Dòng Galaxy J 2018 cần nâng cấp những gì để tiếp tục là Vua phân khúc tầm trung?

16/11/2017 13:41 PM | Công nghệ

Trước những đối thủ nặng kí đến từ Oppo hay Huawei, Samsung cần phải mạnh tay hơn nếu như không muốn nhìn thấy dòng Galaxy J của mình bị đánh bại.

Sau gần nửa năm làm vua, vị trí đầu bảng của dòng Galaxy J có vẻ như đang bị lung lay bởi một loạt những smartphone thế hệ mới với nhiều tính năng vượt trội. Đó là Oppo F5, Huawei Nova 2i với màn hình vô cực, camera kép hiện đại. Vậy Samsung sẽ phải làm gì để giữ được vị thế của mình cũng như vị trí đầu bảng mà dòng Galaxy J đã và vẫn đang chiếm giữ?

Thực tế Samsung đang sở hữu rất nhiều công nghệ hiện đại trên những sản phẩm cao cấp của mình như Galaxy S8 hay Note8 và việc hãng cần làm chỉ là phổ cập chúng xuống phân khúc tầm trung của mình mà thôi.

1, Nâng cấp camera kép với công nghệ Dual Pixel

Ngay sau khi trình làng flagship Galaxy Note8, thiết bị đầu tiên của hãng được tích hợp camera kép, Samsung khiến cho cả thế giới bất ngờ khi ngay sau đó phổ biến tính năng này xuống phân khúc tầm trung là Galaxy J7+.

Galaxy J7+ là thiết bị thứ 2 của Samsung được trang bị camera kép nhưng có mức giá rất rẻ so với Galaxy Note8
Galaxy J7+ là thiết bị thứ 2 của Samsung được trang bị camera kép nhưng có mức giá rất rẻ so với Galaxy Note8

Như vậy ở khả năng chụp ảnh, Samsung đã không để thua bất cứ đối thủ nào khi trang bị cho Galaxy J7+ rất nhiều những tính năng cao cấp để khai thác sức mạnh của hệ thống hai camera này. Tiêu biểu đó chính là khả năng zoom quang học 2X và tính năng chụp xóa phông Live Focus tương tự như Galaxy Note8. Ngoài ra, ở mặt trước của Galaxy J7+ còn có một camera chuyên selfie 16 MP, có khả năng chụp xóa phông rất tốt.

Công nghệ Dual Pixel sẽ giúp tăng cường khả năng lấy nét cũng như chất lượng ảnh chụp cho dòng Galaxy J 2018
Công nghệ Dual Pixel sẽ giúp tăng cường khả năng lấy nét cũng như chất lượng ảnh chụp cho dòng Galaxy J 2018

Như vậy, gần như chắc chắn các thiết bị Galaxy J về sau sẽ có tính năng này nhưng Samsung cần phải đầu tư thêm để tăng cường chất lượng ảnh chụp cũng như khai thác triệt để sức mạnh phần cứng của máy. Và nhiều khả năng công nghệ Dual Pixel sẽ được tích hợp trên dòng Galaxy J 2018.

Với công nghệ Dual Pixel, khả năng lấy nét của máy sẽ được cải thiện hơn rất nhiều khi chụp trong mọi điều kiện ánh sáng, chất lượng ảnh từ đó cũng sẽ được cải thiện đáng kể.

2, Màn hình vô cực Infinity Display

Samsung đang rất thành công với màn hình vô cực Infinity Display trên Galaxy S8/ S8+ và gần đây nhất chính là siêu phẩm Galaxy Note8. Chính hãng điện tử Hàn Quốc đã đi tiên phong ở xu hướng này và ngay sau đó dẫn tới sự xuất hiện của hàng loạt chuẩn màn hình tương tự khác như FullView, FullVison v.v..

Màn hình vô cực là một trong những tính năng mà dòng Galaxy J cần phải có trong năm tới
Màn hình vô cực là một trong những tính năng mà dòng Galaxy J cần phải có trong năm tới

Điều đáng nói ở đây chính là các hãng khác đã ngay sau đó đem tính năng cao cấp này mang xuống các sản phẩm tầm trung của mình còn Samsung hiện vẫn chưa làm và nhiều khả năng sẽ làm trong thời gian tới.

