Đứa con ngoài giá thú của em gái Vua sòng bài Macau bất chấp thân phận nhảy vào cuộc chiến tranh gia tài nhà họ Hà

16/06/2020 10:07 PM | Sống

Cháu trai Hà Đông Thuấn Minh dù biết khả năng được nhận tài sản thừa kế của Vua sòng bài Macau là vô cùng thấp nhưng vẫn quyết tâm xen vào trận chiến khốc liệt này.

Đứa con ngoài giá thú của em gái Vua sòng bài Macau bất chấp thân phận nhảy vào cuộc chiến tranh gia tài nhà họ Hà

Ngày 26/5, Vua sòng bài Macau Hà Hồng Sân đã qua đời ở tuổi 98. Tuy nhiên, khi hậu sự của ông vẫn chưa ổn thỏa thì Hà Siêu Hùng, con gái út của Hà Hồng Sân và bà cả Lê Uyển Hoa, đã lặng lẽ nộp đơn lên tòa án vào ngày 5/6.

Theo đó, Hà Siêu Hùng đề nghị không ai được phép thực hiện bất cứ lợi ích nào liên quan đến tài sản của Hà Hồng Sân mà không báo cho luật sư đại diện của bà.

Điều này ít nhiều gây khó khăn cho những anh chị em khác trong gia tộc, bởi chỉ cần Hà Siêu Hùng không đồng ý thì việc phân chia tài sản sẽ không có hiệu lực. Động thái này khiến nhiều người khác nổi giận, trong đó có chị gái cùng cha cùng mẹ Hà Siêu Hiền.

Cuộc chiến tranh giành gia sản của Vua sòng bài Macau ngày càng gay cấn hơn khi mới đây, cháu trai họ ngoại của Hà Hồng Sân, Hà Đông Thuấn Minh cũng đã nộp đơn lên tòa án với yêu cầu tương tự Hà Siêu Hùng.

Hà Đông Thuấn Minh, tên khai sinh là Mạch Thuấn Minh, là đứa con ngoài giá thú của Hà Uyển Kỳ sau mối tình trái luân thường đạo lý với em họ Hà Hồng Chương.

Đứa con ngoài giá thú của em gái Vua sòng bài Macau bất chấp thân phận nhảy vào cuộc chiến tranh gia tài nhà họ Hà - Ảnh 1.

Hà Uyển Kỳ là con thứ 10 trong gia đình, em gái của Hà Hồng Sân.

Dưới áp lực của gia đình, Hà Hồng Chương lẫn Hà Uyển Kỳ đều chấp nhận kết hôn cùng người khác. Tuy nhiên, dù có sinh bao nhiêu người con thì Hà Đông Thuấn Minh vẫn là đứa con mà họ yêu thương nhất.

Hà Đông Thuấn Minh không có khả năng kinh doanh và nghiện cờ bạc dẫn đến các khoản nợ lớn. Hà Uyển Kỳ vì muốn trả nợ giúp con trai nên đã thấu chi (rút) một khoản tiền lớn từ thị trường bài bạc của Hà Hồng Sân. Nhưng bà không ngờ, khoản tiền này về sau đã trở thành ngòi nổ hủy hoại mối quan hệ của mình với anh trai Hà Hồng Sân.

Ngày 12/6, Hà Đông Thuấn Minh đã nộp đơn lên tòa án tối cao với mục đích thu hồi 2 tỷ cổ tức (tiền lãi cổ phiếu) từ Công ty TNHH Du lịch và Giải trí Macau (STDM). Theo lời của ông, đây là số tiền mà Hà Hồng Sân đã nợ mẹ mình, Hà Uyển Kỳ.

Khi Hà Hồng Sân và ông trùm cờ bạc vùng Nam Trung Quốc đều đang muốn thống trị thị trường sòng bài ở Macau, chính Hà Uyển Kỳ đã dùng trí tuệ giúp anh trai đạt được mục đích và trở thành Vua sòng bài Macau.

Đứa con ngoài giá thú của em gái Vua sòng bài Macau bất chấp thân phận nhảy vào cuộc chiến tranh gia tài nhà họ Hà - Ảnh 2.

Hà Đông Thuấn Minh.

Vì sao Vua sòng bài Macau công khai chung sống cùng 4 vợ trong hơn 50 năm khi luật pháp hiện đại chỉ chấp nhận "một vợ một chồng"?

Lam Quỳnh Anh: Tiểu thư "sa cơ thất thế" trở thành vợ hai Vua sòng bài Macau khi mới 14 tuổi, phải tự sát để được công khai danh phận

"Con gái bị bỏ rơi" của Vua sòng bài Macau vừa nộp đơn lên tòa, chị ruột đã phản đối: Không chồng, không con thì cần gia tài làm gì!

