Độc đáo nhà hàng trên xe thời COVID-19

02/12/2020 04:00 PM | Thời sự

Dù Bỉ đang thực hiện phong tỏa lần 2 nhằm chống dịch COVID-19, nhưng một nhà hàng ở nước này đã tìm ra cách tiếp cận khách hàng mới để có thể phục vụ thực khách.

Độc đáo nhà hàng trên xe thời COVID-19

Tại nhà hàng này, không gian ấm cúng và thuận tiện như các nhà hàng truyền thống, đồ ăn vẫn nóng hổi khi được mang ra ngay từ bếp.

"Về việc gọi món, khách hàng phải gọi món khai vị và món chính cùng lúc để thuận tiện cho dịch vụ trong bếp. Còn đối với mọi yêu cầu khác, bạn cứ gửi tin nhắn cho chúng tôi bất cứ khi nào bạn muốn", anh Quentin Milbauw, nhân viên tại nhà hàng, cho biết.

Điều duy nhất khách hàng cần nhớ là số nhà xe của mình, cũng chính là không gian đặc biệt của nhà hàng này. Những bữa ăn thịnh soạn được phục vụ ngay trên chính các xe RV của khách hàng lái tới hoặc họ cũng có thể thuê chỗ từ nhà hàng.

"Chúng tôi đến ăn tại nhà hàng duy nhất còn mở cửa ở Bỉ, theo một cách thức rất độc đáo và thu hút chúng tôi", bà Francoise Gendebien (khách hàng) chia sẻ.

"Tôi tận dụng luôn xe của chính mình. Cuối cùng thì cũng có thể một lần đi ăn ngoài. Đây là bàn riêng của chúng tôi, được phục vụ như một vị vua vậy", ông Andre Deckx cho hay.

Độc đáo nhà hàng trên xe thời COVID-19 - Ảnh 1.

Hàng loạt chiếc xe đỗ cạnh nhau, mỗi xe cũng giống như một chiếc bàn ăn riêng biệt trong một nhà hàng.

Ý tưởng tiếp cận khách hàng độc đáo được nảy sinh tình cờ trong một lần chính ông chủ nhà hàng, anh Mattia Collu, khi đang sửa soạn đồ ăn gọi về cho khách: "Lúc đó tôi nghĩ sao mọi người lại phải đóng gói rồi mang đồ ăn về nhỉ. Nếu mọi người cảm thấy thoải mái khi thưởng thức đồ ăn trên một chiếc nhà xe di động thì sao?".

Hàng loạt chiếc xe đỗ cạnh nhau bên ngoài sân, mỗi xe cũng giống như một chiếc bàn ăn riêng biệt trong một nhà hàng. Thay đổi sáng tạo này cũng chính là bí quyết giúp nhà hàng này tồn tại ngay trong mùa dịch COVID-19.

Diệu Linh

VTV

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tiến sĩ về làm nông dân: Hồi sinh đồi đá trơ trọi nhờ cỏ dại, trồng cacao không hoá chất tạo dòng socola đắt nhất Việt Nam

Không chỉ áp dụng tại Stone Hill Farm, kỹ thuật của ông còn trở thành chìa khóa khai thác hàng trăm ngàn ha tại Ea Súp - nơi lâu nay chỉ trồng cây ngắn ngày. Ông cũng hy vọng có thể giúp người dân tiếp cận với những kỹ thuật trồng cây trên đất dốc này, nhằm phát triển nông lâm nghiệp vừa có tính kinh tế, vừa bền vững và bảo vệ môi trường.

Vừa nhậm chức, ông Biden thẳng tay bỏ ngay nút bấm gọi Coke tại phòng Bầu dục của ông Trump

Ông Trump cho biết chỉ cần ông nhấn chiếc nút, một quản gia của Nhà Trắng sẽ mang cho ông một ly soda (thường là Diet Coke) đến tận phòng Bầu dục.

Shark Tank Việt Nam

Hậu Shark Tank, startup vận chuyển từng được Shark Vương rót vốn đã tăng doanh thu gấp 10 lần so với 3 năm trước, cán mốc 60 tỷ đồng

Theo nguồn tin từ Shark Tank Việt Nam, doanh thu của SuperShip tăng trưởng mạnh từ 7,4 tỷ đồng trong năm 2017 lên hơn 60 tỷ đồng trong năm 2020, tức là gấp gần 10 lần sau khi gọi vốn trên sóng truyền hình.

Câu chuyện kinh doanh

Ông chủ đứng sau chuỗi siêu thị nội thất Nhà Xinh: Khủng hoảng là cơ hội để bật lên, nên có bao nhiêu tiền chúng tôi 'tất tay' mang ra đầu tư hết!

Những kinh nghiệm trong quá khứ mà AA Corporation từng trải qua cho thấy, sau khủng hoảng là thời cơ tốt để doanh nghiệp bật lên nếu dám dũng cảm ‘tất tay’ trước đó. Thế nên, bên cạnh việc rốt ráo sáng tạo những sản phẩm mới phù hợp với thị trường, AA mang hết tiền đang có ra đầu tư mở rộng nhà xưởng cũng như tìm kiếm cơ hội M&A.

Đọc thêm