Doanh số không bằng 20% nhưng Tesla đã vượt mặt Volkswagen để trở thành hãng ô tô giá trị thứ hai thế giới

26/01/2020 08:30 PM | Kinh doanh

Với đà tăng liên tục trong thời gian qua, hiện tại giá trị vốn hóa của Tesla đã đứng thứ hai thế giới, chỉ sau hãng Toyota của Nhật.

Doanh số không bằng 20% nhưng Tesla đã vượt mặt Volkswagen để trở thành hãng ô tô giá trị thứ hai thế giới

Dù lượng xe xuất xưởng cả năm chưa bằng 1/10 so với hãng Volkswagen, nhưng hãng xe điện Tesla của Mỹ đã vượt qua công ty ô tô của Đức để trở thành nhà sản xuất ô tô giá trị nhất thế giới sau hãng Toyota của Nhật.

Cổ phiếu của Tesla đã tăng gấp đôi trong 3 tháng qua, với giá trị vốn hóa đã chọc thủng mức 100 tỷ USD vào thứ Tư vừa qua. Đây cũng là lần đầu tiên một nhà sản xuất ô tô Mỹ vượt qua ngưỡng này.

 Doanh số không bằng 20% nhưng Tesla đã vượt mặt Volkswagen để trở thành hãng ô tô giá trị thứ hai thế giới - Ảnh 1.

Trong quá trình tăng tốc của mình, giá trị vốn hóa của công ty liên tục vượt qua nhiều đối thủ sừng sỏ trên toàn cầu, như Honda, hãng BMW, người đồng hương General Motors và hãng Daimler. Và đến thứ Tư vừa qua, giá trị vốn hóa của Tesla vượt qua Volkswagen (có mức vốn hóa 99,4 tỷ USD).

Toyota hiện vẫn giữ ngôi vị độc tôn với giá trị vốn hóa đạt tới 233 tỷ USD.

Đà tăng đột ngột gần đây của Tesla được tiếp sức nhờ mức lợi nhuận đáng ngạc nhiên trong quý 3 vừa qua, việc khai trương nhà máy mới ở Trung Quốc và lượng xe xuất xưởng cao hơn kỳ vọng trong quý 4.

 Doanh số không bằng 20% nhưng Tesla đã vượt mặt Volkswagen để trở thành hãng ô tô giá trị thứ hai thế giới - Ảnh 2.

Giá trị vốn hóa của Tesla đã bật tăng trong những tháng gần đây và vượt mặt Volkswagen để chiếm vị trí thứ hai toàn cầu.

Điều này cho thấy nhiều nhà đầu tư lạc quan rằng Tesla có thể liên tục mang lại lợi nhuận, dòng tiền ổn định và tăng trưởng.

Không chỉ vậy, đà tăng mạnh của cổ phiếu Tesla còn cho thấy sự tự tin của nhiều nhà đầu tư vào tương lai của xe điện và việc chuyển mình của Tesla từ một hãng xe nhỏ trở thành một thế lực trên toàn cầu khi thế giới đang hướng tới những chiếc xe sạch hơn.

Tuy vậy, nếu nhìn vào kết quả kinh doanh của các nhà sản xuất ô tô khác, có thể thấy quãng đường đó vẫn còn rất dài. Theo dữ liệu của Refinitiv Data, hiện doanh số của Tesla trong năm vừa qua đạt khoảng 31 tỷ USD, một con số còn rất nhỏ so với mức 276 tỷ USD của Toyota, 283 tỷ USD của Volkswagen và 191 tỷ USD của hãng Daimler.

Theo Nguyễn Hải

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

BIDV rao bán khoản nợ 1.265 tỷ đồng tại Vinaxuki, tài sản đảm bảo là 14ha đất tại Mê Linh

Tài sản đảm bảo cho khoản nợ là quyền sử dụng đất với tổng diện tích gần 14ha tại Mê Linh, cùng nhiều loại máy móc, thiết bị, quyền khai thác mỏ quặng...

Sáng mua 200 triệu đồng, chiều tăng vọt lên 330 triệu đồng: Tại sao Vingroup đi đến đâu thì giá đất tăng mạnh đến đó? NĐT nên làm gì để không "sập bẫy" thổi giá của cò đất?

Sáng mua 200 triệu đồng một mét, trưa lên 270 triệu đồng đến chiều hơn 330 triệu đồng, thậm chí có nhiều khu đất được định giá 500 triệu đồng/m ngang. Tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu nhiều người ngay đầu năm mới đổ xô đi mua đất. Đây là những dấu hiệu của một cơn sốt đất ảo và có thể đem tới những hệ lụy.

Hàn Quốc: Thêm 52 trường hợp dương tính với virus corona, tổng cộng 82 người đã lây từ bệnh nhân "siêu lây nhiễm"

Tổng số ca nhiễm virus corona chủng mới (Covid-19) đã tăng gấp 3 lần chỉ trong vòng vỏn vẹn 3 ngày. Phần lớn các trường hợp nhiễm mới là từ thành phố Daegu - nơi có bệnh nhân số 31, người được nhận định là trường hợp "siêu lây nhiễm".

Victoria’s Secret bán mình

Thỏa thuận bán 55% cổ phần Victoria's Secret trị giá 525 triệu USD.

Đọc thêm