Đường sắt khuyến cáo: Đừng mua vé tàu qua 'cò mồi, chợ đen'

30/12/2022 13:52 PM | Xã hội

Ngành đường sắt khuyến cáo hành khách không mua vé tàu qua 'cò mồi, chợ đen'… để tránh mua phải vé giả, vé cạo sửa không trùng khớp thông tin dẫn đến không được lên tàu.

Đường sắt khuyến cáo: Đừng mua vé tàu qua cò mồi, chợ đen - Ảnh 1.

Ngành đường sắt sẽ kiểm soát thẻ lên tàu - Ảnh: ĐỨC PHÚ

Sáng 30-12, Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn thông tin về tình hình đi lại trong dịp Tết Quý Mão 2023. 

Nhằm đảm bảo an ninh, an toàn trong công tác phục vụ người dân về quê ăn Tết, ngành đường sắt sẽ tổ chức kiểm soát thẻ lên tàu và giấy tờ tùy thân của khách tại cửa vào ga và cửa toa tàu. Khách có thông tin cá nhân trùng khớp với thông tin trên thẻ lên tàu mới được vào ga đi tàu.

Theo Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn, đến thời điểm này, vé tàu Tết còn khoảng 40.000 chỗ. 

Cụ thể, giai đoạn trước Tết chiều từ TP.HCM đi Hà Nội còn khoảng 8.000 chỗ. Trong đó, vé đến Phan Thiết, Nha Trang còn vé tất cả các ngày; vé đến các ga khác từ Tuy Hòa đến Hà Nội còn vào các ngày 12-1-2023 trở về trước và ngày 20, 21-1, các ngày cao điểm từ ngày 13-1 đến 19-1 chủ yếu còn ghế phụ.

Giai đoạn sau Tết chiều từ Hà Nội đi TP.HCM còn khoảng 32.000 chỗ, chủ yếu vé đi tàu từ ngày 22 đến 26-1 và từ ngày 29-1 đến ngày 5-2-2023 (nhằm ngày mùng 1 đến mùng 5 và từ ngày 8 đến 15 tháng giêng năm Quý Mão).

Để đảm bảo quyền lợi trong việc mua vé đi tàu, ngành đường sắt khuyến cáo khách không mua vé qua các đối tượng trung gian "cò mồi, chợ đen", mạo danh nhân viên đường sắt để tránh mua phải vé giả, vé không đúng thông tin; vé bị cạo sửa giá vé, ngày đi tàu (không có giá trị đi tàu).

Hành khách chỉ mua vé qua website của ngành đường sắt (dsvn.vn, vetau.com.vn); mua trực tiếp tại các cửa bán vé của các ga hoặc tại các đại lý bán vé của ngành đường sắt, mua qua các ứng dụng điện tử. 

Khi mua vé và đi tàu, hành khách cần mang theo giấy tờ tùy thân được pháp luật công nhận (bản chính) và có thông tin trùng khớp với thẻ lên tàu.

Theo Đức Phú

Cùng chuyên mục
XEM