"Quẩy" tiệc trên du thuyền khi cha đang nguy kịch, con trai Vua sòng bài Macau bị mẹ lạnh nhạt và mất đi lợi thế giành gia tài

Hà Uyển Kỳ tiết lộ trong nhiều thập kỷ, bà đã bị Hà Hồng Sân tống tiền vì bí mật xoay quanh thân thế của Hà Đông Thuấn Minh. Vua sòng bài Macau muốn em gái giúp sức mình xây dựng đế chế ở Macau, nếu không sẽ phơi bày vụ bê bối tình ái của bà.

Tuy nhiên, Hà Uyển Kỳ vì không muốn cứ tiếp tục bị đe dọa nên đã tự công khai danh tính con trai. Nhưng Hà Đông Thuấn Minh không hề buồn mà còn rất phấn khích. Ông công khai chấp nhận cha ruột và đổi tên theo họ cha ruột.

Tháng 9/2017, Hà Hồng Chương qua đời vì bệnh tật ở tuổi 91. Chỉ vài tháng sau, Hà Uyển Kỳ cũng lặng lẽ ra đi. Điều mong muốn duy nhất của bà lúc đấy là đòi nợ Hà Hồng Sân.

Là cháu trai họ ngoại, Hà Đông Thuấn Minh không có tư cách "nhảy" vào cuộc chiến giành gia tài do Hà Hồng Sân để lại. Quan hệ cậu cháu giữa họ không quá thân thiết, trước đó Hà Hồng Sân cũng không có ý định lập di chúc cho cháu Hà Đông Thuấn Minh. Có thể nói, khả năng thừa kế của Hà Đông Thuấn Minh là rất ít.

Vậy tại sao biết bản thân không thể nhận được tiền hoặc tài sản thừa kế, Hà Đông Thuấn Minh vẫn phải vắt óc suy nghĩ và xen vào trận chiến nội bộ gia đình Hà Hồng Sân? Theo một nguồn tin thân cận, mục đích chính của Hà Đông Thuấn Minh hoàn toàn không phải vì tiền. Ông chỉ muốn trả thù cho mẹ.

Đứa con ngoài giá thú của em gái Vua sòng bài Macau bất chấp thân phận nhảy vào cuộc chiến tranh gia tài nhà họ Hà - Ảnh 3.

Hà Uyển Kỳ và Hà Hồng Sân.

Hà Hồng Sân khi còn sống đã nhiều lần phủ nhận mình nợ em gái Hà Uyển Kỳ. Tuy nhiên mối quan hệ anh trai - em gái giữa họ đã bị hủy hoại hoàn toàn, Hà Uyển Kỳ vì chuyện này mà ôm hận đến cuối đời.

Nguồn: QQ News, Sohu


Hi Ly

Nhịp sống Việt

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Lê Hoàng Uyên Vy kể chuyện kinh doanh từ lớp 2 và bài “test” khắc nghiệt trong 3 tháng quyết định đi hay ở!

Đồng thời, Lê Hoàng Uyên Vy cũng tiết lộ 3 yếu tố quan trọng để tiến tới thành công.

Covid vẫn không giảm 1 đồng lương của nhân viên, CEO Nestlé Việt Nam chia sẻ: ‘Khủng hoảng là lúc cho đi, chứ không phải khi chúng ta trục lợi’

“Chúng tôi đã tăng lương đấy, chứ không phải giảm lương hay cắt lương như ở các công ty khác”, CEO Nestlé Việt Nam chia sẻ bài học quản trị đưa doanh nghiệp vượt qua khủng hoảng từ đại dịch Covid-19. Trong bối cảnh thị trường nước ngoài nhiều nơi gặp khó khăn, “cứ điểm” Việt Nam đã duy trì được hoạt động, thậm chí tăng 20% sản lượng xuất khẩu…

Không tài nguyên, thiên tai thường xuyên, Nhật Bản đã "sao chép" các nước khác để trở thành cường quốc như thế nào?

Từ một quốc gia chuyên đi sao chép thành công như Nhật Bản, họ đã chuyển mình để thành nền kinh tế bị các quốc gia khác "đạo nhái".

Nữ chủ tịch Lazada, cánh tay phải của Jack Ma vừa bỏ túi thêm 5 tỷ USD sau 1 đêm

1 trong 17 công thần của Jack Ma, nữ chủ tịch Lazada vừa bỏ túi thêm 5 tỷ USD nhờ thương vụ IPO kỷ lục của Ant.

Đọc thêm