Đừng xịt nước hoa nữa, hãy ăn tỏi trước mỗi buổi hẹn để hấp dẫn nữ giới hơn

07/03/2018 15:51 PM | Sống

Các nhà nghiên cứu tại hai trường Đại học Stirling (Scotland) và Charles (Séc) chứng minh, ăn tỏi không chỉ tốt cho sức khỏe, mà còn giúp cơ thể toát ra mùi hương thu hút nữ giới.

Có lẽ với nam giới, việc giữ một cơ thể tránh mùi là điều cần thiết trong mỗi buổi gặp mặt người khác giới. Hãy tưởng tượng bạn có hẹn với một cô gái mình thích và cô gái đó bị hấp dẫn bởi mùi nước hoa Bulgari, Chanel hay Hermes...

Thế nhưng bạn nhầm rồi, đứng tốn tiền mua những lọ nước hoa đó. Hãy ra chợ mua tỏi vì nghiên cứu cho thấy, sau khi ăn một lượng tỏi nhất định cơ thể sẽ toát ra mùi hương còn hấp dẫn phụ nữ hơn cả các loại nước hoa đắt tiền.

Đừng xịt nước hoa nữa, hãy ăn tỏi trước mỗi buổi hẹn để hấp dẫn nữ giới hơn - Ảnh 1.

Tỏi là phụ gia nấu nướng dễ gặp.

Tỏi vẫn được biết đến với cương vị là một phụ gia trong nấu nướng, loại thực phẩm này chứa nhiều thành phần có lợi cho sức khoẻ, chống vi khuẩn cũng như trở thành lựa chọn hàng đầu khi người mắc cảm lạnh. Một số nghiên cứu còn cho rằng tỏi có thể giúp hạ huyết áp với những người tăng huyết áp hay chống được cả một số căn bệnh ung thư.

Quay trở lại với câu chuyện "hút gái" nhờ tỏi, thực phẩm trên có liên quan gì tới nữ giới? Câu trả lời là trong quá trình phát triển tự nhiên, nữ giới đã tiến hoá và ưa thích những thứ có lợi cho sức khoẻ.

Nam giới khi ăn tỏi, mùi hương của thực phẩm này sẽ thoát ra theo tuyến mồ hôi, nếu bạn bị hôi nách, đó còn là một lợi thế hơn nữa vì hương vị của tỏi sẽ làm giảm mùi hôi, tiết ra hương thơm nhẹ nhàng.

Đừng xịt nước hoa nữa, hãy ăn tỏi trước mỗi buổi hẹn để hấp dẫn nữ giới hơn - Ảnh 2.

Vừa có lợi cho sức khoẻ, những nhánh tỏi khi hấp thụ còn giảm mùi hôi cơ thể, tạo cảm giác khoẻ mạnh cho người đối diện.

Các nhà nghiên cứu tại hai trường Đại học Stirling (Scotland), Đại học Charles (Séc) cho rằng khả năng kháng khuẩn trong tỏi làm giảm nồng độ vi khuẩn gây mùi dưới cánh tay sau đó tinh dầu tỏi tiết ra ngoài cơ thể giúp cho mùi mô hôi giảm bớt, tình trạng hôi biến mất và mang lại dáng vẻ khoẻ mạnh hơn cho nam giới.

Các nhà khoa học phát biểu về nghiên cứu này trên tạp chí Appetite: "Trong giao tiếp xã hội, mùi cơ thể là một trong những yếu tố đóng vai trò quan trọng nhất. Tất nhiên, mùi của bộ phận dưới cánh tay cũng quan trọng không kém trong quá trình gắn kết bạn tình.

Nghiên cứu của chúng tôi cho thấy việc hấp thụ tỏi có những hiệu quả tích cực trong việc giảm thiểu mùi cơ thể, tạo sự hấp dẫn khác giới. Sự hấp dẫn này được hình thành do người đối diện nhận thấy mình đang gặp gỡ một người khoẻ mạnh, có khả năng di truyền tốt cho thế hệ sau.

Tất nhiên, tỏi cũng có những hiệu ứng tiêu cực khi thoát ra bằng đường miệng do có chứa ga với lưu huỳnh. Mùi này không thoải mái lắm nhưng may mắn thay chúng không thoát ra ngoài thông qua đường mồ hôi".

Đừng xịt nước hoa nữa, hãy ăn tỏi trước mỗi buổi hẹn để hấp dẫn nữ giới hơn - Ảnh 3.

Dracula sợ tỏi, có lẽ đó là lý do mà ông ta độc thân suốt hàng trăm năm.

Trong nghiên cứu này, các nhà khoa học đã thử nghiệm với 42 nam giới sau đó cho họ lần lượt ăn tỏi sống, uống tinh dầu tỏi hoặc không ăn uống gì. Sau đó họ được phát cho những miếng gạc để thu mồ hôi thoát ra từ phần dưới cánh tay.

Sau khi số mồ hôi kia được tổng hợp, các nhà khoa học tiếp tục mời 82 phụ nữ, phát cho họ những tấm gạc thấm mồ hôi và yêu cầu họ đánh giá xem đâu là thứ làm cho cảm thấy thoải mái, thu hút hay ghê sợ.

Tất nhiên, những người hấp thụ tỏi sống hoặc uống tinh dầu tỏi được nữ giới ưu ái hơn cả. Trong khi đó những người không hấp thụ tỏi đưa ra kết quả ngược chiều, một số người có mùi hôi dưới cánh tay còn bị la ó.

Đừng xịt nước hoa nữa, hãy ăn tỏi trước mỗi buổi hẹn để hấp dẫn nữ giới hơn - Ảnh 4.

Vâng, mùi cơ thể là thứ mà ai cũng sợ.

Mặc dù vậy, nghiên cứu này cho thấy chỉ với lượng tỏi đủ, mùi hương từ tinh dầu tỏi mới có thể thoát ra ngoài cơ thể. Trong thử nghiệm đầu với 6g tỏi sống ăn kèm với pho mai và bánh mì, các nhà khoa học nhận thấy không có sự khác biệt về mùi so với những người chưa ăn.

Thế nhưng, khi con số này được gấp đôi lên 12g, mùi hương đã hiển thị rõ rệt hơn và được nữ giới ưa thích. Điều này vẫn đúng với những người sử dụng tinh dầu tỏi.

Giờ đây, với nghiên cứu mới này bạn có thể tự tin hơn về bản thân, cho dù có mùi cơ thể, hãy làm vài nhánh tỏi trước mỗi buổi hẹn hò, giờ đây bạn không còn phải lo lắng về mùi mô hôi làm người khác sợ hãi nữa.

Van Vu

Cùng chuyên mục
XEM
Đọc thêm