Đừng tìm JV nữa, anh của ngày xưa chết rồi!

26/10/2019 08:37 AM | Sống

"Không thể bắt người ta phải chấp nhận con người mới của mình khi hình ảnh cũ quá có dấu ấn. JV của trước đây thực sự là một phần tuổi trẻ trong mình. Tuy nhiên nó chỉ là một phần nhỏ thôi".

JV gặp tôi vào lúc 10h sáng với khuôn mặt khá nhợt nhạt và mệt mỏi vì thiếu ngủ. Đêm qua, anh thức trắng để hoàn thành nốt giai đoạn hậu kì cho " Không dấu chân người " - bộ phim đầu tay sắp lên sóng trên YouTube.

Khó ai mà quên được hình ảnh một JV thời còn làm YouTuber - vui vẻ, hài hước và rất giàu năng lượng với những vlog đã "đi vào huyền thoại". JV của hiện tại, sau khi được xem công chiếu bộ phim của anh thì chắc tôi chỉ có thể mượn lời của Taylor Swift trong ca khúc "Look what you make me do" để miêu tả:

"The old JV can't come to the phone right now. Why? Cause he's dead". (Tạm dịch: Đừng tìm JV nữa, JV của ngày xưa chết rồi!)

Cùng trò chuyện với JV!

Đừng tìm JV nữa, anh của ngày xưa chết rồi! - Ảnh 1.

Chấp nhận xoá hết hào quang của quá khứ

Bạn muốn gì trong lần trở lại này? Tiền bạc, danh tiếng? Sự thừa nhận hay chỉ đơn giản là làm để thoả mãn đam mê?

Sản phẩm này là một dự án rất tâm huyết đối với mình. Mình bỏ toàn bộ tiền túi cùng thời gian khoảng 2 năm để đầu tư toàn bộ cho nó. Mình có thể xoá hết hào quang của quá khứ và bắt đầu lại từ con số 0.

Điều mình muốn là gì?

Mình muốn được mọi người nhìn nhận mình thực sự nghiêm túc trong việc làm phim. Mình muốn người ta nói về sản phẩm của mình là một bộ phim có đầu tư, chỉn chu, có sự khác biệt, có những cái mới. Họ có thể ủng hộ hoặc không ủng hộ nhưng mà khi nghe đến tên mình, họ biết rằng cái sản phẩm của mình là một sản phẩm chất lượng và có thể khác biệt so với phần còn lại.

Lần này JV chơi "tất tay" quá nhỉ? Bạn giàu cỡ nào mà thoải mái bỏ tiền ra tự làm phim?

Cũng như mọi người thôi, mình cũng bắt đầu từ vlog, mình bắt đầu làm quảng cáo nhiều, được mọi người biết đến, dần dần mình tích lũy. Có nhiều người đời sống của họ tăng lên, tức là thu nhập của họ tăng lên thì đời sống của họ cũng sẽ cao lên. Khi mà nhìn ra thì cuối cùng là họ tiết kiệm được nhiều. Mình thì thu nhập tăng lên và đời sống cũng chỉ tăng xíu xíu thôi cho nên tiết kiệm được rất nhiều cho tương lai và cho dự án của mình.

Khi bạn làm bất cứ một thứ gì thì câu hỏi đầu tiên là bạn mất bao nhiêu tiền và thu lại cái gì, đó là cái nhìn ở góc độ kinh doanh. Mình không nhìn từ góc độ kinh doanh, thật sự, kể cả từ trước đến giờ, tất cả những gì mình làm đơn giản là muốn làm và muốn sự khác biệt.

Những chia sẻ của JV về lần trở lại bất ngờ cùng dự án phim đầu tay

Đừng tìm JV nữa, anh của ngày xưa chết rồi! - Ảnh 3.

