"Đột kích" không gian làm việc khác biệt tại Hola Park của FPT Software

28/12/2022 10:00 AM | Công nghệ

Với diện tích lên đến hơn 31.000m2 tích hợp cả văn phòng, không gian xanh và loạt tiện ích "chất ngất", campus của công ty FPT Software đúng chuẩn là niềm mơ ước mà nhân sự nào cũng muốn được cống hiến.

Với "thâm niên" 24 năm trong lĩnh vực phần mềm, FPT Software đã mở rộng đến 59 văn phòng ở 28 nước cùng hơn 27.000 nhân viên ngày đêm mang đến dịch vụ chuyển đổi số toàn diện. Chính vì thế, các văn phòng và toà nhà của FPT Software ngày càng được xây dựng, mở rộng quy mô lớn hơn.

Mỗi trụ sở của công ty là một phong cách thiết kế khác nhau, tích hợp đa dạng tiện ích ăn uống và giải trí hướng đến việc bồi bổ sức khỏe và tinh thần, góp phần tạo ra hạnh phúc cho toàn thể nhân viên cũng như nâng cao hiệu suất làm việc. Nổi bật trong đó, Hola Park - IT campus của FPT Software tại Hà Nội đã tạo ra một không gian làm việc 4.0, vừa đáp ứng nhu cầu phát triển vừa kích thích sự sáng tạo của nhân viên, nhất là trong bối cảnh ngành công nghệ luôn thay đổi thần tốc như hiện nay.

Đột kích không gian làm việc khác biệt tại Hola Park của FPT Software - Ảnh 2.

Hiểu rõ không gian làm việc luôn là một phần cốt lõi trong văn hóa doanh nghiệp, FPT Software dành nhiều sự đầu tư cho các campus của công ty

Đột kích không gian làm việc khác biệt tại Hola Park của FPT Software - Ảnh 3.

Đột kích không gian làm việc khác biệt tại Hola Park của FPT Software - Ảnh 4.

Lấy cảm hứng từ phong cách kiến trúc ZEN đưa thiên nhiên vào trong các công trình kiến trúc một cách khéo léo, cũng như thể hiện sự trân trọng với thị trường Nhật Bản - nơi có những khách hàng thân thiết đã hợp tác với doanh nghiệp từ những ngày đầu, FPT Software đã dành rất nhiều không gian để xây dựng và phát triển các mảng xanh trong campus.

Đột kích không gian làm việc khác biệt tại Hola Park của FPT Software - Ảnh 5.

Campus của FPT Software có tất cả 3 sảnh được thiết kế theo lối kiến trúc mở với tên gọi Quá Khứ - Hiện Tại - Tương Lai, đem đến trải nghiệm dịch chuyển xuyên suốt và thống nhất cho cả khu Hola Park.

Đột kích không gian làm việc khác biệt tại Hola Park của FPT Software - Ảnh 6.

Đột kích không gian làm việc khác biệt tại Hola Park của FPT Software - Ảnh 7.

Ngay khi đặt chân đến Hola Park, bạn sẽ bắt gặp một hồ cá Koi rộng lớn ngay giữa trung tâm tòa nhà, xung quanh là những công viên cây xanh sinh động, nơi nhân viên có thể thư giãn sau giờ làm việc. Vào bên trong không gian văn phòng, Hola Park được bố trí thành các khoang làm việc mở, tạo không khí làm việc thoải mái và và linh động cho nhân viên. Mỗi khoang làm việc đều được thiết kế giếng trời tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên với những mảng xanh được bố trí khắp văn phòng. Cùng với hàng ngàn khu vực bàn làm việc với thiết kế độc đáo thúc đẩy khả năng sáng tạo, mỗi nhân viên tại Hola Park có môi trường thoải mái để phát triển cá nhân, đưa ra giải pháp công nghệ cho những vấn đề "khó nhằn" của khách hàng, đẩy mạnh sự nghiệp.

Đột kích không gian làm việc khác biệt tại Hola Park của FPT Software - Ảnh 8.

Môi trường làm việc tại Hola Park không chỉ giúp nhân viên làm việc hiệu quả mà còn đầy cảm hứng, thúc đẩy sáng tạo

Đột kích không gian làm việc khác biệt tại Hola Park của FPT Software - Ảnh 9.

Đột kích không gian làm việc khác biệt tại Hola Park của FPT Software - Ảnh 10.

Dựa trên 3 giá trị phát triển văn hóa và con người bao gồm Experience (Trải nghiệm) - Care (Chăm sóc) - Hạnh Phúc (Happiness), FPT Software phát huy tối đa tinh thần Code-Cation "đi làm tinh thần đi nghỉ" đặc trưng của Hola Park. Bất cứ nhu cầu của nhân viên từ nghỉ ngơi, ăn uống và thư giãn đều được đáp ứng đầy đủ tại IT Campus của doanh nghiệp công nghệ hàng đầu Đông Nam Á này.

Đột kích không gian làm việc khác biệt tại Hola Park của FPT Software - Ảnh 11.

Đột kích không gian làm việc khác biệt tại Hola Park của FPT Software - Ảnh 12.

Thực đơn phong phú và luôn được thay đổi mỗi ngày

Không chỉ khu vực pantry phục vụ đa dạng các món ăn dinh dưỡng, Hola Park còn được trang bị vô số tiện ích thể thao hiện đại từ phòng gym đa năng, bể bơi xịn sò đến cả sân golf cao cấp cho nhân viên luyện tập sau giờ làm việc.

Đột kích không gian làm việc khác biệt tại Hola Park của FPT Software - Ảnh 13.

Công ty còn đạt đến sự chăm lo kỹ càng cho nhân viên khi chủ trương xây dựng phòng giữ trẻ, hỗ trợ những nhân sự có con nhỏ trong độ tuổi mầm non... Đặc biệt, mỗi thứ 6 hàng tuần tại Hola Park đều diễn ra hội chợ để các nhân viên cùng nhau thư giãn, kết nối sau một tuần căng thẳng.

Đột kích không gian làm việc khác biệt tại Hola Park của FPT Software - Ảnh 14.

Quán cà phê với chiếc view thật chill cho nhân viên thư giãn mọi lúc mọi nơi

Đột kích không gian làm việc khác biệt tại Hola Park của FPT Software - Ảnh 15.

"Đây là một môi trường về những con người rất năng động, khuôn viên có rất nhiều cây xanh tạo cho mình cảm hứng làm việc rất tốt. Còn về ăn uống, menu luôn luôn thay đổi đa dạng cho nhân viên. Mỗi lần mình vào công ty mình cảm giác như được chăm sóc từ gia đình. Đây là điều mình rất vui khi làm việc tại FPT Software", anh Lưu Vũ Quang (UX Designer tại Hola Park, FPT Software) cho biết.

Cũng giống như những công ty công nghệ hàng đầu thế giới, IT Campus Hola Park của FPT Software đảm bảo sự hài hòa giữa môi trường làm việc, nghiên cứu với các hoạt động thư giãn, giải trí của toàn thể nhân viên. Hơn nữa, việc xây dựng một tổ hợp campus xanh và hiện đại, đảm bảo sự thoáng đãng về không gian, độc đáo về kiến trúc và cao cấp về thiết bị còn là một lời cam FPT Software đã, đang và sẽ luôn mang đến môi trường làm việc tốt nhất cho tất cả nhân viên cũng như thúc đẩy, tạo điều kiện để tài năng công nghệ tại FPT Software luôn được phát triển.

Ánh Dương

Cùng chuyên mục
XEM