ơn các kỹ sư thiên tài của Tesla vì thiết kế tuyệt vời về chế độ lái tự động”, Keating Sherry nói.

Việc em bé được sinh ra có vẻ là một tin tốt lành đối với Tesla, bởi công ty đã và đang nhận các dư luận xấu về những lo ngại liên quan tới vấn đề an toàn và scandal quấy rối tình dục tại nơi làm việc.

Tuần trước, một công ty taxi ở Paris đã ngừng sử dụng xe Tesla Model 3 sau một vụ tai nạn chết người. Tesla trước đó đã phải đối mặt với một vụ kiện ở Floridavề một vụ tai nạn liên quan đến cái chết của một thiếu niên trên chiếc Model S vào năm 2019.

Trước đó vào tháng 10, công ty đã phải bồi thường 137 triệu USD cho một nhân viên da đen bị lạm dụng chủng tộc. Tesla cũng phải đối mặt với các cáo buộc tấn công tình dục tại nơi làm việc từ nhiều phụ nữ.

Theo Bảo Nam

Cùng chuyên mục
XEM