Độc đáo chiếc xe hơi vừa biết chạy vừa biết bay, dự kiến mở bán năm 2024

25/10/2021 16:04 PM | Công nghệ

HT Aero, công ty con của hãng sản xuất xe điện Xpeng, vừa giới thiệu chiếc xe bay mới, dự kiến bán ra thị trường vào năm 2024.

Chiếc xe bay của HT Aero vừa có thể bay trên trời, vừa có thể chạy trên đường như những chiếc xe bình thường khác. Công ty cho biết lịch bán ra dự kiến vào năm 2024, thiết kế cuối cùng có thể thay đổi.

Mẫu xe sẽ có thiết kế siêu nhẹ và cánh quạt gập lại được, giúp xe chạy trên đường, sau đó bay lên cao khi cánh quạt mở ra. Nó bao gồm một số tính năng an toàn như có sẵn dù.

HT Aero nhận sự hỗ trợ từ Xpeng và nhà sáng lập He Xiaopeng. Công ty đã huy động được nửa tỷ USD tuần trước từ một số nhà đầu tư bên ngoài, trong đó có các hãng đầu tự mạo hiểm nổi tiếng.

Xe bay – hay còn gọi là các chiếc xe cất và hạ cánh theo phương thẳng đứng – đang thu hút được nhiều sự quan tâm từ các nhà sản xuất xe và startup khắp thế giới. Tuy nhiên, có nhiều thách thức trong việc hiện thực hóa và đưa chúng vào hoạt động rộng rãi, đáng kể nhất là các vấn đề an toàn và quy định.

Mẫu xe của HT Aero được giới thiệu tại triển lãm Tech Day của Xpeng, nơi công ty tiết lộ về phiên bản hỗ trợ lái xe tiên tiến nhất, Xpilot 4.0.

Du Lam

Cùng chuyên mục
XEM