Thật vậy, việc đem màn hình Infinity Display xuống phân khúc tầm trung như dòng Galaxy J 2018 sẽ có nhiều ý nghĩa đối với hãng. Đầu tiên, dòng Galaxy J sẽ bắt kịp xu hướng đang hot hiện nay, có thể cạnh tranh sòng phẳng với những Oppo F5 hay Huawei Nova 2i đã được tích hợp chuẩn màn hình này.

Và sau đó, chắc chắn khả năng hiển thị của dòng Galaxy J sẽ tiếp tục được đánh giá cao hơn các đối thủ khác bởi màn hình Infinity Display sẽ kết hợp với tấm nền SuperAMOLED mang lại cho người dùng trải nghiệm đã nhất, dù họ chỉ đang sử dụng một thiết bị tầm trung.

3, Samsung sẽ lại đi đầu khi trang bị cho dòng Galaxy J 2018 khả năng chống nước?

Chưa có bất kì smartphone tầm trung nào trên thị trường có khả năng chống nước và Samsung đang có cơ hội để một lần nữa tiên phong trong tính năng này. Hiện nay khả năng chống nước, chống bụi đang được tích hợp trên các sản phẩm cao cấp và cận cao cấp của hãng (Galaxy A 2017) và Samsung hoàn toàn không có khó khăn gì trong việc tiếp tục đưa nó xuống một phân khúc thấp hơn.

Samsung hoàn toàn có thể đem tính năng chống nước xuống dòng Galaxy J 2018
Samsung hoàn toàn có thể đem tính năng chống nước xuống dòng Galaxy J 2018

Chưa có bất kì thông tin nào về việc Samsung sẽ mang tính năng này lên cho dòng Galaxy J nhưng chúng ta vẫn hoàn toàn có thể hy vọng khi mà hầu hết các sản phẩm của Samsung hiện nay từ cao cấp cho tới giá rẻ đều đã có thiết kế nguyên khối, liền mạch.

4, Cuối cùng, tính năng mở khóa bằng mống mắt sẽ là cú chốt hạ ngoạn mục đánh bại mọi đối thủ

Mặc dù tính năng nhận dạng bằng dấu vân tay rất hữu ích và thông dụng nhưng với sự phát triển như vũ bão của thị trường công nghệ hiện nay, Samsung vẫn cần tạo ra thêm một vài khác biệt trong cơ chế bảo mật cho các sản phẩm tầm trung của mình trước các đối thủ khác cùng phân khúc.

Nhắc lại chiến thuật của Samsung, hãng luôn biết cách đem những tính năng cao cấp xuống những sản phẩm tầm trung của mình một cách hợp lý và hiệu quả nhất để luôn vượt mặt đối thủ của mình. Điều đó đã được thể hiện rất rõ bằng Galaxy J7+ với camera kép từ Galaxy Note8 hay tính năng nhận diện khuôn mặt từ Galaxy S8.

Chúng ta có lý do để hi vọng Samsung sẽ phổ cập tính năng cao cấp này xuống phân khúc tầm trung

Và điều gì sẽ xảy ra nếu như Samsung tiếp tục đem tính năng nhận diện bằng mống mắt lên trên dòng Galaxy J 2018? Nhìn vào cách Samsung làm, rõ ràng chúng ta hoàn toàn có cơ sở để tin rằng Samsung sẽ tiếp tục ưu ái đem tính năng lên trên những sản phẩm tầm trung của mình.

Và nếu những điều này trở thành sự thật, chắc chắn Samsung sẽ trở thành ông vua ở phân khúc tầm trung một theo một cách thuyết phục nhất. Còn bạn thì sao? Bạn mong chờ điều gì nhất ở một thiết bị tầm trung như dòng Galaxy J của Samsung?

Theo M Đ

Cùng chuyên mục
XEM