Nghiên cứu chứng minh nữ giới có xu hướng nghiện mạng xã hội hơn cánh mày râu

01/06/2016 09:16 AM | Công nghệ

Mỗi ngày phụ nữ dành hơn 4 giờ để sử dụng điện thoại và có xu hướng nghiện điện thoại hơn đàn ông.

Nghiên cứu chứng minh nữ giới có xu hướng nghiện mạng xã hội hơn cánh mày râu

Một cuộc khảo sát mới đây tại Hàn Quốc cho thấy 52% phụ nữ sử dụng smartphone hơn 4 giờ đồng hồ mỗi ngày, trong khi đó chỉ có 29,4% đàn ông bị nghiện smartphone ở mức độ này, tờ Korea Times đưa tin.


Phụ nữ có xu hướng nghiện mạng xã hội hơn đàn ông.

Phụ nữ có xu hướng nghiện mạng xã hội hơn đàn ông.

Bên cạnh đó, các nhà nghiên cứu còn nhận ra có đến 22,9% chị em bị "nghiện" sử dụng smartphone với thời lượng trung bình 6 giờ/ngày, còn cánh mày râu chỉ chiếm 10,8%. Theo giáo sư Chang Jae-yeon thuộc trường Đại học Ajou (Hàn Quốc), cuộc khảo sát này được thực hiện với sự tham gia của 1.236 sinh viên thuộc 6 trường cao đẳng ở Suwon, thuộc tỉnh Gyeonggi.

Được biết, đa phần các chị em cầm điện thoại lên chỉ để vào các trang mạng xã hội như Facebook và Instagram , thậm chí thời lượng sống ảo trên các trang này còn nhiều hơn cả việc gọi điện thoại và chơi game.

Theo nghiên cứu cho thấy, trong khi cánh mày râu sử dụng smartphone vào những giờ nghỉ ngơi thì các chị em gần như sử dụng mọi lúc mọi nơi, ngay cả khi đang nói chuyện với người khác hoặc đang đi trên đường.

Cứ 5 phụ nữ được hỏi thì có 1 người (tức 20,1%) cho rằng họ có cảm giác không được an toàn như bình thường nếu không được sử dụng smartphone, trong khi đó chỉ có 8,9% phái mạnh có cảm giác này.

Đối với nhiều người phụ nữ, việc nghiện điện thoại đã vượt xa những sở thích giản đơn, nó đã đạt tới cảnh giới ảnh hưởng xấu đến sức khỏe tâm lý của họ. "Nhu cầu ham muốn với mạng xã hội của phụ nữ cao hơn hẳn so với đàn ông, việc này đã khiến họ phụ thuộc quá nhiều vào 'cuộc sống ảo' thông qua màn hình smartphone bé tí", nghiên cứu cho biết.

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

"Chúng ta có thể biết gì từ một đơn hàng của khách?" hay câu chuyện chuyển đổi số của The Coffee House để không phụ thuộc vào Now hay Grabfood

Nếu họ mua hàng lúc 2 giờ chiều, họ có thể là freelancer hoặc khách sinh viên. Nếu thường xuyên gọi 1 ly chứng tỏ họ thường đi một mình, và đến The Coffee House để làm việc..., ông Trung Huỳnh - cựu Giám đốc công nghệ của The Coffee House - chia sẻ.

Nguồn gốc các ca mắc Covid-19 ở Hà Nội đã được làm rõ

Liên quan đến nguồn lây cho BN 867, lãnh đạo Sở Y tế khẳng định là từ Hải Dương lên Hà Nội chứ không phải nguồn lây từ Hà Nội

Nam sinh mắc Covid-19 ở Hải Dương đến 36 Ngô Quyền nhiều lần, đi du lịch nhiều nơi và tiếp xúc nhiều bạn cùng trường

Từ ngày 18/7 đến 15/8, nam bệnh nhân thứ 950 đã cùng gia đình đi đến nhiều nơi, tiếp xúc nhiều người. Đáng chú ý, chiều ngày 5/8, bệnh nhân nhập học lớp 10 tại trường THPT Hồng Quang (TP. Hải Dương) và có tiếp xúc với nhiều bạn.

Người dân TPHCM góp hàng tấn rau củ quả 'cứu đói' bầy thú Thảo Cầm Viên mùa dịch COVID-19

Trong những ngày qua, có hàng chục tấn rau củ quả tươi sạch và hơn 2,5 tỷ đồng được người dân khắp mọi miền ủng hộ Thảo Cầm Viên “cứu đói” bầy thú trước tác động của đại dịch COVID-19.

Đọc thêm