Được tổ chức sinh nhật "từ xa" giữa dịch Covid-19, bà cụ Tây Ban Nha 80 tuổi rơi nước mắt

19/03/2020 04:03 PM | Sống

Một kỉ niệm sinh nhật đáng nhớ, những người hàng xóm trong một khu vực bị phong tỏa chống dịch đã mang đến món quà bất ngờ trong ngày sinh nhật của bà.

Được tổ chức sinh nhật "từ xa" giữa dịch Covid-19, bà cụ Tây Ban Nha 80 tuổi rơi nước mắt

Mới đây, tờ Daily Mail đăng tải một đoạn clip vô cùng xúc động về tình người của những người dân Tây Ban Nha trong tình hình dịch Covid-19 đang diễn ra căng thẳng. Nhân vật chính là bà Charo 80 tuổi được những người hàng xóm tổ chức sinh nhật từ xa.

Đoạn clip ngắn này được quay ở Lavapies, thủ đô Madrid, Tây Ban Nha. Một người đàn ông đã gõ cửa nhà bà Charo – người phụ nữ này sống một mình trong khu nhà. Khi bước ra ngoài cửa, bà rất bất ngờ khi thấy một chiếc bánh kem nhỏ đặt ngay lối ra vào. Bà không kiềm chế được cảm xúc của mình và đã rơi nước mắt vì sự chu đáo của những người hàng xóm. 

Sau đó, hàng xóm của bà Charo cũng cùng nhau hát bài hát chúc mừng sinh nhật qua cửa sổ nhà họ. Bà Charo cũng không quên bước tới cửa sổ nhà mình vẫy tay chào lại mọi người trước khi cảm ơn họ bằng một tràng pháo tay.

Nacho, một người hàng xóm chia sẻ: “Bà Charo năm nay 80 tuổi và những người như bà là đối tượng bị nhiễm bệnh cao nhất. Thời điểm này vô cùng khó khăn với tất cả mọi người, đặc biệt là với những người lớn tuổi như bà Charo. Điều duy nhất mà chúng tôi có thể làm lúc này là tương trợ lẫn nhau.”

Tính đến ngày 17/3, Fernando Simon, giám đốc trung tâm điều phối các tình huống khẩn cấp và cảnh báo của Bộ Y tế Tây Ban Nha cho biết số ca nhiễm virus corona ở Tây Ban Nha đã tăng lên 11178 ca, cao hơn nhiều số ca nhiễm của ngày 16/3 là 9161 ca. Số ca tử vong cũng tăng 149 ca, lên tổng cộng 491 ca.

Ngày sinh nhật của bà Charo đến vài ngày sau khi chính phủ Tây Ban Nha thông báo phong tỏa toàn quốc để chống dịch Covid-19. Người dân Tây Ban Nha nhận được chỉ thị không được phép ra khỏi nhà ngoại trừ đi làm, đi siêu thị, hiệu thuốc, ngân hàng hay bệnh viện. Vì thế, những lúc này, tình cảm tương hỗ là vô cùng quan trọng.

Được tổ chức sinh nhật từ xa giữa dịch Covid-19, bà cụ Tây Ban Nha 80 tuổi rơi nước mắt - Ảnh 3.

V.D

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

NĐT quỹ Hustle Fund: Sốc vì startup Việt mất nhiều cổ phần từ quá sớm, gợi ý công thức gọi vốn thông minh

Nhận nhiều vốn đầu tư chưa chắc là điều tốt. Đừng bán đi quá nhiều cổ phần ở giai đoạn đầu khi định giá công ty còn thấp. Chỉ có như vậy, bạn mới có thể chắc chắn nhận được phần trả công xứng đáng khi công ty thành công.

Phía sau hậu trường không-hề-hào-nhoáng của YouTuber Quỳnh Trần JP: Một mình làm mọi việc, ngày chỉ ngủ 3-4 tiếng

Tuy rất yêu công việc YouTuber nhưng Quỳnh Trần JP không ít lần bày tỏ rằng công việc này không hề hào nhoáng, sung sướng, dễ kiếm tiền như mọi người thường nghĩ.

Vụ kiện lịch sử: Chính quyền tổng thống Donald Trump khởi kiện Google

Chính phủ Mỹ khởi kiện Google, mở ra vụ kiện chống độc quyền lớn nhất trong hơn 2 thập kỷ trở lại đây nhằm vào một công ty công nghệ...

Bài học Trung Quốc chống lụt: Thuận theo tự nhiên, trả lại bãi bồi cho sông và lên kế hoạch cho sự "bình thường mới" của lũ

Trong hàng thế kỷ, chiến lược của Trung Quốc là xây dựng những con đê dọc bờ sông để ngăn lũ tràn vào các khu vực sinh sống của người dân hai bên. Với hơn 32.200km đường đê, Trung Quốc hiện là một trong những nước có hệ thống đê điều dài nhất thế giới.

Đọc thêm