ĐỘC QUYỀN: Choáng ngợp tài sản khổng lồ và bảo tàng gỗ quý, lớn nhất Trung Quốc của "Đường Tăng" phim Tây Du Ký

09/08/2019 09:52 AM | Xã hội

Nhân dịp phỏng vấn "Đường Tăng" Trì Trọng Thụy, chúng tôi có cơ hội được thăm quan nơi làm việc cũng như chỗ ở của ông tại Bắc Kinh.

ĐỘC QUYỀN: Choáng ngợp tài sản khổng lồ và bảo tàng gỗ quý, lớn nhất Trung Quốc của "Đường Tăng" phim Tây Du Ký


Nhân dịp " Tây Du Ký " được phát sóng lại trên truyền hình, chúng tôi xin gửi tới quý độc giả tuyến bài phỏng vấn độc quyền dàn diễn viên của bộ phim kinh điển này.

Đây là tuyến bài được phóng viên Trí Thức Trẻ thực hiện rất công phu từ Bắc Kinh - Trung Quốc, mang đến nhiều góc nhìn thú vị, kiến giải độc đáo và các bí mật chưa từng được hé lộ của những nhân thân thuộc với tuổi thơ của nhiều thế hệ khán giả như Đường Tăng , Tôn Ngộ Không, Trư Bát Giới, Sa Tăng ...


Không chỉ là "Đường Tăng" nổi tiếng, Trì Trọng Thụy còn được biết đến là một doanh nhân vô cùng thành đạt. Trong dàn diễn viên Tây Du Ký năm ấy, ông cũng là một trong những người có cuộc sống giàu có nhất.

Sau khi kết hôn với bàTrần Lệ Hoa, Trì Trọng Thụy gần như rời xa màn ảnh để tập trung quản lý công việc kinh doanh của gia đình.

Bà Trần Lệ Hoa - vợ Trì Trọng Thụy là nữ đại gia lừng lẫy Trung Quốc, là chủ tịch của tập đoàn nổi tiếng Phú Hoa. Trì Trọng Thụy hiện cũng đang nắm giữ nhiều chức vụ quan trọng, giúp vợ điều hành tập đoàn này.

Ngoài tập đoàn Phú Hoa, vợ chồng Trì Trọng Thụy và gia đình còn sở hữu nhiều khách sạn, bất động sản, công trình kiến trúc lớn, đặc biệt là Bảo tàng gỗ tử đàn Bắc Kinh.

ĐỘC QUYỀN: Choáng ngợp tài sản khổng lồ và bảo tàng gỗ quý, lớn nhất Trung Quốc của Đường Tăng phim Tây Du Ký - Ảnh 2.

Nghệ sĩ Trì Trọng Thụy tiết lộ hiện tại ông đang quản lý nhiều công việc của tập đoàn Phú Hoa.

Chia sẻ với Báo Trí Thức Trẻ, nghệ sĩ Trì Trọng Thụy cho hay: "Hiện tại, tôi đang quản lý nhiều công việc của tập đoàn Phú Hoa. Đây là tập đoàn của gia đình tôi, có trị sở chính ở Hong Kong. Chúng tôi cũng có chị nhánh ở Châu Hải, Quảng Đông.

Vợ tôi Trần Lệ Hoa đang đảm nhận chức vụ chủ tịch Hiệp hội doanh nhân Hoa kiều Bắc Kinh, phó chủ tịch Hiệp hội doanh nhân Hoa kiều Trung Quốc.

Còn tôi cũng là ủy viên thường trực của Hiệp hội thương mại quốc tế Bắc Kinh, chủ tịch Qũy văn hóa gỗ tử đàn Bắc Kinh.

Vợ chồng tôi rất bận rộn và thường xuyên tham gia nhiều hoạt động xã hội, vì thế mỗi người phải có một thư ký riêng để sắp xếp công việc".

ĐỘC QUYỀN: Choáng ngợp tài sản khổng lồ và bảo tàng gỗ quý, lớn nhất Trung Quốc của Đường Tăng phim Tây Du Ký - Ảnh 3.

Khi đề cập đến khối tài sản "khủng" mà gia đình Trì Trọng Thụy đang nắm giữ, ông tiết lộ: “Vợ chồng tôi sở hữu nhiều khách sạn lớn ở Bắc Kinh. Chúng tôi cũng có khách sạn cao cấp ở khắp nơi trên thế giới như ở New Zealand, hay Melbourne - Australia…

Hiện tại, chúng tôi vừa mở thêm khách sạn Park Hyatt ở Tam Á. Nhắc đến Park Hyatt hẳn nhiều người sẽ biết vì đây là một trong những thương hiệu khách sạn hàng đầu thế giới.

Chúng tôi còn mời phía Park Hyatt quản lý các khách sạn trong và ngoài nước của tập đoàn chúng tôi".

Vừa trò chuyện, Trì Trọng Thuỵ vừa dẫn chúng tôi đi thăm quan Bảo tàng gỗ tử đàn Bắc Kinh - nơi làm việc cũng như công trình mà vợ chồng ông dành nhiều tâm huyết để xây dựng.

