Đối mặt với dịch bệnh, cách hủy hoại một người nhanh nhất đó là để anh ta ngồi không ra đó mà lo lắng

05/04/2020 09:19 AM | Sống

Lúc bận rộn, chúng ta hi vọng không phải làm gì, hi vọng có chút thời gian rảnh rỗi, giờ đây khi bệnh dịch xảy tới, chúng ta có kì nghỉ dài tới nửa tháng, có thể không làm gì hết, nhưng cái mệt mỏi do sự nhàn rỗi đem lại nó sẽ thấm vào từng giờ, từng khoảnh khắc.

Đối mặt với dịch bệnh, cách hủy hoại một người nhanh nhất đó là để anh ta ngồi không ra đó mà lo lắng

1

Đừng lo lắng, bất an trước sự bùng nổ về tin tức giữa lúc dịch bệnh bùng phát

Dịch bệnh xảy đến, vô số người chỉ ở trong nhà, nằm trên giường, cầm chiếc điện thoại trên tay, không ngừng lướt tìm những tin tức mới nhất liên quan tới dịch bệnh.

Trên mạng xuất hiện một loạt tin tức, hình ảnh, video, trong số đó có những tin tức có vẻ rất giả, rất nhiều quả thực đã được thổi phồng lên không chính xác, nhưng lại luôn không nhịn được nhấp vào xem xem là chuyện gì xảy ra…

Hai ngày trước, tôi gọi điện cho em họ mình, muốn hỏi thăm tình hình xem em ấy thế nào.

Lúc đó đã là khoảng 11h sáng, cậu em tôi trong bộ dạng đầu tóc rối bù, hai mắt thâm quầng ngồi dậy nói chuyện với tôi, cậu ấy nói tại tối qua chơi game hơi muộn. Nhìn bộ dạng lười biếng của cậu ấy, tôi cũng phần nào đoán ra được cuộc sống của cậu ấy mấy ngày gần đây.

Quả nhiên, cậu em nói với tôi, mấy ngày nghỉ ở nhà, không phải cập nhật tin tức tình hình dịch bệnh thì là chơi game, rồi đi ngủ, đọc tin tức dịch bệnh thấy hơi căng thẳng nên chơi game để thư giãn một chút, chơi chán rồi thì lăn ra ngủ, hôm nào cũng chỉ xuất hiện đúng ở hai nơi là bàn ăn và giường.

Tôi hỏi cậu ấy, ngoài ăn chơi ngủ ra, cậu ấy không còn việc gì để làm ư?

Cậu ấy nói với tôi: hàng ngày ngoài đọc tin tức về dịch bệnh ra thì cũng chẳng có việc gì để làm, hơn nữa, xác định nghỉ lâu dài như vậy, ở nhà thì biết làm gì bây giờ?

Tắt điện thoại, tôi suy ngẫm.

Con người, càng nhàn rỗi càng mệt mỏi, càng mệt mỏi càng muốn đi nằm, càng nằm rồi sẽ càng không muốn động đậy.

Lúc bận rộn, chúng ta hi vọng không phải làm gì, hi vọng có chút thời gian rảnh rỗi, giờ đây khi bệnh dịch xảy tới, chúng ta có kì nghỉ dài tới nửa tháng, có thể không làm gì hết, nhưng cái mệt mỏi do sự nhàn rỗi đem lại nó sẽ thấm vào từng giờ, từng khoảnh khắc.

Đối mặt với dịch bệnh, cách hủy hoại một người nhanh nhất đó là để anh ta ngồi không ra đó mà lo lắng - Ảnh 1.

2

Cách hủy hoại một người nhanh nhất là để anh ta nhàn rỗi

Trên mạng có một câu hỏi như sau: Cách hủy hoại một người nhanh nhất là gì? Trong đó có một câu trả lời nhận được rất nhiều lượt like là: đó là để anh ta nhàn rỗi!

Khi một người lãng phí quá nhiều thời gian, anh ta sẽ cảm nhận được sự trống rỗng và tầm thường của việc tồn tại.

Một người rốt cuộc có xứng đáng với sự tự do thực sự không, cứ cho một kì nghỉ là biết ngay.

Một người rốt cuộc tự giác kỉ luật tới đâu, cứ cho họ chút tự do là sẽ biết ngay.

Một người khi quá rảnh rỗi sẽ mất đi mục tiêu phấn đấu, không có động lực bước tiếp về phía trước, vậy thì đó cũng là lúc anh ta đang dần dần bị hủy hoại.

Có người từng nói: khi bạn không có chí tiến thủ là bạn đang giết người, bởi không cẩn thận là bạn đang giết chính mình.

