Domino's đang thua trong trận chiến pizza?

10/10/2019 07:31 AM | Kinh doanh

Cổ phiếu Domino's đã giảm 8% trong năm nay trong khi đó, cổ phiếu Yum! - công ty mẹ Pizza Hut tăng 25% còn Papa John’s thì tăng tới 35%.

Domino's đang thua trong trận chiến pizza?

Không lâu trước đây, Domino’s là thương hiệu được yêu thích hơn cả trong ngành công nghiệp pizza. Cổ phiếu của họ đã tăng vượt bậc nhờ doanh thu vững chắc, sự mở cửa của công ty với những công nghệ mới cùng nhiều quảng cáo hấp dẫn.

Tuy nhiên, câu chuyện tăng trưởng thần kỳ của Domino’s giờ chỉ là chuyện của quá khứ. Cổ phiếu của Domino’s đã giảm vào đầu giờ sáng ngày hôm qua sau khi công ty công bố doanh thu và lợi nhuận không đạt kỳ vọng của phố Wall.

Chưa dừng lại ở đó, same-store sales (chỉ số dùng để so sánh doanh thu của các cửa hàng trong một năm) tại Mỹ chỉ tăng 2,4% trong quý 3 so với mức 6,3% cùng giai đoạn.

Chỉ số same-store sales toàn cầu cũng tương tự, chỉ tăng 1,7% trong quý 3 so với mức 3,3% của năm ngoái. Domino’s tạo ra một nửa doanh thu từ thị trường nước ngoài trong quý này. Công ty hiện hoạt động ở trên 85 quốc gia với hơn 10.000 cửa hàng bên ngoài nước Mỹ.

Hiện tại, Domino’s đang phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt hơn từ Pizza Hut. Ngay cả những đối thủ "nhẹ đô" hơn như Papa John’s cũng cho thấy sự trỗi dậy mạnh.

Trong tài liệu công bố, CEO Domino's là Ritch Allison thừa nhận những thách thức mà công ty đang phải đối mặt và nói rằng dù vậy "đây vẫn là một quý tốt của Domino’s, công ty vẫn đang chiến đấu với một môi trường cạnh tranh đầy khốc liệt".

Công ty này cũng được cho là kém hơn trong trận chiến vận chuyển đồ ăn. Domino’s tiếp tục phục thuộc vào những tài xế của họ để nhận đơn hàng và giao tới tay khách hàng. Trong khi đó, Pizza Hut đã tỏ ra nhanh chân hơn khi hợp tác với GrubHub còn Papa John’s thì hợp tác với DoorDash.

Sự cạnh tranh khiến cổ phiếu Domino’s chịu ảnh hưởng nặng nề. Cụ thể, cổ phiếu họ đã giảm 8% trong năm nay trong khi đó, cổ phiếu Yum! - công ty mẹ Pizza Hut tăng 25% còn Papa John’s thì tăng tới 35%.

Phương Linh

Theo CNN

Từ khóa:  Pizza
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Jack Ma 1 lần nữa tạo nên lịch sử, Ant Group vừa IPO thành công, thu về số tiền kỷ lục lên tới 34 tỷ USD

Ant Group của Jack Ma vừa IPO thành công, thu về 34,1 tỷ USD, giá trị công ty đạt 310 tỷ USD.

Câu chuyện kinh doanh

Trò chuyện cùng cựu thí sinh Olympia viết code Bluezone: 11 năm gắn bó với Bkav vì văn hóa và ‘sếp Quảng’, ước muốn làm ‘travel blogger’

"Bkav có văn hóa tập thể dục giữa giờ, vào 10h sáng và 3h chiều mỗi ngày. Con trai thì chống đẩy mỗi người 30 cái, con gái tập thể dục nhẹ nhàng hơn. Rồi văn hóa đi chân đất trong văn phòng, cho mình cảm giác thoải mái và gần gũi với văn hóa của Việt Nam", Khánh Võ - cựu thí sinh cuộc thi "Đường lên đỉnh Olympia", người viết dòng code đầu tiên cho ứng dụng Bluezone - chia sẻ.

Vay nợ của Hòa Phát lên xấp xỉ 2 tỷ USD, mỗi ngày trả 5,7 tỷ đồng tiền lãi

Hòa Phát đang trong giai đoạn vay nợ lớn để phát triển khu liên hợp Dung Quất. Nhờ đó, kết quả kinh doanh khu vực miền Nam khởi sắc và đưa doanh thu lợi nhuận tập đoàn lên cao nhất từ trước tới nay.

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng, Đặng Lê Nguyên Vũ đều có chung 1 thói quen làm việc, nếu rèn luyện được như họ bạn sẽ thành công

Sử dụng thời gian hiệu quả thể hiện qua việc chỉ dành cho việc họp hành 10-15 phút với tỷ phú Phạm Nhật Vượng hay 6 tháng làm việc của mình bằng người khác làm 20 năm đối với chủ tịch tập đoàn Trung Nguyên.

Đọc thêm