Bảo tàng gỗ tử đàn của Trì Trọng Thụy là nơi giữ gìn và bảo tổn đồ gỗ lớn nhất Trung Quốc, trưng bày các đồ nội thất cũng như tác phẩm nghệ thuật làm từ gỗ tử đàn.

Viện bảo tàng được xây dựng trên diện tích 25.000 m2 với khu vực trưng bày rộng hơn 9.500 m2.

Những công trình kiến trúc cổ được mô phỏng dưới dạng vật liệu gỗ tử đàn như một góc của Tử Cấm Thành, tháp Phi Vân, chùa Long Tuyền... Ngoài ra, trong bảo tàng còn trưng bày nhiều đồ cổ quý hiếm từ thời nhà Minh, nhà Thanh.

ĐỘC QUYỀN: Choáng ngợp tài sản khổng lồ và bảo tàng gỗ quý, lớn nhất Trung Quốc của Đường Tăng phim Tây Du Ký - Ảnh 4.

Bảo tàng gỗ tử đàn lớn nhất Trung Quốc của vợ chồng Trì Trọng Thụy. Đây là nơi giữ gìn và bảo tổn đồ gỗ lớn nhất Trung Quốc. Khu biệt thự của gia đình Trì Trọng Thụy được xây ngay phía sau bảo tàng.


ĐỘC QUYỀN: Choáng ngợp tài sản khổng lồ và bảo tàng gỗ quý, lớn nhất Trung Quốc của Đường Tăng phim Tây Du Ký - Ảnh 5.
ĐỘC QUYỀN: Choáng ngợp tài sản khổng lồ và bảo tàng gỗ quý, lớn nhất Trung Quốc của Đường Tăng phim Tây Du Ký - Ảnh 6.

Trì Trọng Thụy dẫn phóng viên Việt Nam đi thăm nơi làm việc của ông trong bảo tàng.

ĐỘC QUYỀN: Choáng ngợp tài sản khổng lồ và bảo tàng gỗ quý, lớn nhất Trung Quốc của Đường Tăng phim Tây Du Ký - Ảnh 7.

Nội thất bên trong bảo tàng đều được làm từ gỗ cao cấp vô cùng sang trọng.

"Khi thăm quan bảo tàng gỗ tử đàn của vợ chồng tôi, bạn có thể thấy rất nhiều đồ nội thất cổ xưa, tất cả đều do tập đoàn của chúng tôi tự sản xuất.

Có rất nhiều sản phẩm này được thiết kế phỏng theo phong cách của Viện bảo tàng Cố Cung, là đồ nội thất trong cung đình xưa, không phải đồ bình dân được bày bán tràn lan trên thị trường, nên rất độc đáo và quý giá", Đường Tăng chia sẻ.

Để thuận tiện cho công việc quản lý và điều hành bảo tàng, khu biệt thự của gia đình Trì Trọng Thụy được xây dựng ngay phía sau viện bảo tàng trong khuôn viên rộng 25.000 m2. Đây cũng là nơi ở chính của vợ chồng Trì Trọng Thụy và các con ở Bắc Kinh.

Trong cuộc trò chuyện, Trì Trọng Thụy cũng tâm sự về kế hoạch xây dựng thêm một bảo tàng nữa trong tương lai. "Sắp tới, chúng tôi sẽ xây dựng một Bảo tàng văn hóa tại Bắc Kinh. Đây sẽ là nơi tiếp đón du khách và người dân địa phương đến thăm quan, tìm hiểu về con người và cuộc sống của người dân Bắc Kinh khi xưa", ông nói.

Theo Lan Hương

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Gửi vào số tiền cả nghìn tỷ đồng, "kỳ lân" công nghệ MoMo có mối quan hệ như thế nào với Techcombank?

(Tổ Quốc) - Trong báo cáo của Techcombank ghi rõ bên liên quan, cụ thể là M_Service có thành viên Hội đồng quản trị hoặc Hội đồng thành viên hoặc Ban Lãnh đạo hoặc Ban kiểm soát là thành viên trong Hội đồng quản trị hoặc ban lãnh đạo hoặc ban kiểm soát của Ngân hàng.

Facebook dần trở nên vô giá trị với những người dùng trẻ

Facebook chỉ được coi như một công cụ hoặc nghĩa vụ với gia đình thay vì một nền tảng thú vị với Gen Z.

Cơ quan thuế rà soát thông tin tài khoản khách hàng tại ngân hàng

Ngân hàng phải cung cấp thông tin giao dịch qua tài khoản, số dư tài khoản, số liệu giao dịch theo đề nghị của thủ trưởng cơ quan quản lý thuế để phục vụ cho mục đích thanh tra, kiểm tra...

Nếu Mỹ áp dụng chính sách này, cả ngành sản xuất chip Trung Quốc sẽ không thể phát triển tiếp

Nếu bị Mỹ cấm xuất khẩu phần mềm thiết kế chip EDA, cả ngành công nghiệp chip Trung Quốc sẽ không thể sản xuất nổi các chip tiến trình nhỏ hơn 5nm.

Đọc thêm