JV tự bỏ tiền túi ra để làm phim

Điểm chung giữa các vlogger đời đầu như Huyme, An Nguy là sau khi rời bỏ YouTube, mọi nguời đều chuyển hướng sang phim ảnh. Hai người trước thực sự khá loay hoay. Chắc bạn đã thấy nó không phải là con đường dễ dàng nhưng vẫn bất chấp?

Mình là người thích kể chuyện, cho càng nhiều người nghe càng tốt. Vlog là một cách kể, tuy nhiên nó có giới hạn. Nó có giới hạn về độ tuổi, về thể loại, về nhân vật.

Mình nhận ra là mình có bao nhiêu câu chuyện mà mình có thể kể bằng phim ảnh mà mình chưa làm được cái gì cả, mình tốn rất nhiều thời gian vào những chuyện không đâu. Khi mình nhận ra điều này thì ngay hôm đấy là lúc mình đặt bút mình viết kịch bản ngay lập tức.

Quan trọng là khi làm phim, mình tìm lại được sự đam mê và hứng thú như thời mình còn làm vlog.

Đảm nhận 4 vai trò từ biên kịch, đạo diễn đến tổ chức sản xuất và vai chính, bạn có đang quá ôm đồm cho một dự án đầu tay?

Cũng đúng, rất nhiều người nói mình tham quá. Tuy nhiên, mình sẵn sàng bỏ ra công sức, sẵn sàng hy sinh rất nhiều thứ. Mình tin mình có khả năng và mình muốn chứng minh cho mọi người biết.

Đừng tìm JV nữa, anh của ngày xưa chết rồi! - Ảnh 4.

Anh đảm nhận vai trò biên kịch, đạo diễn, sản xuất kiêm diễn viên chính trong sản phẩm của mình

Muốn đi chắc hơn là đi nhanh

Người ta sẽ xem phim của bạn vì cái tên JV vẫn là một yếu tố "câu khách". Nhưng quả thật cái bóng của JV thời làm vlog vẫn còn quá lớn. Bạn sẽ làm cách gì để người ta đón nhận vai trò mới của mình chứ không chỉ nhắc mãi về chuyện cũ?

"Câu khách" cũng được xem là thành công mà, đúng không? *Cười*. Ít nhất thì cái tên JV cũng làm người ta tin rằng sản phẩm của mình đáng xem.

Để được công nhận ở một vai trò mới thì điều duy nhất có thể làm là phải cố gắng. Không thể bắt người ta phải chấp nhận con người mới của mình khi hình ảnh cũ quá có dấu ấn.

JV của trước đây thực sự là một phần tuổi trẻ trong mình. Tuy nhiên nó chỉ là một phần nhỏ thôi. Bước qua một giai đoạn mới, khi mà một con người mới - trưởng thành hơn trỗi dậy thì mình đã không còn là mình như xưa. Có lẽ theo thời gian thì mọi người sẽ quen thôi.

Chắc bạn đã nghĩ đến trường hợp mình thất bại và sản phẩm không được nhiệt tình đón nhận?

Có chứ. Rất nhiều người nói là mình không làm được. Có những lúc mình cũng suy nghĩ liệu mình có đang đi đúng đường hay không? Liệu có dại không?

Mình nghĩ quan trọng đến cái lúc cuối cùng đó là bản lĩnh của một người đến đâu và hiện tại mình chỉ mong rằng, mình đủ bản lĩnh để đi trên con đường mình đã chọn.

Trước khi đến với phim, bạn cũng từng có thời gian khá loay hoay?

Đó là khoảng thời gian mình mất định hướng. Cũng như rất nhiều người, mình chỉ chăm chăm vào việc kiếm tiền, đi chơi rồi có những sự hưởng thụ rất tầm thường.

Lúc đó, mình có thể đi nhanh hơn những bạn đồng lứa. Mình đi nhanh hơn họ rất nhiều. Nhưng mà đến một lúc mình nhận ra có những người đi chậm nhưng lại chắc hơn mình. Và mình không muốn thế nên mình nghĩ phải thay đổi thôi.

