Được cứu mạng trong vụ hỏa hoạn, 17 năm sau, cô bé ngày nào đã có hành động thật ý nghĩa

20/10/2016 19:28 PM | Sống

Sau 17 năm, ông Mike không thể ngờ rằng mình có thể đoàn tụ với cô bé 9 tháng tuổi mà mình từng cứu trong một vụ hỏa hoạn với hoàn cảnh đặc biệt như vậy.

Nhiều năm trước, một người lính cứu hỏa tên Mike Hughes đã cứu cô bé 9 tháng tuổi Danielle Davison khi nhà của cô bé đang phát hỏa. May mắn thay, cô bé đã sống sót khỏe mạnh bình thường. Vào thời điểm đó, câu chuyện anh lính cứu hỏa dũng cảm tràn ngập trên nhiều trang báo.

Tuy nhiên, đó chỉ là một phần trong câu chuyện cảm động sau này.


Bức ảnh chụp cảnh Mike cứu cô bé ra khỏi căn nhà đang bốc hỏa của mình.

Bức ảnh chụp cảnh Mike cứu cô bé ra khỏi căn nhà đang bốc hỏa của mình.

"Khi tôi đến, một phần của ngôi nhà đã chìm trong biển lửa. Tôi thấy Danielle đang nằm cuộn trong cũi trong phòng ngủ của cô bé", Mike nhớ lại.

Nhiều năm sau, ông muốn biết điều gì đã xảy ra với đứa trẻ mà ông từng cứu. Một lần tình cờ, ông đã tìm thấy cô gái ngày xưa trên Facebook và đã gửi một tin nhắn cho cô: "Tôi nghĩ rằng tôi từng cứu cháu ra khỏi ngọn lửa khi cháu còn nhỏ xíu". Từ khoảnh khắc đó, Mike và Danielle đã trò chuyện với nhau nhiều hơn.

Trong mắt cô gái trẻ, ông như người cha thứ hai của mình.

17 năm sau ngày Mike xuất hiện trong đời cô bé, Danielle đã mời Mike đến dự lễ tốt nghiệp của mình, trên danh nghĩa của một ân nhân mà cô không bao giờ quên, người bạn thân và một người cha thứ hai.

Khi Mike xuất hiện tại buổi tiệc tốt nghiệp của Danielle, ông đã khóc khi nghe thấy bài phát biểu của cô bé: "Sự hiện diện của Mike ở đây rất đỗi quan trọng với tôi. Tôi luôn bật khóc trong niềm hành phúc khi tôi nghĩ về mọi thứ có thể đã rất khác nếu không có Mike. Tôi sẽ không thể có mặt tại đây, trong buổi lễ này nếu không có sự giúp đỡ của bác ấy".

Với cô gái trẻ này, đó sẽ là một kỷ niệm cuộc đời mà cô không thể nào quên.


Sự xuất hiện của Mike trong lễ tốt nghiệp của Danielle.

Sự xuất hiện của Mike trong lễ tốt nghiệp của Danielle.


Cô đã rất hạnh phúc khi ông có mặt ở đây với cô.

Cô đã rất hạnh phúc khi ông có mặt ở đây với cô.

Theo Skye

Cùng chuyên mục
XEM