Được phong tước hiệu Công nương xứ Sussex sau hôn lễ Hoàng gia, thế nhưng Meghan Markle hóa ra chưa tới thăm vùng đất này bao giờ

29/09/2018 16:15 PM | Xã hội

Sắp tới đây, Meghan cùng chồng sẽ có một chuyến viếng thăm chính thức tới xứ Sussex, nhưng kì lạ ở chỗ trong suốt 5 tháng kể từ ngày đính hôn, đây mới là lần đầu tiên họ đặt chân tới vùng đất này trên cương vị của một Công tước và Công nương.

Từ thời xa xưa, ai ai cũng ngầm hiểu rằng một khi bạn được phong tước vị Công tước hay Công nương của một vùng nào đó, thì "luật bất thành văn" rằng bạn sẽ là chủ sở hữu của cả vùng đất đó, nghe cũng hợp lý phải không? Giờ đây, tuy mọi thứ không còn hoạt động theo hướng cứng nhắc như vậy nữa, song các chức danh kể trên vẫn được duy trì như một truyền thống vô cùng quan trọng của Hoàng gia Anh.

Trong số những người "chủ sở hữu cả một vùng đất" mà bạn có thể biết đến, chắc chắn không thể thiếu được cô nàng Meghan Markle cùng người chồng là Hoàng tử Harry rồi phải không? Họ đã được trao tước vị Công tước và Công nương xứ Sussex kể từ khi lễ cưới được cử hành, và sắp tới đây, vào ngày mùng 3 tháng 10 tuần tới, Meghan và Harry sẽ có chuyến viếng thăm chính thức đầu tiên kể từ khi nhậm chức.

Được phong tước hiệu Công nương xứ Sussex sau hôn lễ Hoàng gia, thế nhưng Meghan Markle hóa ra chưa tới thăm vùng đất này bao giờ - Ảnh 1.

Meghan cùng chồng sắp có chuyến viếng thăm chính thức đầu tiên tới xứ Sussex.

Nhưng khoan đã! Chả phải lễ cưới của họ đã diễn ra từ...cả nửa năm trước rồi hay sao! Khi nhớ ra được điều này, bạn cũng sẽ phải giật mình khi nhận ra rằng Công nương và Công tước xứ Sussex thực chất còn chưa chính thức đến Sussex bao giờ! Đúng vậy đó, suốt gần 5 tháng qua, đây mới là lần đầu họ dắt tay nhau tới mảnh đất mà mình "làm chủ" này. Nghe thì có vẻ kì lạ, nhưng chuyện trong hoàng tộc thì luôn luôn khó hiểu mà, phải không? 

Thứ tư sắp tới đây, nàng Công nương từng là ngôi sao điện ảnh sẽ có vinh hạnh được viếng thăm đủ các địa danh nổi tiếng tại Sussex, cũng như chiêm ngưỡng bản sao của Bản Tuyên ngôn Độc lập nước Mỹ. Lịch trình của họ được cho là sẽ khá vất vả, song nếu là một Công nương và Công tước của xứ Sussex, ít nhất bạn cũng phải biết chút ít về vùng đất mình sắp sở hữu chứ nhỉ?

Được phong tước hiệu Công nương xứ Sussex sau hôn lễ Hoàng gia, thế nhưng Meghan Markle hóa ra chưa tới thăm vùng đất này bao giờ - Ảnh 2.

Thứ tư sắp tới đây, nàng Công nương từng là ngôi sao điện ảnh sẽ có vinh hạnh được viếng thăm đủ các địa danh nổi tiếng tại Sussex, cũng như chiêm ngưỡng bản sao của Bản Tuyên ngôn Độc lập nước Mỹ.

Nói đi cũng phải nói lại, đây cũng đâu phải lần đầu Hoàng gia Anh có những Công tước và Công nương như vậy đâu! Thậm chí, nếu so với "chủ nhân" của xứ Cambridge, thì chuyến viếng thăm này của Harry và Meghan còn...nhanh chán. Nên nhớ rằng Công nương Catherine và Công tước William đã kết hôn từ hồi tháng 4 năm 2011, nhưng mãi tận tháng 11 năm 2012 họ mới chính thức tới thăm vùng Cambridge cơ mà!

Được phong tước hiệu Công nương xứ Sussex sau hôn lễ Hoàng gia, thế nhưng Meghan Markle hóa ra chưa tới thăm vùng đất này bao giờ - Ảnh 3.

Sau hẳn 1 năm rưỡi, Công nương và Công tước xứ Cambridge mới chính thức tới viếng thăm Cambridge.

Theo DUY VU

Cùng chuyên mục
XEM