Dồn lực bán cám nuôi heo, nhưng thép mới là "máy in tiền" ngàn tỷ của Hoà Phát

27/07/2016 11:20 AM | Kinh doanh

Trong quý II, tỷ suất sinh lời mảng Thép của Hoà Phát tăng vọt lên tới 19%, trong khi mặt bằng các quý trước chỉ trên dưới 10%. Trong khi đó, nông nghiệp của Hoà Phát đã có lãi trở lại nhưng doanh thu giảm mạnh.

Dồn lực bán cám nuôi heo, nhưng thép mới là "máy in tiền" ngàn tỷ của Hoà Phát

Công ty cổ phần Tập đoàn Hoà Phát vừa công bố kết quả kinh doanh quý II/2016 với doanh thu 8.143 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 2.030 tỷ đồng.

So với cùng kỳ năm trước, doanh thu Hoà Phát tăng 5% còn lợi nhuận tăng tới 62%. Kết quả này khiến lợi nhuận 6 tháng tăng trưởng tới 60% so với cùng kỳ 2015, đạt trên 3.000 tỷ đồng.

Nguyên nhân khiến lợi nhuận Hoà Phát tăng mạnh tất nhiên xuất phát từ mảng kinh doanh cốt lõi của tập đoàn, là Thép.

Theo công bố của Hoà Phát, doanh thu từ Thép trong quý II đã vượt 10.000 tỷ đồng. Doanh thu thuần từ Thép cao hơn tổng doanh thu cả quý II, do Hoà Phát có khoản loại trừ 4.785 tỷ đồng. Lợi nhuận thuần từ Thép đạt gần 2.000 tỷ đồng.

Như vậy, tỷ suất sinh lời từ thép của Hoà Phát lên tới 19%, cao kỷ lục và vượt rất xa mặt bằng tỷ suất sinh lời của các quý trước, chỉ khoảng trên dưới 10%.

Theo Hoà Phát, trong quý vừa qua, 2 sản phẩm chiến lược của tập đoàn, là thép xây dựng và ống thép đều có mức tăng trưởng khá so với năm trước. Thị phần thép xây dựng của Hoà Phát đạt gần 22% và ống thép là 25%.

Cũng trong lĩnh vực thép, Hoà Phát đã bắt đầu triển khai dự án tôn mạ màu, mạ lạnh công suất 400.000 tấn/năm từ tháng 5/2016 với tổng vốn đầu tư 4.000 tỷ đồng. Đây là nhà máy tôn mạ màu đồng bộ hiện đại nhất Việt Nam và khu vực, toàn bộ dây chuyền thiết bị cho dự án được nhập từ châu Âu. Dự án sẽ hoàn thành vào cuối năm 2017.

Trong khi đó, đối với lĩnh vực nông nghiệp, sau 2 quý liên tiếp thua lỗ Hoà Phát đã có lãi trở lại nhưng con số chỉ 1,7 tỷ đồng. Tuy nhiên, doanh thu từ nông nghiệp lại giảm mạnh so với các quý trước.

Được biết, Hoà Phát đã chính thức đưa vào hoạt động Nhà máy thức ăn chăn nuôi đầu tiên tại Hưng Yên, công suất 300.000 tấn/năm mang thương hiệu Big Boss và HP Feeds. Với công suất tương đương, nhà máy thức ăn chăn nuôi thứ 2 của Hoà Phát tại Đồng Nai cũng đang được triển khai, dự kiến hoàn thành vào cuối năm nay, bắt đầu đưa sản phẩm ra thị trường vào đầu năm 2018.

Hoà Phát đang xây dựng nhà máy thứ 3 tại tỉnh Phú Thọ, nằm trong chương trình 1 triệu tấn thức ăn chăn nuôi vào năm 2020.

Minh Quân

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Hướng dẫn chi tiết về cách ly xã hội: Chỉ có 3 trường hợp thật sự cần thiết được phép ra ngoài

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản số 2601/VPCP-KGVX truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg về các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19.

Từ mai 4-4, phạt tất cả các trường hợp ra đường không thuộc diện cho phép

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung chiều 3-4 cho biết từ ngày mai 4-4, các đơn vị từ quận huyện, phường xã tăng cường kiểm tra xử phạt người đi ra ngoài đường không đúng nội dung cho phép.

Vingroup sản xuất máy thở và máy đo thân nhiệt 'made in Vietnam', sẽ tặng cho Bộ Y tế 5.000 máy thở Không Xâm nhập để kịp thời phục vụ chống dịch Covid-19

Hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng bí thư, Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ kêu gọi toàn dân tham gia ủng hộ phòng chống dịch Covid 19, dưới sự chỉ đạo quyết liệt của Phó Thủ Tướng Trịnh Đình Dũng, ngày 3/4/2020 Tập đoàn Vingroup công bố quyết định triển khai việc sản xuất máy thở các loại (Xâm nhập và Không Xâm nhập) và máy đo thân nhiệt nhằm cung ứng cho thị trường Việt Nam.

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ biên tâm thư gửi 5.000 nhân viên Trung Nguyên: Điều quan trọng lúc này là tinh thần lạc quan và đồng cam cộng khổ với tổ chức!

Chủ tịch Trung Nguyên Đặng Lê Nguyên Vũ mới đây vừa biên tâm thư gửi 5.000 cán bộ nhân viên Trung Nguyên trong đại dịch COVID-19.

Đọc thêm