Con người, không thể để mình quá nhàn rỗi, càng là vào giai đoạn khó khăn như bệnh dịch hiện tại, càng cần phải tìm việc gì đó để làm, cuộc sống như vậy mới có ý nghĩa, con người, một khi rảnh rỗi, cách việc bị hủy hoại sẽ không còn xa.

Đời người giống như con thuyền ngược dòng nước, không tiến ắt sẽ lùi.

Trong một thế giới cạnh tranh khốc liệt, bạn bắt buộc phải không ngừng nâng cao giá trị bản thân.

Sự ấm áp trong chăn mãi mãi chỉ là tạm thời, lựa chọn an nhàn dễ dàng sẽ chỉ khiến cuộc sống nhanh trở nên rỉ sét.

Những năm gần đây, có không ít người ca thán cái gọi là nguy cơ tuổi trung niên, nhưng thực ra trước khi nó xảy đến, bạn đã có vô số cơ hội khiến nó bỏ qua bạn, có lẽ bởi vì bạn lựa chọn nhàn rỗi nên nó mới có cơ hội thừa nước đục thả câu.

Đối mặt với dịch bệnh, cách hủy hoại một người nhanh nhất đó là để anh ta ngồi không ra đó mà lo lắng - Ảnh 2.

3

Càng là trong bệnh dịch, càng phải để mình bận rộn hơn, trở nên tốt hơn

Trong tình hình bệnh dịch, đủ mọi loại tin tức dễ khiến chúng ta suy nghĩ lung tung, sợ nọ sợ kia, nhưng suy cho cùng cũng chỉ vì chúng ta quá rảnh rỗi.

Nếu bạn có đủ năng lực và nguồn lực, bạn có thể làm gì đó để giúp đỡ những người trong khu cách ly hay khu vực bị cách ly, khích lệ, cổ vũ tinh thần mọi người.

Nếu không có, vậy thì trong khoảng thời gian đặc biệt này, hãy tìm việc gì đó để mình bận rộn lên, đừng để mình quá rảnh rỗi, dần dần bạn sẽ phát hiện ra, được sống khỏe mạnh quả thực là hạnh phúc.

Để mình bận rộn hơn cũng chính là đang biến mình trở nên tốt hơn. Đọc một cuốn sách, xem một bộ phim ý nghĩa, nấu ăn cho cả nhà, học thêm một kĩ năng mới nào đó…

Dùng tâm đi tận hưởng cuộc sống, dùng cơ thể đi hành động, vứt bỏ đi những suy nghĩ lung tung, khiến mình bận rộn hơn, khiến mình vui vẻ, hạnh phúc và phong phú hơn về mặt tinh thần.

Bệnh dịch qua đi, mọi thứ sẽ quay trở lại quỹ đạo.

Không có mùa đông nào không qua đi, không có mùa xuân nào không tới.

Hi vọng khi khó khăn qua đi, bạn cũng sẽ trở nên tốt hơn, thay da đổi thịt, chỉ tiến chứ không lùi!

Đối mặt với dịch bệnh, cách hủy hoại một người nhanh nhất đó là để anh ta ngồi không ra đó mà lo lắng - Ảnh 3.

Alexx

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ricons kinh doanh thế nào trong thời gian bị Kusto tố "xung đột lợi ích" với Coteccons?

Ricons tăng trưởng thần tốc chỉ trong 4 năm từ 2015 đến 2018, và đến năm 2018, doanh thu đã lên cao gấp 6 lần so với năm 2014 còn lợi nhuận cao gấp hơn 11 lần.

Pew Pew: Mỗi loại bánh mỳ chúng tôi mất vài tháng đến nửa năm nghiên cứu, tiết lộ sắp ra mắt “bánh mỳ tôm”

Pew Pew cho rằng dù thị trường đã có vô vàn thương hiệu lớn nhỏ nhưng bánh mỳ vẫn còn rất nhiều điều để khai thác. Có dành công sức nghiên cứu và thử nghiệm thì bánh mỳ mới không nhàm chán, khách hàng cũng sẽ mong chờ.

Go!Vietnam

Khách sạn 5 sao giảm giá còn hơn 1 triệu đồng/đêm, cơ hội vàng để đi du lịch?

Nhiều khách sạn 5 sao đồng loạt tung ra những mức giá hấp dẫn thời điểm hậu Covid-19.

Ông Đoàn Nguyên Đức: “Câu chuyện tôi bán chuối chính xác là hơi ngông”

"Quan điểm của tôi là phải làm cho mình mạnh tới cỡ đủ để đường hoàng làm việc với khách hàng. Lúc này, mình có cơ khống chế được thị trường, từ đó định hình ra nguyên tắc cuộc chơi" - Bầu Đức nói.

Đọc thêm