Tâm lý như sếp Elon Musk: Xây ‘làng SpaceX" với 100 phòng để tổ chức tiệc tùng, ăn chơi cho nhân viên

25/02/2020 10:07 AM | Công nghệ

Kế hoạch của vị tỷ phú công nghệ là biến Boca Chica, Texas thành "một nơi tuyệt vời để sinh sống và làm việc".

Tâm lý như sếp Elon Musk: Xây ‘làng SpaceX" với 100 phòng để tổ chức tiệc tùng, ăn chơi cho nhân viên

Elon Musk dự định sẽ xây dựng một khu nghỉ dưỡng tư nhân có tên là "SpaceX Villlage" với 100 căn phòng, có thể tổ chức được những bữa tiệc lounge (mô hình pha trộn giữa quán bar và quán cafe), những cuộc thi đấu bóng chuyền và leo núi giữa một cộng đồng nghỉ hưu (cộng đồng dân cư hoặc khu nhà ở được thiết kế dành cho người lớn tuổi có thể tự chăm sóc bản thân) tại Texas.

SpaceX, công ty chuyên sản xuất và thiết kế tên lửa do Elon Musk thành lập, dự tính sẽ xây dựng một cộng đồng mới ở phía nam bang Texas, nơi một cộng đồng hưu trí hiện đang hoạt động nhưng đã xuống cấp. Mục tiêu của vị tỷ phú là biến Boca Chica, Texas thành "một nơi tuyệt vời để sinh sống và làm việc".

Theo thông tin thu được từ một bài đăng tuyển nhân sự của SpaceX, "SpaceX Village" có thể có tới 100 phòng. Người có nhu cầu sử dụng có thể đặt phòng trước bằng nhiều phương tiện điện tử. Các hoạt động ở đây sẽ được lên kế hoạch thường xuyên, chẳng hạn như các giải đấu bóng chuyền, leo núi, chèo thuyền kayak...

Trước SpaceX, hai ông lớn công nghệ khác là Google và Facebook cũng từng xây dựng các cộng đồng tương tự cho nhân viên.

Theo bản mô tả, công việc của người được tuyển ở SpaceX Village sẽ là bố trí không gian và cách vận hành nhà hàng, quầy bar. Công việc còn bao gồm lên kế hoạch cho các sự kiện, điều hành việc xây dựng và bảo trì khu vực cũng như triển khai một hệ thống đặt phòng tự động cho 100 phòng theo kế hoạch.

Musk đã đăng trên Twitter rằng SpaceX đang "phát triển tối đa" khâu thiết kế và sản xuất chiếc phi thuyền Starship, cho thấy các nhân viên sẽ làm việc suốt ngày đêm để đưa hệ thống mới vào hoạt động.

Boca Chica là nơi SpaceX đang nhanh chóng phát triển một hệ thống tên lửa bằng thép có tên là Starship. Theo Musk hình dung, Starship sẽ cao 39 tầng (khoảng 60m), có thể chở 1 triệu người lên Sao Hỏa, giảm chi phóng tàu vũ trụ tới 99% và tác động mạnh tới ngành hàng không xuyên lục địa và quốc tế.

SpaceX Village hiện đang được lên kế hoạch xây dựng ngay trên đỉnh của khu Boca Chica Village, một cộng đồng dành cho cư dân ở độ tuổi nghỉ hưu đang xuống cấp. Công ty đã thuyết phục khoảng một nửa số chủ nhà ở đó bán lại cho họ kể từ khi chương trình mua lại bắt đầu từ ngày 12/9 năm ngoái.

Tuy nhiên, vẫn có một nhóm cư dân không muốn bán cho SpaceX và một công ty luật phi lợi nhuận có thể sẽ đại diện cho nhóm này tại tòa án nếu chính quyền địa phương có ý định bồi thường để tước quyền sở hữu nơi ở của họ.

Carlos Cascos, cựu thẩm phán của Hạt Cameron, nói rằng ông không nhớ bất kỳ kế hoạch nào với SpaceX Village trong một thỏa thuận mà hạt đã ký vào khoảng năm 2013. Điều này có thể gây ra một số khó khăn nhất định đến kế hoạch xây dựng của Elon Musk.

Có tin đồn rằng Musk đã gửi một email tới toàn bộ nhân viên công ty vào dịp lễ Tạ ơn năm ngoái với nội dung kêu gọi nhân viên di dời đến khu vực Brownsville để tạo thành một cộng đồng thú vị ở đó.

Hiện SpaceX và Hạt Cameron hiện vẫn chưa phản hồi thêm về toàn bộ sự việc trên.

Huy Võ

Theo BI

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ngô Thùy Anh - Forbes Under 30 Việt Nam: Công việc của chúng tôi giống như đi “phá băng”, phá vỡ những rào cản giữa người cao tuổi và công nghệ

23 tuổi, cầm tấm bằng MBA loại Giỏi, Ngô Thùy Anh đã có một quyết định bị nhiều người nói là có chút dại khờ, đó là từ chối những lời đề nghị làm việc tại tập đoàn tài chính ở Phố Wall - New York (Mỹ) để trở về Việt Nam khởi nghiệp. 28 tuổi, cô “có trong tay” 3 công ty startup và được tạp chí Forbes Việt Nam vinh danh.

Lạm phát đã đến cốc cà phê của người tiêu dùng: Highlands Coffee vừa tăng giá đồ uống 6.000-10.000 đồng, có món tăng tới 18%

Người tiêu dùng đang dần cảm nhận rõ hơn những biểu hiện của lạm phát, giá xăng tăng ảnh hưởng đến đời sống của mình.

CGV lỗ 187 triệu USD trong năm 2021

Đại dịch đã gây ảnh hưởng nặng nề tới CGV.

Thương hiệu Comple, Veston Hồng Ngọc thường xuyên xuất hiện trên tivi một thời giờ ra sao?

Những năm 90, nhắc đến Hồng Ngọc người ta nghĩ ngay đến những bộ comple, veston, áo dài cao cấp cùng đoạn quảng cáo đi vào ký ức của rất nhiều người thế hệ 8x, 9x. Ngày nay, Hồng Ngọc chỉ còn là 1 cửa hàng bán sẵn và may đo vest, với mặt tiền khá rộng rãi, nằm trên con phố Tôn Đức Thắng đông đúc.

Đọc thêm