Doanh nghiệp bi quan trước lễ nhậm chức của tân Tổng thống Mỹ

19/01/2021 05:00 PM | Thời sự

Với nhiều doanh nghiệp tại Washington DC, hy vọng gặt hái lợi nhuận từ sự kiện nhậm chức của tân Tổng thống Mỹ nay cũng chỉ là giấc mơ xa vời.

Doanh nghiệp bi quan trước lễ nhậm chức của tân Tổng thống Mỹ

4 năm một lần, lễ nhậm chức của tân Tổng thống Mỹ tại thủ đô Washington DC lại trở thành một cơ hội kinh doanh đầy hứa hẹn cho các doanh nghiệp địa phương, khi có hàng trăm nghìn người đổ về thủ đô để tham gia sự kiện quan trọng này. Tuy nhiên năm nay, cơ hội này gần như đã không còn nữa, trong bối cảnh tình hình chính trị tại Mỹ có nhiều bất ổn.

Với ông Dennis - chủ một cửa hàng quà lưu niệm tại thủ đô Washington DC cho biết, một năm vừa qua thực sự là quãng thời gian khó khăn. Dịch bệnh COVID-19 , kéo theo đó là các biện pháp giãn cách xã hội và suy thoái kinh tế, đã khiến hoạt động kinh doanh của ông trở nên ảm đạm.

"Đây là một quãng thời gian khó khăn. Vì đại dịch COVID-19, chúng tôi đã phải ngừng hoạt động 3 tháng. Sau khi mở cửa trở lại, cửa hàng cũng chỉ được phép hoạt động cầm chừng, đón một lượng khách hạn chế. Vì vậy rất nhiều người không muốn đến mua sắm. Một số chỉ đặt mua hàng trực tuyến", ông Dennis cho biết.

Doanh nghiệp bi quan trước lễ nhậm chức của tân Tổng thống Mỹ - Ảnh 1.

Lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden sẽ diễn ra vào ngày 20/1 tới - Ảnh: DW.

Những tưởng dịp lễ nhậm chức của tân Tổng thống sẽ là một cơ hội kinh doanh tốt, nhưng những bất ổn chính trị tại Mỹ thời gian qua đã khiến những doanh nhân như ông Dennis không còn mấy lạc quan.

Các biện pháp an ninh được thắt chặt, người dân được kêu gọi xem lễ nhậm chức qua màn hình tivi tại nhà. Do đó, lượng hàng hóa ông đặt mua để chuẩn bị cho dịp lễ năm nay ít hơn nhiều so với những lần trước.

Ông Dennis nói: "Thông thường chúng tôi sẽ có nhiều hàng hóa hơn cho lễ nhậm chức, nhưng năm nay, chúng tôi không đặt hàng nhiều vì biết rằng sẽ không có nhiều người được phép vào thành phố để mua hàng. Chúng tôi chỉ đặt mua một số lượng rất hạn chế. Điều này rất khác so với các lễ nhậm chức trước đây".

Doanh nghiệp bi quan trước lễ nhậm chức của tân Tổng thống Mỹ - Ảnh 2.

An ninh được thắt chặt chưa từng thấy chuẩn bị cho lễ nhậm chức của ông Biden ngày 20/1 - Ảnh: EPA

Với nhiều doanh nghiệp khác tại Washington DC, hy vọng gặt hái lợi nhuận từ sự kiện giờ cũng chỉ là giấc mơ xa vời. Theo AP, thay vì rộng cửa chào đón khách hàng, nhiều cửa hàng đã lắp các tấm ván che kín mặt tiền để phòng ngừa bất ổn an ninh, hoặc thậm chí tạm ngừng hoạt động.

Nền tảng trực tuyến Airbnb đã hủy tất cả các đơn đặt phòng để ngăn người dân đổ về thủ đô, trong khi nhiều khách sạn cũng quyết định tạm đóng cửa trong khoảng thời gian trước khi diễn ra lễ nhậm chức.

Thanh Hiệp

VTV

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

[Case study] 9 năm không biết lỗ, CEO Eva de Eva quyết tái định vị thương hiệu: Tham vọng mở 100 cửa hàng, chẳng ngờ khiến công ty suýt phá sản

"Mọi người hay chia sẻ thành công, còn tôi hôm nay muốn chia sẻ những khó khăn chúng tôi đã trải qua, hy vọng sẽ phần nào giúp các bạn có cái nhìn đa chiều trong việc xây dựng thương hiệu", bà Dung Tô - nhà sáng lập hãng thời trang công sở nữ Eva de Eva - trải lòng. Eva de Eva từng trải qua khó khăn được bà mô tả là "khó gấp 10 lần Covid", trước khi bước vào đà tăng trưởng như hiện tại...

Ái nữ xinh đẹp của BĐS Nam Cường: Là người thừa kế duy nhất, cùng mẹ lèo lái cơ nghiệp cha để lại, 20 tuổi đảm đương vị trí Phó chủ tịch Tập đoàn

Cũng giống con cái của nhiều đại gia Việt, Trần Thị Quỳnh Ngọc, Phó chủ tịch HĐQT Tập đoàn Nam Cường, có đời tư vô cùng kín đáo.

CenLand của Shark Hưng sắp đi vay 1.272 tỷ đồng, tương đương 1/3 tổng tài sản công ty

Khoản vay này được dùng để nhận chuyển nhượng 65 lô biệt thự, 12 lô liền kề tại một dự án ở quận Hoàng Mai, Hà Nội.

Câu chuyện kinh doanh

Vợ chồng Sonny Vũ - Lê Diệp Kiều Trang: Khởi nghiệp cần sáng tạo, nhưng người trẻ Việt coi sáng tạo là áp lực thay vì ước mơ trong sáng

Cặp đôi doanh nhân tin tưởng, việc startup Việt học hỏi những ý tưởng hay từ thế giới không có gì đáng phê phán. Tuy nhiên, chỉ khi duy trì được tinh thần, tư duy sáng tạo một cách liên tục và tự nhiên, startup mới có thể tạo nên khác biệt và đi đường dài trên hành trình khởi nghiệp của mình.

Đọc thêm