Độc chiêu bán hàng mới của KFC: Đưa ‘xe tải gà’ không người lái xuống phố, bán hàng không cần nhân viên, thanh toán QR code

24/11/2020 03:54 PM | Kinh doanh

KFC triển khai bán gà trên xe không người lái, không không tiếp xúc, thanh toán bằng QR code.

Độc chiêu bán hàng mới của KFC: Đưa ‘xe tải gà’ không người lái xuống phố, bán hàng không cần nhân viên, thanh toán QR code

Một vài chuyên gia tin rằng những chiếc xe tự lái đang bùng nổ mạnh mẽ khi mà đại dịch đã bắt đầu định hình lại cách mọi người mua hàng. Khi ưu tiên hàng đầu là nhằm ngăn chặn sự lây lan của virus, mua hàng giao đi là một cách thức tuyệt vời để làm điều đó. Và nếu như loại bỏ được cả người lái xe thì điều đó càng trở nên hoàn hảo hơn. 

Và đó chính xác là những gì KFC Trung Quốc đang làm. Một người dùng trên Twitter đã chụp lại ảnh những chiếc xe tải đồ ăn tự lái phục vụ gà rán không tiếp xúc vào tuần trước. "Những nhà hàng trên bánh xe" này xuất hiện như một phần hợp tác giữa một công ty Trung Quốc có tên gọi Neolix và Yum Brands – chủ thương hiệu KFC. Cả Yun và Neolix đều chưa đưa ra bình luận về vấn đề này.

Tháng trước, Forbes nói rằng Neolix đã bắt đầu làm việc với Yum về xe tự lái để phục vụ đồ ăn và đặc biệt nói về sự hợp tác với KFC và Pizza Hut. Có vẻ như những chiếc xe tải KFC sẽ được thử nghiệm đầu tiên. Dù chưa có xác nhận từ phía công ty nhưng những chiếc xe bán gà rán KFC không tiếp xúc trên đường phố giống hệt những mẫu xe tự lái của Neolix.

Độc chiêu bán hàng mới của KFC: Đưa ‘xe tải gà’ không người lái xuống phố, bán hàng không cần nhân viên, thanh toán QR code - Ảnh 1.

Về hoạt động của chiếc xe tải này, có vẻ như khách hàng sẽ chọn lựa đồ ăn thông qua màn hình và thanh toán bằng QR code sau đó một cánh cửa mở ra cung cấp đơn hàng của họ. Hiện chưa rõ làm sao để họ có thể ngăn cản việc một vài người có thể lấy nhiều hơn số họ đặt hàng nhưng chắc chắn có một hệ thống để kiểm soát điều đó. Vị khách trải nghiệm cho biết không có bất kỳ ai bên trong chiếc xe tải để chuẩn bị đồ ăn cả.

Phương Linh

Theo Tổ Quốc/Cnet

Từ khóa:  kfc
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tiến sĩ về làm nông dân: Hồi sinh đồi đá trơ trọi nhờ cỏ dại, trồng cacao không hoá chất tạo dòng socola đắt nhất Việt Nam

Không chỉ áp dụng tại Stone Hill Farm, kỹ thuật của ông còn trở thành chìa khóa khai thác hàng trăm ngàn ha tại Ea Súp - nơi lâu nay chỉ trồng cây ngắn ngày. Ông cũng hy vọng có thể giúp người dân tiếp cận với những kỹ thuật trồng cây trên đất dốc này, nhằm phát triển nông lâm nghiệp vừa có tính kinh tế, vừa bền vững và bảo vệ môi trường.

Vừa nhậm chức, ông Biden thẳng tay bỏ ngay nút bấm gọi Coke tại phòng Bầu dục của ông Trump

Ông Trump cho biết chỉ cần ông nhấn chiếc nút, một quản gia của Nhà Trắng sẽ mang cho ông một ly soda (thường là Diet Coke) đến tận phòng Bầu dục.

Shark Tank Việt Nam

Hậu Shark Tank, startup vận chuyển từng được Shark Vương rót vốn đã tăng doanh thu gấp 10 lần so với 3 năm trước, cán mốc 60 tỷ đồng

Theo nguồn tin từ Shark Tank Việt Nam, doanh thu của SuperShip tăng trưởng mạnh từ 7,4 tỷ đồng trong năm 2017 lên hơn 60 tỷ đồng trong năm 2020, tức là gấp gần 10 lần sau khi gọi vốn trên sóng truyền hình.

Câu chuyện kinh doanh

Ông chủ đứng sau chuỗi siêu thị nội thất Nhà Xinh: Khủng hoảng là cơ hội để bật lên, nên có bao nhiêu tiền chúng tôi 'tất tay' mang ra đầu tư hết!

Những kinh nghiệm trong quá khứ mà AA Corporation từng trải qua cho thấy, sau khủng hoảng là thời cơ tốt để doanh nghiệp bật lên nếu dám dũng cảm ‘tất tay’ trước đó. Thế nên, bên cạnh việc rốt ráo sáng tạo những sản phẩm mới phù hợp với thị trường, AA mang hết tiền đang có ra đầu tư mở rộng nhà xưởng cũng như tìm kiếm cơ hội M&A.

Đọc thêm