Doanh thu Thế Giới Di Động tiệm cận 2 tỷ USD, đã hoàn thành 2/3 kế hoạch cả năm

25/09/2017 09:24 AM | Kinh doanh

Chuỗi Thegioididong đi ngang, khi thị trường đã bão hòa, trong khi chuỗi Điện Máy Xanh tăng trưởng tới 207% sau 8 tháng.

Doanh thu Thế Giới Di Động tiệm cận 2 tỷ USD, đã hoàn thành 2/3 kế hoạch cả năm

Công ty Thế Giới Di Động vừa công bố báo cáo kết quả kinh doanh 8 tháng đầu năm 2017.

Theo đó, doanh thu 8 tháng đã đạt gần 2 tỷ USD, là 42.283 tỷ đồng, tăng trưởng 56% so với cùng kỳ năm trước và hoàn thành 2/3 kế hoạch cả năm. Với tốc độ doanh thu 5.500 tỷ mỗi tháng như hiện nay, đến hết tháng 9 doanh thu Thế Giới Di Động sẽ vượt mức 2 tỷ USD.

Lợi nhuận của công ty sau 8 tháng là 1.452 tỷ đồng, cũng hoàn thành 2/3 kế hoạch và tăng trưởng 30%.

Trong bối cảnh thị trường điện thoại bão hòa, doanh thu chuỗi Thegioididong.com tiếp tục đi ngang quanh mức 3.000 tỷ đồng. So với năm trước, số cửa hàng của chuỗi này đã tăng 161 điểm, nhưng doanh thu tháng 8 năm nay chỉ tăng khoảng 6%. Lũy kế từ đầu năm đến nay, doanh thu toàn chuỗi tăng 21%, đạt 23.400 tỷ đồng.

Doanh thu Thế Giới Di Động tiệm cận 2 tỷ USD, đã hoàn thành 2/3 kế hoạch cả năm - Ảnh 1.

Doanh thu chuỗi Điện Máy Xanh tiếp tục tăng vọt so với cùng kỳ, nhờ ồ ạt mở rộng và mạnh tay chi tiền quảng cáo. Doanh thu tháng 8 tăng trưởng khoảng 140% so với cùng kỳ, còn doanh thu lũy kế 8 tháng tăng tới 207%, lên 18.200 tỷ đồng.

Mức tăng trưởng 3 chữ số này là do số cửa hàng đã lên tới 475, trong khi cùng kỳ năm trước mới chỉ là 137.

Doanh thu Thế Giới Di Động tiệm cận 2 tỷ USD, đã hoàn thành 2/3 kế hoạch cả năm - Ảnh 2.

Chuỗi Bách Hóa Xanh sau 8 tháng đạt doanh thu 677 tỷ đồng. Chuỗi này hiện có 153 cửa hàng.

Hà My

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ nhân bí ẩn của 60 cửa hàng Fresh Garden: Dân chứng khoán rẽ ngang vì mê bánh, 10 năm chưa chi một đồng cho Marketing

10 năm kinh doanh lĩnh vực bánh tươi, chủ nhân của chuỗi Fresh Garden vẫn còn là ẩn số với ngay cả các đối thủ trong ngành. Nhiều lần từ chối báo chí, hôm nay, bà chủ của Fresh Garden quyết định bộc bạch về việc kinh doanh của bản thân - câu chuyện về người đứng sau 60 cửa hàng Fresh Garden không phải ông lớn nước ngoài nào cả, mà chỉ là một người phụ nữ làm chứng khoán Nhà nước rẽ ngang vì mê bánh…

25 triệu đồng, chiếc quan tài treo trên gác xép và nỗi niềm '600 năm đi xây Nhà chống lũ' của nữ doanh nhân Phạm Thị Hương Giang

Ít người biết đằng sau dự án này là nỗ lực kiên trì, bền bỉ của nữ doanh nhân Phạm Thị Hương Giang trong hơn 10 năm trời. Chị là nhà sáng lập quỹ Hỗ trợ và phát triển cộng đồng Sống bền vững.

Câu chuyện kinh doanh

CEO Be Group: Tôi không thích khái niệm cân bằng cuộc sống - công việc! Nếu muốn an nhàn, đừng làm kinh doanh!

"Tôi không thích khái niệm cân bằng cuộc sống - công việc. Vì khi nói như thế, mọi người đang tách biệt công việc và cuộc sống. Nếu muốn cuộc sống an nhàn, đừng làm kinh doanh, đặc biệt là đừng khởi nghiệp. Muốn có sự cân bằng tuyệt đối giữa cuộc sống và công việc thì không nên làm sếp", CEO Be Group Nguyễn Hoàng Phương chia sẻ.

Gặp gỡ CEO Teky Đào Lan Hương, người phụ nữ từ bỏ vị trí Phó Chủ tịch Nexttech để startup trong lĩnh vực “3 không”

Khởi nghiệp từ những năm 19, 20 tuổi, chị Đào Lan Hương đã gây dựng lên Nexttech, tập đoàn công nghệ có giá trị hàng trăm triệu USD. Tuy nhiên, sau 15 năm bó, người phụ nữ ấy đã rời bỏ vị trí Phó Chủ tịch tập đoàn để tự đi một con đường mới, khó khăn hơn nhưng chứa đựng rất nhiều đam mê, tâm huyết với thế hệ tương lai của Việt Nam.

Đọc thêm