Đợi chờ là hạnh phúc: Ở Mumbai nếu dừng đèn đỏ mà bấm còi vượt mức 85 decibel thì mời bạn kiên nhẫn và đợi đèn...đếm ngược lại từ đầu

07/02/2020 10:00 AM | Thời sự

Đây quả là nước đi bá đạo của cảnh sát Mumbai mà!

Đợi chờ là hạnh phúc: Ở Mumbai nếu dừng đèn đỏ mà bấm còi vượt mức 85 decibel thì mời bạn kiên nhẫn và đợi đèn...đếm ngược lại từ đầu

Bạn là một người tham gia giao thông nghiêm túc và luôn cảm thấy khó chịu khi đèn chưa chuyển xanh mà có một số người đã bấm còi inh ỏi đòi đi. Vậy thì cách ứng biến dưới đây của cảnh sát Mumbai (Ấn Độ) chắc chắn sẽ khiến bạn phải gật gù nhất trí đấy!

Ở Mumbai, cảnh sát đã đưa ra một giải pháp được coi là nước đi bá đạo để khắc phục tình trạng bấm còi vô tội vạ này. Theo đó, người ta tạo ra một hệ thống đèn cảm ứng với còi âm thanh của phương tiện giao thông, nếu bất cứ ai bấm còi vượt quá 85 decibel thì đèn đỏ sẽ tiếp tục tăng lên hoặc thậm chí là...đếm lại từ đầu.

Đợi chờ là hạnh phúc: Ở Mumbai nếu dừng đèn đỏ mà bấm còi vượt mức 85 decibel thì mời bạn kiên nhẫn và đợi đèn...đếm ngược lại từ đầu - Ảnh 1.

Được biết, cảnh sát Mumbai đã nảy ra sáng kiến này để đối phó với những tài xế không chịu đợi đèn tín hiệu trong trật tự. Cơ chế hoạt động của hệ thống này cũng khá đơn giản, càng bấm còi nhiều thì bạn sẽ càng phải đợi lâu hơn mà thôi.

Đợi chờ là hạnh phúc: Ở Mumbai nếu dừng đèn đỏ mà bấm còi vượt mức 85 decibel thì mời bạn kiên nhẫn và đợi đèn...đếm ngược lại từ đầu - Ảnh 2.

Càng bấm còi thì càng phải đợi lâu nha.

Một cảnh sát địa phương nói rằng: "Chào mừng đến với thủ đô bấm còi của thế giới. Người dân ở đây bấm còi ngay cả khi đang dừng đèn đỏ bởi họ nghĩ có thể điều này sẽ khiến đèn chuyển sang màu xanh nhanh hơn chăng? Với tư cách là cảnh sát Mumbai, chúng tôi cảm thấy mình cần phải hành động trước tình trạng này".

Đợi chờ là hạnh phúc: Ở Mumbai nếu dừng đèn đỏ mà bấm còi vượt mức 85 decibel thì mời bạn kiên nhẫn và đợi đèn...đếm ngược lại từ đầu - Ảnh 3.
Đợi chờ là hạnh phúc: Ở Mumbai nếu dừng đèn đỏ mà bấm còi vượt mức 85 decibel thì mời bạn kiên nhẫn và đợi đèn...đếm ngược lại từ đầu - Ảnh 4.

Gần đây Mumbai được xếp là thành phố tắc nghẽn đứng thứ 4 trên thế giới và các tài xế mất trung bình 8 ngày và 17 tiếng mắc kẹt vì tắc đường mỗi năm. Do vậy, chuyện các tài xế sốt ruột bấm còi inh ỏi ngay khi chưa có tín hiệu đèn xanh là chuyện xảy ra như cơm bữa. Người ta hy vọng sáng kiến này sẽ giúp giảm ô nhiễm tiếng ồn tại Mumbai cũng như tránh tình trạng giao thông hỗn loạn.

Đợi chờ là hạnh phúc: Ở Mumbai nếu dừng đèn đỏ mà bấm còi vượt mức 85 decibel thì mời bạn kiên nhẫn và đợi đèn...đếm ngược lại từ đầu - Ảnh 5.
Đợi chờ là hạnh phúc: Ở Mumbai nếu dừng đèn đỏ mà bấm còi vượt mức 85 decibel thì mời bạn kiên nhẫn và đợi đèn...đếm ngược lại từ đầu - Ảnh 6.

Ông Madhukar Pandey - người đứng đầu lực lượng cảnh sát giao thông Mumai cho biết: "Với hệ thóng này, chúng tôi hy vọng có thể tạo thêm kỷ luật và đảm bảo môi trường tham gia giao thông không tiếng ồn". Tuy nhiên, đây mới chỉ là thử nghiệm của cảnh sát Mumbai vào tháng 11 và tháng 12 năm ngoái và hiện vẫn chưa áp dụng trên toàn đất nước.

Nguồn: Dailymail

Theo Phương Anh

Tổ quốc

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Vì sao đang được các quỹ ngoại săn đón, startup trẻ đẹp như Base lại lựa chọn “về chung nhà” với “anh cả hội cao tuổi” FPT?

Dù không tiết lộ con số cụ thể nhưng chắc hẳn, thương vụ này không chỉ dừng lại ở việc “được giá thì bán” mà ẩn sau đó là toan tính của cả 2 vị lãnh đạo, trước khi quyết định trở thành "người nhà" của nhau.

Chủ kênh YouTube GoGo TV tìm luật sư, mong tìm tiếng nói chung với Vinfast

YouTuber Trần Văn Hoàng đăng tải video mới, cập nhật về lùm xùm liên quan đến Vinfast trong vài ngày gần đây.

Shark Tank Việt Nam

Thuật đàm phán nhìn từ màn gọi vốn của Coolmate: Cục diện thay đổi sau 1 câu ‘khích tướng’ của Shark Phú, Founder quyết không nhường cá mập dù chỉ 0,5% cổ phần

Phần thương lượng gay cấn nhất giữa Founder Coolmate và Shark Bình chỉ diễn ra vẻn vẹn trong 77 giây, sau một câu nói của Shark Phú: "Em chưa đi học cách săn cá mập rồi"...

Tiết lộ gây sốc về cuộc hôn nhân của Bill Gates: Xin phép người yêu cũ để cưới Melinda, thỏa thuận sau kết hôn ông được đi nghỉ 1 tuần/năm với người tình

Sau kết hôn, hàng năm Bill Gates dành 1 tuần nghỉ dưỡng với người yêu cũ tại một căn nhà ấm cúng bên bãi biển.

Đọc thêm