Đợi chờ là hạnh phúc: Ở Mumbai nếu dừng đèn đỏ mà bấm còi vượt mức 85 decibel thì mời bạn kiên nhẫn và đợi đèn...đếm ngược lại từ đầu

07/02/2020 10:00 AM | Thời sự

Đây quả là nước đi bá đạo của cảnh sát Mumbai mà!

Đợi chờ là hạnh phúc: Ở Mumbai nếu dừng đèn đỏ mà bấm còi vượt mức 85 decibel thì mời bạn kiên nhẫn và đợi đèn...đếm ngược lại từ đầu

Bạn là một người tham gia giao thông nghiêm túc và luôn cảm thấy khó chịu khi đèn chưa chuyển xanh mà có một số người đã bấm còi inh ỏi đòi đi. Vậy thì cách ứng biến dưới đây của cảnh sát Mumbai (Ấn Độ) chắc chắn sẽ khiến bạn phải gật gù nhất trí đấy!

Ở Mumbai, cảnh sát đã đưa ra một giải pháp được coi là nước đi bá đạo để khắc phục tình trạng bấm còi vô tội vạ này. Theo đó, người ta tạo ra một hệ thống đèn cảm ứng với còi âm thanh của phương tiện giao thông, nếu bất cứ ai bấm còi vượt quá 85 decibel thì đèn đỏ sẽ tiếp tục tăng lên hoặc thậm chí là...đếm lại từ đầu.

Đợi chờ là hạnh phúc: Ở Mumbai nếu dừng đèn đỏ mà bấm còi vượt mức 85 decibel thì mời bạn kiên nhẫn và đợi đèn...đếm ngược lại từ đầu - Ảnh 1.

Được biết, cảnh sát Mumbai đã nảy ra sáng kiến này để đối phó với những tài xế không chịu đợi đèn tín hiệu trong trật tự. Cơ chế hoạt động của hệ thống này cũng khá đơn giản, càng bấm còi nhiều thì bạn sẽ càng phải đợi lâu hơn mà thôi.

Đợi chờ là hạnh phúc: Ở Mumbai nếu dừng đèn đỏ mà bấm còi vượt mức 85 decibel thì mời bạn kiên nhẫn và đợi đèn...đếm ngược lại từ đầu - Ảnh 2.

Càng bấm còi thì càng phải đợi lâu nha.

Một cảnh sát địa phương nói rằng: "Chào mừng đến với thủ đô bấm còi của thế giới. Người dân ở đây bấm còi ngay cả khi đang dừng đèn đỏ bởi họ nghĩ có thể điều này sẽ khiến đèn chuyển sang màu xanh nhanh hơn chăng? Với tư cách là cảnh sát Mumbai, chúng tôi cảm thấy mình cần phải hành động trước tình trạng này".

Đợi chờ là hạnh phúc: Ở Mumbai nếu dừng đèn đỏ mà bấm còi vượt mức 85 decibel thì mời bạn kiên nhẫn và đợi đèn...đếm ngược lại từ đầu - Ảnh 3.
Đợi chờ là hạnh phúc: Ở Mumbai nếu dừng đèn đỏ mà bấm còi vượt mức 85 decibel thì mời bạn kiên nhẫn và đợi đèn...đếm ngược lại từ đầu - Ảnh 4.

Gần đây Mumbai được xếp là thành phố tắc nghẽn đứng thứ 4 trên thế giới và các tài xế mất trung bình 8 ngày và 17 tiếng mắc kẹt vì tắc đường mỗi năm. Do vậy, chuyện các tài xế sốt ruột bấm còi inh ỏi ngay khi chưa có tín hiệu đèn xanh là chuyện xảy ra như cơm bữa. Người ta hy vọng sáng kiến này sẽ giúp giảm ô nhiễm tiếng ồn tại Mumbai cũng như tránh tình trạng giao thông hỗn loạn.

Đợi chờ là hạnh phúc: Ở Mumbai nếu dừng đèn đỏ mà bấm còi vượt mức 85 decibel thì mời bạn kiên nhẫn và đợi đèn...đếm ngược lại từ đầu - Ảnh 5.
Đợi chờ là hạnh phúc: Ở Mumbai nếu dừng đèn đỏ mà bấm còi vượt mức 85 decibel thì mời bạn kiên nhẫn và đợi đèn...đếm ngược lại từ đầu - Ảnh 6.

Ông Madhukar Pandey - người đứng đầu lực lượng cảnh sát giao thông Mumai cho biết: "Với hệ thóng này, chúng tôi hy vọng có thể tạo thêm kỷ luật và đảm bảo môi trường tham gia giao thông không tiếng ồn". Tuy nhiên, đây mới chỉ là thử nghiệm của cảnh sát Mumbai vào tháng 11 và tháng 12 năm ngoái và hiện vẫn chưa áp dụng trên toàn đất nước.

Nguồn: Dailymail

Theo Phương Anh

Tổ quốc

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Hành trình trở thành người giàu thứ 2 thế giới của Elon Musk: Cậu bé từng bị bạn 'đánh cho đến ngất đi' trở thành kẻ bán giấc mơ vĩ đại nhất trong lịch sử

Cậu bé Elon Musk hướng nội, bị bạn bắt nạt năm nào giờ đã trở thành người giàu thứ 2 thế giới, vượt cả Bill Gates.

Elon Musk chính thức thay thế Bill Gates trở thành người giàu thứ hai thế giới

Đây là lần thứ hai trong 8 năm Bill Gates có thứ hạng thấp hơn vị trí thứ hai trong danh sách 500 người giàu nhất của Bloomberg.

Bị bắt vì lừa đảo 57 tỷ đồng, Jason Nguyễn từng ‘nổi như cồn’ nhờ nói đạo lý: Làm ra 1 triệu USD không khó! Đi cùng với tiền tài là cái giá không phải ai cũng biết!

Chắc hẳn ai từng ngưỡng mộ Nguyên cũng đang rất “shock” khi sự thật đằng sau một CEO điển trai lại không đẹp như những lời đạo lý mà cậu thường “chém gió” trên mạng.

Giúp Samsung "đổ rác", một doanh nghiệp Việt lãi hơn 1.100 tỷ trong 4 năm, tỷ suất lợi nhuận cao bất ngờ

Hoạt động xử lý chất thải cho Samsung dường như lại là lĩnh vực màu mỡ nhất với lợi nhuận cũng như tỷ suất lợi nhuận cao một cách khó tin theo như các số liệu tài chính của Thuận Thành Environment.

Đọc thêm