Doanh nhân Hoàng Khải đắc lợi nhờ mặt bằng 'hậu' Parkson tăng giá gấp 3

14/04/2017 16:42 PM | Kinh doanh

Quyết định không phạt Parkson số tiền 200 tỉ đồng vì tự huỷ ngang hợp đồng thuê toà nhà Saigon Paragon vì nghĩ "ai chả có lúc khó khăn", giờ đây lợi ích mà doanh nhân Hoàng Khải thu về có thể còn nhiều hơn số tiền đó.

Tờ VietnamFinance trưa 14.4 dẫn lại lời doanh nhân Hoàng Khải cho biết Saigon Paragon mới đây đã được cho thuê hết 100% mặt bằng tầng cả 4 tầng. Đáng lưu ý là giá cho thuê đã tăng cao gấp 3 lần so với "thời" Parkson thuê.

"Ngày hôm qua (13.4), Saigon Paragon đã chính thức cho thuê hết 100% mặt bằng tầng 1, 2, 3, 4. Điều này là hoàn toàn đúng đắn với tầm nhìn của một doanh nhân lấy chữ tín và dự đoán những điều trong tương lai làm cơ hội cho riêng mình", ông Khải chia sẻ.

Toà nhà Saigon Paragon quy mô 19.000 m2 của doanh nhân Hoàng Khải nằm trong tổng thể khu đô thị Phú Mỹ Hưng, quận 7, TP.HCM.

Toà nhà từng được Parkson thuê lại với thời hạn 19 năm nhưng chỉ sau 5 năm hoạt động đã tự hủy hợp đồng vào tháng 11.2016, đồng thời đối mặt với nguy cơ mất tiền cọc và chịu mức phạt khoảng 200 tỉ đồng.

Ông Khải khi đó đã quyết định không phạt Parkson số tiền 200 tỉ đồng. Ông cho rằng "ai chả có lúc khó khăn" và việc phạt đối với Parkson không mang lại lợi ích khi có vấn đề kiện tụng cũng như uy tín của cả hai bên.

"Nếu Parkson rút lui, Hoàng Khải và Paragon sẽ lấy lại mặt bằng cho công ty khác thuê thì cũng vậy. Chứ mà lại đi phạt nhau như thế kia thì đến lúc mình khó khăn thì ai thương", ông Hoàng Khải từng viết trên trang Facebook cá nhân thời điểm đó.

Hành động trên của doanh nhân Hoàng Khải và lợi ích hôm nay thu được, như thông báo của ông, đã được rất nhiều người đồng tình ủng hộ.

Ở một diễn biến khác liên quan, vào tháng 1.2015, Parkson cũng đã hủy hợp đồng thuê tại toà nhà Keangnam trước thời hạn và phải chi ra 64 triệu đôla Singapore, tương đương 1.020 tỉ đồng, để đền bù hợp đồng, theo VietnamFinance.

Theo A.Thi tổng hợp

Cùng chuyên mục
XEM