Elon Musk tự tin khẳng định trước khi 2020 kết thúc, xe tự hành của Tesla sẽ không cần sự can thiệp của tài xế nữa

10/07/2020 04:16 PM | Công nghệ

Xe tự hành của Tesla đã rất gần mốc công nghệ tự lái "cấp 5".

Elon Musk tự tin khẳng định trước khi 2020 kết thúc, xe tự hành của Tesla sẽ không cần sự can thiệp của tài xế nữa

Tại Hội nghị Trí tuệ Nhân tạo Thế giới (WAIC) thường niên được tổ chức hôm thứ Năm tại Thượng Hải, Elon Musk khẳng định Tesla đã tới “rất gần” ngưỡng công nghệ xe tự hành cấp 5, cho rằng “việc xe tự lái sẽ diễn ra và diễn ra rất nhanh”. Musk hứa hẹn trước khi năm 2020 kết thúc, Tesla sẽ có những cơ chế xe tự hành cấp 5 cơ bản, tức là cho phép ô tô có thể tự động đi đường mà không cần sự can thiệp của tài xế.

Nhiều doanh nghiệp lớn như Alphabet hay Uber Technologies đã và đang đầu tư hàng tỷ USD tiền cho công nghệ xe tự lái, thế nhưng những chuyên gia trong ngành đều cho rằng cần nhiều thời gian để công nghệ này chín muồi cũng như để cộng đồng đặt niềm tin tuyệt tối vào một cỗ xe tự chạy trên đường.

Theo lời Musk, bên cạnh các cải tiến về hệ thống tự lái trên hiện có trên các xe Tesla, các kỹ sư đang phát triển cơ chế tản nhiệt mới cho phép hệ thống máy tính tiên tiến trên xe mát hơn, hiệu năng cao hơn nữa.

Dink

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Việt Nam đề xuất nhập vắc xin COVID-19 của Nga

Theo ông Vũ Tuấn Cường – Cục trưởng Cục Quản lý Dược - Bộ Y tế hiện Cục đã trình xin ý kiến và được Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế đã đồng ý với đề xuất đặt mua vaccine COVID-19 của Nga.

Chùm ca bệnh ở Hải Dương rất đáng lo ngại, Bộ Y tế đang khẩn trương giải mã gen virus gây bệnh

Các cơ quan chuyên môn của Bộ Y tế đang khẩn trương tiến hành phân tích sâu, giải mã gen virus gây bệnh ở Hải Dương để xem xét mức độ liên quan với chủng virus gây bệnh ở Đà Nẵng.

Shophouse hết thời 'con gà đẻ trứng vàng'?

Hơn 4 năm xuất hiện trên thị trường, nhiều căn shophouse đang phải chật vật tìm cách tồn tại, không còn là "con gà đẻ trứng vàng" của thị trường bất động sản. Đặc biệt, bước sang năm 2020, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, nhiều nhà đầu tư rót tiền vào phân khúc này đang khóc dở, chết dở.

Phó chủ tịch phường mắc Covid-19 thường xuyên đi kiểm tra tại cộng đồng, các khu chợ và tiếp xúc với đồng nghiệp tại cơ quan

Trước khi phát hiện mắc Covid-19, hằng ngày Bệnh nhân 897 thường xuyên cùng Đội quy tắc đô thị phường đi kiểm tra tại cộng đồng, chỉ đạo trật tự đô thị ở các chợ và nơi có tiểu thương buôn bán.

Đọc thêm