Du khách nước ngoài hào hứng quay trở lại check-in phố đường tàu

03/05/2022 02:36 PM | Xã hội

Sau hơn một tháng Việt Nam mở cửa đón khách du lịch trở lại, lượng du khách kéo đến tham quan, check-in phố đường tàu Hà Nội dần đông lên.

Du khách nước ngoài hào hứng quay trở lại check-in phố đường tàu

Phố đường tàu là đoạn đường dài 2 km, nối giữa Lê Duẩn, Trần Phú, Cửa Đông và Phùng Hưng, từng là địa điểm thu hút đông người nước ngoài và bạn trẻ trong nước. Sau hơn một tháng du lịch quốc tế mở cửa trở lại, lượng du khách kéo đến tham quan, check-in dần đông lên.

Theo Zing, anh Bryan (người Pháp) chụp ảnh kỷ niệm cho vợ và các con. Người đàn ông cho hay đây là lần đầu tiên gia đình đặt chân đến Việt Nam và quyết định đến chơi khu phố đường tàu sau khi tìm hiểu trên mạng. "Đây cũng là lần đầu tôi ngắm một đoàn tàu đi qua ở khoảng cách gần như vậy", anh nói.

Cặp đôi Cheryl và Zi Han (người Singapore) chọn Hà Nội làm điểm đến cho chuyến đi đầu tiên sau khi các hạn chế du lịch được gỡ bỏ tại quê nhà. Cheryl cho hay cả hai lên kế hoạch cho bộ ảnh cưới với ý tưởng chụp ở các địa điểm đường phố và đến xóm cà phê đường tàu theo gợi ý của người chụp ảnh. "Tôi thấy địa điểm này khá lạ và thú vị. Tôi nghĩ những bức ảnh chụp tại đây sẽ giúp bộ ảnh cưới của cả hai thêm phần độc đáo", anh bày tỏ.

Du khách nước ngoài hào hứng quay trở lại check-in phố đường tàu - Ảnh 1.
Du khách nước ngoài hào hứng quay trở lại check-in phố đường tàu - Ảnh 2.

Sau hơn hai năm, phố đường tàu bắt đầu có dấu hiệu mở cửa các hoạt động kinh doanh trở lại để đón các du khách. (Ảnh: Đại đoàn kết).


Khi tàu chạy qua, đồng loạt du khách dùng điện thoại để ghi hình lại. Chủ một cửa hàng cà phê cho biết hàng quán trong khu vực này muốn kinh doanh phải tuân thủ quy định và ký cam kết chỉ hoạt động trong nhà, không được lấn chiếm hành lang đường sắt. Các cửa hàng thường trang bị thêm xích sắt ở bên ngoài, nối hai bên cửa để giới hạn phạm vi đứng trong lúc tàu chạy qua, trong trường hợp khách đến đông.

Theo Đại đoàn kết, trên các diễn đàn du lịch quốc tế, khu vực phố đường tàu Phùng Hưng được nhiều du khách nước ngoài bình chọn là một trong những điểm đến tham quan không thể bỏ qua khi tới Hà Nội.

Vào năm 2019, nơi đây đã từng có nhiều tranh cãi khi phải đóng cửa các quán café để để đảm bảo an toàn hành lang đường sắt vì tình trạng các quán cafe kê bàn ghế ra giữa đường tàu.

Sau hơn hai năm, phố đường tàu Phùng Hưng bắt đầu có dấu hiệu mở cửa các  hoạt động kinh doanh trở lại để đón các du khách. Nhiều hộ kinh doanh đã sửa sang, trang trí lại hàng quán để đón các đợt khách đến chơi dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5.

UBND quận Hoàn Kiếm cho biết, các hàng quán vẫn được mở cửa đón khách thăm quan nhưng phải tuyệt đối tuân thủ các quy định an toàn đường sắt. Quận Hoàn Kiếm cũng cho biết đã chỉ đạo các Phường thường xuyên kiểm tra, nhắc nhở và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về an toàn hành lang đường sắt trên tuyến này.

Du khách nước ngoài hào hứng quay trở lại check-in phố đường tàu - Ảnh 3.

Để giữ an toàn cho khách du lịch, những biển báo đã được đặt ở các lối đi bộ lên phố đường tàu. (Ảnh: Đại đoàn kết).

Theo Quốc Tiệp

Theo Người đưa tin

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

CEO Cỏ mềm HomeLab: Có khách hàng “chat” 3 năm với nhân viên tư vấn mà chưa mua lần nào, họ coi Cỏ Mềm là bạn thân - đó là điều chúng tôi trân trọng!

Nhận giải thưởng “Thương hiệu truyền cảm hứng châu Á - APEA 2021”, chị Trịnh Đặng Thuận Thảo vô cùng tự hào vì Thương hiệu Mỹ phẩm Thiên nhiên thuần Việt Cỏ Mềm HomeLab sau 7 năm gây dựng đã có vị thế và được ghi nhận bởi người dùng và cả các tổ chức uy tín. Là một Dược sĩ tâm huyết với nguồn nguyên liệu thảo mộc Việt Nam, cũng là một người mẹ có con nhỏ, việc mang mĩ phẩm thiên nhiên Lành và Thật tới phụ nữ để chăm sóc an toàn cho cả gia đình luôn là sứ mệnh lớn chị Thảo theo đuổi từng ngày.

Tân Tạo (ITA) ghi nhầm 1.300 tỷ tạm ứng cho bà Đặng Thị Hoàng Yến

ITA cho biết, báo cáo tài chính công bố trước đó trình bày sai chỉ tiêu do hạch toán sai, điều chỉnh số tiền tạm ứng cho bà Đặng Thị Hoàng Yến còn 633 tỷ đồng, thay vì 1.936 tỷ đồng.

Bộ Văn hóa xác nhận 2 nghệ sĩ Hồ Hoài Anh, Hồng Đăng đã về nước

Thứ trưởng Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch Tạ Quang Đông trả lời Tuổi Trẻ Online việc nhạc sĩ Hồ Hoài Anh, diễn viên Hồng Đăng đã về Việt Nam.

Du lịch đã bùng nổ, khách nội địa chi tiêu vượt khách quốc tế

Bộ trưởng Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch Nguyễn Văn Hùng nhận định, du lịch nội địa đã bùng nổ nhưng chất lượng chưa cao, chưa bền vững. Đồng thời, cần có tính toán kỹ trong đón khách quốc tế để tránh "khách đến rồi không trở lại".

Đọc thêm