Đừng lót giấy khi đến nhà vệ sinh công cộng nữa, cũng chỉ vô dụng thôi!

11/05/2016 08:36 AM | Công nghệ

Nếu bạn vẫn thường hay lót giấy lên bồn vệ sinh công cộng trước khi sử dụng thì hãy bỏ ngay thói quen này đi, vì nó hoàn toàn chẳng có tác dụng gì cả.

Chúng ta vẫn thường hay e ngại rằng nhà vệ sinh công cộng thì không an toàn, sạch sẽ thế nên một vài bạn vẫn sử dụng giấy vệ sinh để lót trước khi sử dụng nhằm tránh các nguy cơ tiếp xúc với các vi khuẩn gây bệnh.

Song phương pháp này hoàn toàn không có tác dụng như bạn nghĩ! Theo các nghiên cứu, thì có rất ít vi khuẩn gây hại ở nhà vệ sinh có thể xâm nhập vào cơ thể thông qua đường da. Duy chỉ những vi khuẩn có trong chất bài tiết mới thật sự đáng sợ.

Một số công ty đã ăn theo tâm lý này để cho ra mắt những mẫu giấy lót dùng ở nhà vệ sinh

Bên cạnh đó, giấy vệ sinh cũng chính là mối lo ngại mà chúng ta dường như không biết đến. Nguyên nhân là vì giấy vệ sinh khi ở lâu trong nhà vệ sinh thì có nguy cơ nhiễm khuẩn rất cao. Chính vì vậy việc lót giấy vệ sinh đã vô tình khiến cho nguy cơ nhiễm bệnh tăng lên một cách đáng kể.


Giấy vệ sinh còn có thể chứa nhiều vi khuẩn gây hại cho cơ thể

Giấy vệ sinh còn có thể chứa nhiều vi khuẩn gây hại cho cơ thể

Kelly Reynolds – chuyên gia của phòng nghiên cứu đại học Arizona cho biết việc lót giấy vệ sinh để phòng tránh nhiễm khuẩn chỉ có tác dụng về mặt tâm lý. Phần da mông vốn đã có tác dụng bảo vệ cơ thể khỏi vi khuẩn, và chúng ta có thể ngồi trực tiếp, việc nhiễm khuẩn qua da là rất hiếm.

Cùng chuyên mục
XEM