Elon Musk thừa nhận sững sờ về sứ mệnh chinh phục sao Hỏa: "Nhiều người có thể sẽ hi sinh"

28/04/2021 10:31 AM | Khoa học

Tỉ phú Mỹ lưu ý, những video hay hình ảnh quảng bá về hành trình thám hiểm sao Hỏa nên lưu ý, "đây là một hành trình gian khổ và nguy hiểm. và bạn có thể sẽ không sống sót trở về".

Elon Musk thừa nhận sững sờ về sứ mệnh chinh phục sao Hỏa: "Nhiều người có thể sẽ hi sinh"

Elon Musk tin rằng một số vụ tai nạn chết người sẽ xảy ra khi SpaceX bắt đầu đưa người lên Sao Hỏa để khám phá và thuộc địa hóa Hành tinh Đỏ.

Đây chính là dự đoán thẳng thắn mới đây của CEO SpaceX về về sứ mệnh thăm dò sao Hỏa, trong bối cảnh có nhiều người xem việc thám hiểm hành tinh này là "một nơi trú ẩn cho những người giàu có". Elon Musk khẳng định, việc khám phá sao Hỏa sẽ rất gian nan.

"Bạn có thể chết, việc sống trên Sao Hỏa cũng không thoải mái và có thể sẽ không có thức ăn ngon" - Elon Musk chia sẻ với Peter Diamandis, người sáng lập Xprize - tổ chức phi lợi nhuận chuyên lên ý tưởng và tổ chức các cuộc thi công khai nhằm khuyến khích sự phát triển công nghệ để mang lại lợi ích cho nhân loại.

Elon Musk thừa nhận sững sờ về sứ mệnh chinh phục sao Hỏa: Nhiều người có thể sẽ hi sinh - Ảnh 1.

Tỉ phú giàu thứ hai thế giới cũng lưu ý, những video hay hình ảnh quảng bá về hành trình thám hiểm sao Hỏa nên nhấn mạnh vào chi tiết, "đây là một hành trình gian khổ và nguy hiểm. và bạn có thể sẽ không sống sót trở về".

"Thành thật mà nói, một số lượng đáng kể phi hành gia có thể sẽ chết ngay từ đầu", Elon Musk nhấn mạnh. Mặc dù vậy, người sáng lập SpaceX cũng cho rằng đây sẽ là một cuộc phiêu lưu vinh quang, một trải nghiệm đáng kinh ngạc. Tuy nhiên, nó nó "không dành cho mọi người" mà "chỉ dành cho những người tình nguyện!".

Công ty vũ trụ của Elon Musk đã phóng hơn 100 tên lửa trong thập kỷ qua trong nỗ lực nhằm đưa hành khách du lịch lên Mặt Trăng và sao Hỏa. Tuy nhiên, một số nguyên mẫu không người lái của SpaceX đã bốc cháy. Dù vậy, vào tháng 12 năm ngoái, Elon Musk dự đoán công ty của ông sẽ đưa con người trên sao Hỏa vào năm 2026.

Vào năm 2015, Musk đã thảo luận về việc xây dựng một thành phố trên sao Hỏa sau khi tên lửa của SpaceX hạ cánh thành công. Sau đó, ông đã xuất bản một bài báo vào tháng 6 năm 2017 về việc biến nhân loại trở thành một giống loài liên hành tinh, đặt ra kế hoạch có tới 1 triệu người trên sao Hỏa vào năm 2050.

Gần đây nhất, SpaceX đã ký hợp đồng với NASA để thực hiện nhiệm vụ đưa các phi hành gia lên mặt Trăng trị giá 2,89 tỷ USD. Trong khuôn khổ thỏa thuận, SpaceX sẽ chế tạo tàu Starship có thể tái sử dụng cho các chuyến bay có người lái bên ngoài quỹ đạo Trái đất.

Anh Việt

Pháp luật & bạn đọc

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ nhân hit “Nhật ký của mẹ” kể chuyện từng mất 15.000 USD vì tiền ảo, đúc rút: Mua đất cầm sổ đỏ trên tay, tốt hơn cầm cái web không biết bao giờ nó sập!

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung là một trong số hơn 50.000 nhà đầu tư Việt từng chao đảo khi sàn Bitconnec* sập. Từ trải nghiệm xương máu đó, tác giả ca khúc “Nhật ký của mẹ” rút ra nhiều bài học và muốn chia sẻ để có thể giúp nhiều người tránh khỏi những mô hình lừa đảo tương tự.

Câu chuyện kinh doanh

Tặng mỗi quận một câu “thơ”, quảng cáo ngoài trời của Baemin khiến dân mạng cảm thán: Chơi vậy sao Grab, Gojek chơi lại!

Thực tế, đây là một trong những bước đi cụ thể của chiến lược "dẫn đầu địa phương" đang được Baemin triển khai khá thông minh và hiệu quả.

Tài sản Elon Musk 'bốc hơi' hơn 20 tỷ USD từ khi xuất hiện trong chương trình tấu hài Sarturday Night Live

Trước khi góp mặt trong "Saturday Night Live" ngày 8/5, Elon Musk sở hữu 166 tỷ USD và là người giàu nhất từng tham gia chương trình này.

Người vợ lần đầu lộ diện của Shark Bình: 60 đêm không ngủ vì trầm cảm và cú "dứt áo" ra đi, xây dựng sự nghiệp của riêng mình

"Nếu nói là tiếc nuối thì không. Mọi thứ phải làm lại từ đầu và tôi một lần nữa bắt tay vào những thứ nhỏ nhất" - Đào Lan Hương nói.

Đọc thêm