Elon Musk cho biết sẽ nộp hơn 11 tỷ USD tiền thuế trong năm nay

20/12/2021 17:00 PM | Kinh doanh

Đây là khoản thuế Musk phải nộp sau khi thực hiện gần 15 triệu quyền chọn cổ phiếu và bán hàng triệu cổ phiếu để chi trả các khoản thuế liên quan.

Elon Musk - người giàu nhất thế giới và là CEO của Tesla, mới đây cho biết trên Twitter rằng ông sẽ phải trả hơn 11 tỷ USD tiền thuế trong năm nay. Số tiền này có thể là khoản thanh toán thuế cao kỷ lục đối với Sở Thuế vụ Mỹ.

Tính toán của Bloomberg vào tuần trước cho thấy, vị tỷ phú có thể phải thanh toán khoản thuế hơn 10 tỷ USD nếu ông thực hiện toàn bộ quyền đối với cổ phiếu của mình sẽ hết hạn vào năm tới.

Elon Musk cho biết sẽ nộp hơn 11 tỷ USD tiền thuế trong năm nay - Ảnh 1.

Đây là khoản thuế Musk phải nộp sau khi thực hiện gần 15 triệu quyền chọn cổ phiếu và bán hàng triệu cổ phiếu để chi trả các khoản thuế liên quan. Tháng trước, ông đã thực hiện cuộc khảo sát trên Twitter về việc liệu có nên bán 10% cổ phần Tesla hay không - cổ phiếu hãng xe điện đã tăng hơn 2.300% trong 5 năm qua.

ProPublica hồi tháng 6 đưa tin, Musk đã trả mức thuế thấp hơn so với khối tài sản khổng lồ của ông. Tuy nhiên, ông đã phủ nhận lập luận đó, cho biết mình không nhận lương từ SpaceX hay Tesla và trả mức thuế 53% đối với các quyền chọn cổ phiếu mà ông thực hiện. Ngoài ra, mức thuế trên sẽ tăng lên trong năm tới.

Đầu tháng này, Musk cho biết năm nay ông sẽ trả nhiều thuế hơn bất kỳ người Mỹ nào trong lịch sử. Đây là phản hồi của Musk sau khi thượng nghị sĩ Elizabeth Warren kêu gọi ông nộp thuế với danh nghĩa là "Nhân vật của năm" trên tạp chí Time.

Theo Chi Lan

Cùng chuyên mục
XEM