Dù Xiaomi và Apple có làm gì, vị trí của Samsung vẫn vững như kiềng ba chân

21/12/2021 05:31 PM | Công nghệ

Một số hãng thỉnh thoảng sẽ vượt Samsung trong vài quý, nhưng điều đó sẽ không đủ để đe dọa sự thống trị thị trường smartphone toàn cầu của hãng.

Dù Xiaomi và Apple có làm gì, vị trí của Samsung vẫn vững như kiềng ba chân

Xiaomi có vẻ như đang trở thành mối đe dọa ngôi vị hãng smartphone lớn nhất thế giới của Samsung. Huawei từng là một mối đe dọa lớn với Samsung cho đến khi lệnh cấm của Mỹ khiến thương hiệu này rơi vào quên lãng. Liệu Xiaomi có thành công khi Huawei thất bại và truất ngôi Samsung?

Sự phát triển của Xiaomi không phải là ngẫu nhiên. Xiaomi được lợi từ việc Huawei gần như mất hút khỏi các thị trường ngoài Trung Quốc, cùng với các vấn đề về sản xuất trong thời gian đại dịch của Samsung, đã giúp Xiaomi vượt Apple trong quý 2 và đứng thứ hai sau Samsung, nhưng chiến thắng này có thể không lâu dài.

Dù Xiaomi và Apple có làm gì, vị trí của Samsung vẫn vững như kiềng ba chân - Ảnh 1.

Samsung sẽ không phải đối mặt với các vấn đề sản xuất mãi mãi và tình hình dường như đã được cải thiện phần nào trong Quý 3 khi gã khổng lồ công nghệ đã có các biện pháp giải quyết. Thật trùng hợp, đó cũng là khi Apple giành lại vị trí thứ hai từ Xiaomi.

Biểu đồ bên dưới cho thấy ba thương hiệu smartphone hàng đầu mỗi quý kể từ năm 2012. Samsung thống trị hầu hết trong số đó, biểu thị bằng bong bóng màu xanh với chữ “S”.

Dù Xiaomi và Apple có làm gì, vị trí của Samsung vẫn vững như kiềng ba chân - Ảnh 2.

Samsung dẫn đầu thị trường hầu hết thời gian kể từ năm 2012. Apple đã giành được một loạt “huy chương bạc”, nhưng vị trí thứ 3 lại liên tục thay đổi. Có thời điểm nó đã thuộc về ZTE, sau đó Huawei và LG tranh nhau “huy chương đồng” cho đến khi Huawei giành chiến thắng. Huawei sau đó đã tranh giành vị trí thứ 2 với Apple trong vài quý và bây giờ Xiaomi dường như đang thay thế Huawei.

Mặc cho mọi sự tranh chấp ở các vị trí, Samsung vẫn là hãng dẫn đầu thị trường smartphone toàn cầu và các nhà phân tích cho rằng Samsung vẫn sẽ giữ vững vị trí trong tương lai gần. Giống như trước đây, một số hãng thỉnh thoảng sẽ vượt Samsung trong một vài quý, nhưng điều đó sẽ không đủ để đe dọa sự thống trị thị trường smartphone toàn cầu của hãng.

Theo Ryankog

Pháp luật & bạn đọc

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tuổi trẻ của Shark Phú thời chưa có Sunhouse: Sinh viên năm nhất đã đi buôn, bỏ việc Tổng công ty xăng dầu Việt Nam vì quá nhàn, tự luyện tiếng Anh để thi vào Ford

Trước khi chính thức startup và có sự nghiệp riêng, Shark Nguyễn Xuân Phú cũng bắt đầu như những người khác, tốt nghiệp đại học, xin việc và.... nhảy việc.

Cỗ máy kiếm tiền tỷ TikTok: Xâm lấn lĩnh vực quảng cáo, quy mô bành trướng bằng cả Twitter và Snap cộng lại, lăm le soán ngôi từ Facebook đến Google

TikTok đang dần xâm chiếm lĩnh vực thương mại điện tử và đây có thể là nhân tố mới khiến cuộc chơi thay đổi.

Câu chuyện kinh doanh

Thời khởi nghiệp đầy mồ hôi, nước mắt của CEO T.U.N.G Dining: Làm không công ở nhà hàng Michelin đến nửa đêm, giao báo đến 4h sáng để trả tiền thuê nhà

"Mọi người có thể nghĩ tôi may mắn hoặc thành công sớm nhưng câu chuyện phía sau mọi người không bao giờ biết được, là mồ hôi và nước mắt. Tôi phải trả giá rất nhiều cho công việc của ngày hôm nay và đó là thế giới của Michelin Star", bếp trưởng Hoàng Tùng - CEO T.U.N.G Dining bày tỏ trong sự kiện Hiện thực khát vọng Michelin mới được tổ chức gần đây.

Thẳng thắn dạy con về tài chính từ nhỏ, Chủ tịch FOX Hoàng Nam Tiến khẳng định: Điều quan trọng thứ 2 trong cuộc đời là kiếm tiền!

Không né tránh trao đổi về tiền bạc, ông Hoàng Nam Tiến dạy con cách sẻ dụng tiền vào những mục đích hợp lý ngay từ khi còn nhỏ.

Đọc thêm