Elon Musk - CEO 'nghiện' việc nhất thế giới: Thường xuyên bỏ bữa sáng, ăn trưa trong 5 phút, làm việc 100 giờ mỗi tuần

26/02/2020 08:34 AM | Kinh doanh

Sau khi thức dậy, Musk sẽ hoạt động theo một lịch trình quay cuồng. Ông vốn nổi tiếng với thời gian làm việc dày đặc, từ 85-100 giờ mỗi tuần.

Elon Musk là một người bận rộn. Vị tỷ phú hiện là CEO của tập đoàn xe điện Tesla và công ty hàng không vũ trụ SpaceX. Ông thường dành một tuần làm việc đầy đủ (khoảng hơn 40 tiếng) đối với cả Tesla và SpaceX, ăn trưa trong 5 phút và rất ít khi nghe điện thoại để tăng sự tập trung năng suất công việc.

Chính vì thế, không có gì đáng ngạc nhiên khi cuộc sống hàng ngày của Elon Musk được lên kế hoạch đến từng phút.

Dưới đây là một ngày tiêu biểu của Elon Musk, theo Business Insider:

Musk thường thức dậy lúc 7 giờ sáng. Trả lời một câu hỏi trên Reddit, ông cho biết mình chỉ dành trung bình 6 tiếng mỗi ngày cho việc ngủ. Ngoài ra, ông còn hay bỏ qua bữa sáng. Thỉnh thoảng, ông mới có thời gian để uống nhanh một ly cà phê và ăn món trứng ốp la.

Elon Musk - CEO nghiện việc nhất thế giới: Thường xuyên bỏ bữa sáng, ăn trưa trong 5 phút, làm việc 100 giờ mỗi tuần - Ảnh 1.

Tỷ phú Elon Musk.

Dù bận rộn đến mấy, có một việc mà Musk luôn dành thời gian để làm là tắm gội. Ông từng viết trên Reddit rằng nó có tác động tích cực hơn bất cứ thói quen hàng ngày nào khác của mình.

Sau khi thức dậy, Musk sẽ hoạt động theo một lịch trình quay cuồng. Ông vốn nổi tiếng với thời gian làm việc dày đặc, từ 85 - 100 giờ mỗi tuần. Khoảng 80% lượng thời gian đó được ông dành cho những việc liên quan đến kỹ thuật và thiết kế.

Ngày nào đối với Musk cũng không trùng lặp công việc với ngày trước. Ông dành thứ 2 và thứ 6 tại SpaceX ở Los Angeles và từ thứ 3 đến thứ 5 tại Tesla. Theo ước tính của Quartz, Musk dành trung bình 42 giờ/tuần để làm việc ở Tesla và 40 giờ/tuần ở SpaceX. Ngoài ra, Musk còn dành thời gian để làm việc tại tổ chức phi lợi nhuận về trí tuệ nhân tạo mang tên OpenAI.

Thứ 7, Musk làm việc tại SpaceX hoặc dành thời gian cho 5 cậu con trai. Tuy nhiên, ông vẫn kiểm tra email để giải quyết công việc khi cần thiết. Chủ Nhật, vị tỷ phú thường đi du lịch hoặc nghỉ ngơi tại biệt thự của mình.

Elon Musk - CEO nghiện việc nhất thế giới: Thường xuyên bỏ bữa sáng, ăn trưa trong 5 phút, làm việc 100 giờ mỗi tuần - Ảnh 2.

Cuối tuần, Elon Musk thường dành thời gian cho các con.

Làm nhiều việc cùng lúc là một phần quan trọng trong chiến lược của Musk. Ví dụ như khi ngồi họp, ông vẫn tranh thủ làm việc trên điện thoại. Để tập trung, Musk gần như bỏ qua mọi cuộc gọi và ưu tiên email cũng như nhắn tin.

Musk không dành nhiều thời gian cho các bữa ăn. Ông thường ăn trưa ngay tại cuộc họp và "xử lý" đồ ăn nhanh gọn trong vòng 5 phút. Phần lớn năng lượng trong ngày mà ông nạp vào là bữa tối.

Một trong những đồ uống yêu thích của Musk là Diet Coke. Trước đây, CBS cho biệt món ăn ưa thích của ông trùm công nghệ này là thịt nướng và rượu whisky của Pháp.

Để giữ dáng và duy trì sức khỏe, Musk đến phòng tập gym khoảng 2 lần/tuần.

Bên cạnh đó, dù bận rộn nhưng ông vẫn dành thời gian để đọc sách báo. Và tuy có thể là một con mọt sách nhưng điều đó không có nghĩa ông không thích tụ tập để tiệc tùng. Ông từng chi không ít tiền để tổ chức tiệc sinh nhật xa hoa tại một lâu đài cổ ở Anh.

Elon Musk - CEO nghiện việc nhất thế giới: Thường xuyên bỏ bữa sáng, ăn trưa trong 5 phút, làm việc 100 giờ mỗi tuần - Ảnh 3.

Musk từng tổ chức nhiều bữa tiệc xa xỉ.

Musk thường kết thúc một ngày lúc 1 giờ sáng và đối với ông, điều này hết sức bình thường.

Gia Vũ

Cùng chuyên mục
XEM