Độc đáo chiếc xe hơi vừa biết chạy vừa biết bay, dự kiến mở bán năm 2024

25/10/2021 04:04 PM | Công nghệ

HT Aero, công ty con của hãng sản xuất xe điện Xpeng, vừa giới thiệu chiếc xe bay mới, dự kiến bán ra thị trường vào năm 2024.

Độc đáo chiếc xe hơi vừa biết chạy vừa biết bay, dự kiến mở bán năm 2024

Chiếc xe bay của HT Aero vừa có thể bay trên trời, vừa có thể chạy trên đường như những chiếc xe bình thường khác. Công ty cho biết lịch bán ra dự kiến vào năm 2024, thiết kế cuối cùng có thể thay đổi.

Mẫu xe sẽ có thiết kế siêu nhẹ và cánh quạt gập lại được, giúp xe chạy trên đường, sau đó bay lên cao khi cánh quạt mở ra. Nó bao gồm một số tính năng an toàn như có sẵn dù.

HT Aero nhận sự hỗ trợ từ Xpeng và nhà sáng lập He Xiaopeng. Công ty đã huy động được nửa tỷ USD tuần trước từ một số nhà đầu tư bên ngoài, trong đó có các hãng đầu tự mạo hiểm nổi tiếng.

Xe bay – hay còn gọi là các chiếc xe cất và hạ cánh theo phương thẳng đứng – đang thu hút được nhiều sự quan tâm từ các nhà sản xuất xe và startup khắp thế giới. Tuy nhiên, có nhiều thách thức trong việc hiện thực hóa và đưa chúng vào hoạt động rộng rãi, đáng kể nhất là các vấn đề an toàn và quy định.

Mẫu xe của HT Aero được giới thiệu tại triển lãm Tech Day của Xpeng, nơi công ty tiết lộ về phiên bản hỗ trợ lái xe tiên tiến nhất, Xpilot 4.0.

Du Lam

ICT News

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

VN-Index đột ngột giảm sâu, nhà đầu tư nên làm gì trong tuần sau?

Các công ty chứng khoán đều cho rằng, áp lực bán sẽ vẫn cao trong phiên đầu tuần, nhưng thị trường sẽ được hỗ trợ tại vùng 1.430-1.440 điểm.

Câu chuyện kinh doanh

"Bà trùm" đứng sau thành công của Miss Grand Thuỳ Tiên: Đi lên từ nghèo khó, nắm bản quyền đưa thí sinh Việt thi 10 cuộc thi Hoa hậu thế giới

Đây cũng là đơn vị quản lý Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh, Á hậu Ngô Thanh Thanh Tú, Á hậu Diễm Trang và một số Á hậu, Á khôi và người đẹp khác

Chủ tịch Thiên Long nói về ‘bẫy’ nguy hiểm khi chuyển đổi số: Bản năng sẽ khiến nhà lãnh đạo muốn dùng công nghệ để kiểm soát nhân viên chặt hơn

Theo ông Cô Gia Thọ, khi nhà lãnh đạo có trong tay những công cụ mạnh mẽ hơn, bản năng khiến họ trở nên muốn thâu tóm và kiểm soát hơn. Chuyển đổi số, thay vì là một cuộc ‘cách mạng’ để giúp chuyện vận hành đơn giản - hiệu quả hơn, thì nó dễ sa đà thành một chuỗi các đòi hỏi tinh vi và hoá thành một cấp độ mới của sự kiểm soát.

Tân Hoa hậu Hoà bình Thế giới Nguyễn Thúc Thuỳ Tiên là ai, thành tích "khủng" cỡ nào?

Thuỳ Tiên là mỹ nhân sở hữu loạt thành tích khủng nhất nhì trong showbiz Việt.

Đọc thêm