Hiện tại thì bạn có hài lòng với cuộc sống của mình không?

Mình cảm thấy hài lòng với một cuộc sống mà mình có mục đích cụ thể, có con đường mình muốn đi.

Đừng tìm JV nữa, anh của ngày xưa chết rồi! - Ảnh 5.
Đừng tìm JV nữa, anh của ngày xưa chết rồi! - Ảnh 6.

JV có một giai đoạn dài khá loay hoay với tương lai của mình

Đừng tìm JV nữa, anh của ngày xưa chết rồi! - Ảnh 7.

Trân trọng bạn gái cũ nhưng không muốn nhắc nhiều về quá khứ

Trong lần trở lại này, JV đã xoá hết những hình ảnh cũ, trong đó có tấm hôn người yêu cũ - thứ mà suốt nhiều năm bị dân mạng "đào mộ" nhưng bạn vẫn giữ cho đến tận dịp này?

Đối với mình thì tấm hình đó là một kỉ niệm, là minh chứng mình muốn giữ. Tất cả mọi thứ có thể không giữ nhưng tấm hình đó mình vẫn muốn giữ dù mỗi năm mọi người lại vào bình luận không hay đi chăng nữa. Tại sao? Bởi vì nó cho mọi người thấy rằng dù bạn gái mình có là một người mà không được ai đón nhận, không được ai đồng ý thì mình vẫn luôn muốn bảo vệ cô ấy. Đó là lí do vì sao mình muốn giữ lại.

Thời điểm vừa rồi mình đã quyết định xoá cùng với tất cả những hình ảnh cũ của mình. Vì mình nghĩ là bạn ấy cũng chuẩn bị có gia đình rồi. Và điều tốt nhất cho bạn ấy là xoá nó đi. Thật sự trong chuyện tình cảm, người ta sẽ nhắc đến mình ít hơn và sẽ nói về phía bạn ấy cùng chồng bạn ấy nhiều hơn. Mình không muốn những thứ tiêu cực làm ảnh hưởng đến cuộc sống mới của người ta. Chứng minh 5 năm là đủ rồi nên xoá thôi.

Đừng tìm JV nữa, anh của ngày xưa chết rồi! - Ảnh 8.

Bạn có phải là một kiểu người giữ quan hệ tốt với người yêu cũ không?

Mình đã từng là một người khá là trẻ con. Tất nhiên 19, 20 tuổi thì cũng phạm rất nhiều sai lầm, khi lớn lên mình nhìn ra thì những cái sai đến từ việc có cái tôi quá lớn và chưa biết nghĩ cho người khác, chỉ nghĩ cho bản thân mình. Vì thế, nhiều mối quan hệ mình không thể giữ được.

Quan điểm của mình về người cũ là nếu mình không phải người khéo léo, thì tốt nhất nên rõ ràng hết rồi thì thôi.

Sẽ thế nào nếu bạn nhận được lời mời dự đám cưới của người cũ?

Nếu người ta đã có lời mời thì chứng tỏ họ cũng muốn mình xuất hiện trong đấy. Chứng tỏ mình có ý nghĩa đối với cuộc đời họ. Vậy nên nếu được mời mình sẽ đến và thật lòng chúc phúc cho họ.

Đừng tìm JV nữa, anh của ngày xưa chết rồi! - Ảnh 9.

Còn nếu không thì bạn có chủ động nhắn tin chúc mừng không?

Mình nghĩ là không, bởi vì một mối quan hệ, nếu chỉ một mình mình muốn mà người ta không muốn thì đó sẽ là ép buộc và mình không muốn cảm thấy bị ép buộc, phiền phức. Nên mình sẽ không bao giờ chủ động nhắn tin.

Hiện tại bạn đang độc thân?

Hiện tại mình không độc thân.

Có tin đồn bạn đang hẹn hò với Trang Thiên?

Không.

Cảm ơn JV vì những chia sẻ!

Theo Nấm Nguyễn

Cùng chuyên mục
XEM