Được tổ chức sinh nhật "từ xa" giữa dịch Covid-19, bà cụ Tây Ban Nha 80 tuổi rơi nước mắt

19/03/2020 16:03 PM | Sống

Một kỉ niệm sinh nhật đáng nhớ, những người hàng xóm trong một khu vực bị phong tỏa chống dịch đã mang đến món quà bất ngờ trong ngày sinh nhật của bà.

Mới đây, tờ Daily Mail đăng tải một đoạn clip vô cùng xúc động về tình người của những người dân Tây Ban Nha trong tình hình dịch Covid-19 đang diễn ra căng thẳng. Nhân vật chính là bà Charo 80 tuổi được những người hàng xóm tổ chức sinh nhật từ xa.

Đoạn clip ngắn này được quay ở Lavapies, thủ đô Madrid, Tây Ban Nha. Một người đàn ông đã gõ cửa nhà bà Charo – người phụ nữ này sống một mình trong khu nhà. Khi bước ra ngoài cửa, bà rất bất ngờ khi thấy một chiếc bánh kem nhỏ đặt ngay lối ra vào. Bà không kiềm chế được cảm xúc của mình và đã rơi nước mắt vì sự chu đáo của những người hàng xóm. 

Sau đó, hàng xóm của bà Charo cũng cùng nhau hát bài hát chúc mừng sinh nhật qua cửa sổ nhà họ. Bà Charo cũng không quên bước tới cửa sổ nhà mình vẫy tay chào lại mọi người trước khi cảm ơn họ bằng một tràng pháo tay.

Nacho, một người hàng xóm chia sẻ: “Bà Charo năm nay 80 tuổi và những người như bà là đối tượng bị nhiễm bệnh cao nhất. Thời điểm này vô cùng khó khăn với tất cả mọi người, đặc biệt là với những người lớn tuổi như bà Charo. Điều duy nhất mà chúng tôi có thể làm lúc này là tương trợ lẫn nhau.”

Tính đến ngày 17/3, Fernando Simon, giám đốc trung tâm điều phối các tình huống khẩn cấp và cảnh báo của Bộ Y tế Tây Ban Nha cho biết số ca nhiễm virus corona ở Tây Ban Nha đã tăng lên 11178 ca, cao hơn nhiều số ca nhiễm của ngày 16/3 là 9161 ca. Số ca tử vong cũng tăng 149 ca, lên tổng cộng 491 ca.

Ngày sinh nhật của bà Charo đến vài ngày sau khi chính phủ Tây Ban Nha thông báo phong tỏa toàn quốc để chống dịch Covid-19. Người dân Tây Ban Nha nhận được chỉ thị không được phép ra khỏi nhà ngoại trừ đi làm, đi siêu thị, hiệu thuốc, ngân hàng hay bệnh viện. Vì thế, những lúc này, tình cảm tương hỗ là vô cùng quan trọng.

Được tổ chức sinh nhật từ xa giữa dịch Covid-19, bà cụ Tây Ban Nha 80 tuổi rơi nước mắt - Ảnh 3.

V.D

Cùng chuyên mục
XEM
Đọc thêm