Elon Musk chế nhạo Jeff Bezos: “Mãi không dựng lên được”

28/04/2021 04:00 PM | Công nghệ

Cuộc chiến giữa 2 tỷ phú Elon Musk và Jeff Bezos đã bắt đầu từ 15 năm trước, và vẫn chưa có dấu hiệu chấm dứt.

Elon Musk chế nhạo Jeff Bezos: “Mãi không dựng lên được”

CEO Elon Musk của SpaceX lại vừa có màn khiêu khích tỷ phú giàu nhất thế giới Jeff Bezos, liên quan đến cuộc chiến giành hợp đồng chế tạo tàu đổ bộ Mặt trăng cho NASA trị giá 2,9 tỷ USD. Tuy nhiên câu nói chế nhạo của Elon Musk lại có phần khá thâm thúy.

Elon Musk chế nhạo Jeff Bezos: “Mãi không dựng lên được” - Ảnh 1.

Trên Twitter, Elon Musk đã tweet về Blue Origin của tỷ phú Jeff Bezos rằng “Can't get it up (to orbit) lol”. Với ý là Blue Origin vẫn chưa phóng thành công một tên lửa nào lên quỹ đạo. Thế nhưng rõ ràng câu nói này của Elon Musk có một ý nghĩa khác về vấn đề sinh lý nam giới.

Theo New York Time, Blue Origin đã đệ đơn lên Văn phòng Chính phủ, để phản đối quyết định của NASA về việc giao hợp đồng độc quyền dự án đổ bộ Mặt trăng cho SpaceX. Giám đốc Bob Smith của Blue Origin cho rằng NASA đã sai lầm trong việc đánh giá các đề xuất của 3 nhà thầu là Blue Origin, SpaceX và Dynetics.

Elon Musk chế nhạo Jeff Bezos: “Mãi không dựng lên được” - Ảnh 2.

Hồi đầu năm nay, Blue Origin đã phóng thành công hệ thống tên lửa dưới quỹ đạo New Shepherd của mình. Nhưng Blue Origin vẫn hoàn toàn bị bỏ xa trong cuộc đua lên vũ trụ với đối thủ SpaceX của Elon Musk.

Cuộc chiến giữa 2 tỷ phú Elon Musk và Jeff Bezos đã bắt đầu từ 15 năm trước, khi nói về vấn đề tên lửa tái sử dụng. Elon Musk cũng gọi Jeff Bezos là “kẻ bắt chước”, trong khi Jeff Bezos cho rằng ý tưởng đưa con người lên Sao Hỏa là viển vông.

TVD

Pháp luật & bạn đọc

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Hồ sơ "anh cả" làng môi giới Đất Xanh: Từ công ty vỏn vẹn 10 nhân viên đến lực lượng hùng hậu 1 vạn "đại binh" sẵn sàng môi giới bao tiêu cả dự án

Tiên phong khai sinh khái niệm "siêu thị chung cư", Đất Xanh hiện là đại gia môi giới kiêm chủ đầu tư phát triển BĐS đáng gờm trên thị trường. Ông lớn này đang sở hữu miếng bánh thị phần môi giới lớn nhất thị trường, lực lượng nhân sự lên đến hàng ngàn người, sẵn sàng bao tiêu cả dự án.

Shark Tank Việt Nam

Góc giải đáp: Khi Shark ra deal, startup có lời hơn nếu nhận 8 tỷ cho 40% cổ phần thay vì 4 tỷ cho 20%?

Thoạt nhìn qua, hai mệnh đề tưởng như đang tỷ lệ thuận với nhau nhưng thực tế, định giá startup đã bị giảm đi đáng kể.

Economist: Tiền số và dấu hiệu ngày tàn của các ngân hàng thương mại?

Chào mừng đến với thế giới với sự xuất hiện của Fedcoin và e-Euro.

Mark Zuckerberg khoe ảnh nuôi dê, đặt tên là Bitcoin: Hút hơn 400.000 lượt thích sau hơn 3 giờ đăng tải

"Anh có đặt tên con gà nào là Doge không?" hay "Giá Bitcoin lại tăng vọt sau bức ảnh này cho mà xem", đó là bình luận của cư dân mạng dưới bài đăng của Zuckerberg.

Đọc thêm