Đừng nghĩ rằng chỉ các nhân viên ngân hàng ở Wall Street kiếm ra tiền, công nhân xử lý nước thải ở đây cũng có thể thu về 540 nghìn USD trong năm ngoái

14/10/2018 09:56 AM | Xã hội

Các con đường ở New York không được "lát bằng vàng", nhưng có vẻ như các cống rãnh ở đây thì ngược lại.

Theo trung tâm Empire, một công nhân trong Bộ Bảo vệ Môi trường của thành phố New York đã có được mức lương đáng kinh ngạc là 539.098 USD vào năm ngoái.

Vào thứ sáu tuần trước, thành phố đã xác nhận rằng trong vòng một năm, Bhavesh Patel, một kỹ sư văn phòng phẩm, đã sử dụng 1.992 giờ làm thêm để làm việc như một công nhân vận hành xử lý nước thải ngoài 2.086 giờ làm cố định của mình. Nếu như anh không nghỉ bất cứ ngày nào thì điều đó có nghĩa là Patel làm việc trung bình 78 giờ một tuần trong 52 tuần liên lục.

Ted Timbers, phát ngôn viên của Bộ Bảo vệ Môi trường cho biết: "Các cống rãnh ở New York hoạt động 24 giờ mỗi ngày với khoảng 4 tỷ lít nước thải, do đó, các kỹ sư này cần bảo vệ sức khỏe cộng đồng bằng cách đảm bảo tất cả các dòng nước đều chảy đúng hướng".

 Đừng nghĩ rằng chỉ các nhân viên ngân hàng ở Wall Street kiếm ra tiền, công nhân xử lý nước thải ở đây cũng có thể thu về 540 nghìn USD trong năm ngoái  - Ảnh 1.

Một nhà chức trách cho biết vì sự thiếu hụt công nhân vận hành xử lý nước thải nên nhu cầu làm thêm giờ của một bộ phận người lao động đã tăng lên.

Các nhà lãnh đạo cũng nói thêm rằng để trở thành công nhân xử lý nước thải, người ứng tuyển phải có giấy phép về sử dụng máy móc cũng như có một trình độ tay nghề thành thạo với thiết bị điện áp cao. Hay nói cách khác, đó là "một bộ kỹ năng cực kỳ cao".

Theo các ghi chép có được, việc làm thêm giờ này đang rất phổ biến với các kỹ sư ở New York.

Trong số 207 kỹ sư văn phòng phẩm, có tới 99 người sử dụng 400 giờ để làm thêm và có tới 37 người kiếm được 100.000 USD trở lên.

Đáng ngạc nhiên là, mức lương sáu con số này vẫn được coi là thấp đối với một công nhân ở San Francisco.

Theo Anh Thơ

Cùng chuyên mục
XEM